Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Rát hậu môn, nguyên nhân do đâu?

Được hỏi bởi Trần anh minh - Trananhminh****@gmail.com
Em chào bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn giúp em: Dạo này em có cảm giác nóng và rát hậu môn cả khi đi đại tiện xong hoặc ngồi. Thỉnh thoảng em còn thấy đau bụng và đi phân lỏng.

Khi đi đại tiện em thấy như vẫn đi chưa hết, muốn đi tiếp nhưng khi đi lại không có gì. Có ngày em đi 2 - 3 lần, đi rồi vẫn muốn đi. Có khi ăn xong em buồn đi luôn, khi đi thì pân lỏng. Bác sĩ tư vấn giúp em bị bệnh gì vậy ạ?

Mấy ngày hôm nay trên báo đài đưa tin nhiều bệnh ung thư nên em rất lo cho sức khoẻ của em. Mong bác sĩ hồi âm và tư vấn giúp em. Xin chân thành cảm ơn ạ.

(Trần Anh Minh - Trananhminh…@gmail.com)
rat hau mon nguyen nhan do dau - anh 1
Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào em,

Tình trạng nóng rát hậu môn có thể là nguyên nhân cũng có thể là hậu quả. Có thể do đi phân lỏng nhiều lần trong ngày và dùng giấy vệ sinh nhiều nên bị rát hậu môn, ngoài ra cảm giác đi không hết phân này có thể là cảm giác mót rặn, vậy tình trạng tiêu lỏng này có thể là nhiễm trùng tiêu hóa.

Hoặc cũng có thể do rách hoặc nứt hậu môn làm em có cảm giác sợ hãi khi đi vệ sinh, dẫn đến đi không hết phân. Với tình trạng này em nên đến khám bác sĩ Nội tiêu hóa em nhé.

Thân ái,

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Danh bạ ngành y

Hành trình 45 năm bào chế thuốc điều trị cảm cúm từ cây rừng

Sau gần nửa thế kỷ nghiên cứu về thảo dược, dược sĩ Hy Văn Lạng cùng cộng sự bào chế thành công bài thuốc từ cây xuyên khung, bạch chỉ, hương phụ... giúp trị cảm cúm.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7