Nha khoa

Răng đã cắt chóp có làm sứ được không BS?

Em nghe nói răng đã cắt tí chóp (chỉ cắt 1 tí) thì không đủ lực trụ nên không làm sứ được. Mong BS giải đáp giùm, em cảm ơn.
BS cho em hỏi,

Sau khi em bỏ 1 răng vì bị nang và 2 răng cửa kế bên cũng bị lan qua nên cắt 1 tí chóp trên đầu, sau khi phẫu thuật em có thể làm sứ bắc cầu 2 răng cửa,1 răng nanh và răng bị mất được không ạ? Em nghe nói răng đã cắt tí chóp (chỉ cắt 1 tí) thì không đủ lực trụ nên không làm sứ được.

Mong BS giải đáp giùm, em cảm ơn.


(Cẩm Linh - camlinh2...@yahoo.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Răng có nang nhỏ, cắt chóp có thể bọc sứ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tình trạng hiện tại của bạn cần được đánh giá lại trên phim Xquang và khám lâm sàng xem chiều dài răng còn lại sau cắt chóp, mức độ tổn thương xương ổ răng, sự lành thương... mới có thể đưa ra quyết định có thể dùng hai răng cửa bên làm trụ cầu được hay không, hoặc phải bắc sang thêm 2 răng kế tiếp.

Trong trường hợp nang ban đầu nhỏ, cắt chóp ít, xương ổ răng còn tốt thì bạn có thể làm răng sứ như mô tả.

Thân mến.

BS Nguyễn Thị Thảo Uyên

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • can trong voi kem danh rang trong khach san

  Cẩn trọng với kem đánh răng trong khách sạn

  Nghỉ tại một khách sạn hai sao ở TPHCM, chị Trang thấy có sẵn bàn chải và tuýp kem đánh răng nhỏ nên dùng luôn cho tiện, không ngờ sau đó môi bị sưng tấy. Đi khám chị mới biết mình bị dị ứng với kem đánh răng ở khách sạn.
  29/08/2019 08:05 Nha khoa
 • do tuoi nao thich hop de nieng rang

  Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng?

  Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các dụng cụ như mắc cài, dây cung, thun để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp bạn có một hàm răng đều và đẹp.
  09/08/2019 06:16 Nha khoa
 • cach tri chay mau chan rang

  Cách trị chảy máu chân răng

  Vệ sinh răng miệng tốt có thể ngăn ngừa sự nhạy cảm và chảy máu. Hãy thử các biện pháp sau đâu để xử lý nướu chảy máu và ngăn chảy máu trở lại.
  08/08/2019 17:16 Nha khoa