Logo Alobacsi

Răng bị diệt tủy có dễ tổn thương?

08/01/2018 15:41
Tôi có 2 cái răng số 7 hàm dưới bị sâu phải diệt tủy. Tôi nghe nói răng đã chết tủy thì dễ bị vỡ. Điều đó đúng không, thưa bác sĩ.

Phan Văn Nam (Nam Định)

Tủy răng là nguồn sống của răng. Nó có nhiệm vụ cung cấp những nuôi dưỡng cần thiết cho răng để răng được cứng chắc, dẻo dai. Khi răng chữa tủy (điều trị tủy) có nghĩa là răng đã bị chết, mất nước. Sau một thời gian (thường khoảng từ 2 năm) răng sẽ trở nên giòn, vôi hóa hoàn toàn và rất dễ vỡ, gãy...

Để bảo vệ răng đã diệt tủy nhiều người phải chụp lớp sứ bao bọc răng. Trường hợp của bạn do răng số 7 có vai trò và chịu lực lớn trong quá trình nhai, vì vậy bạn cần hạn chế đồ ăn cứng, không có va đập thì răng sẽ tránh được nguy cơ bị vỡ. Bạn nên thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thăm khám định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện và điều trị kịp thời các bất thường của răng miệng.

Theo BS Mạnh Hải - Sức khỏe và Đời sống

Click chọn theo tỉnh, thành

Cẩn thận khi sử dụng thuốc giảm đau chứa chất này, có thể tử vong khi dùng quá liều

Loại thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện cướp đi mạng sống của hàng chục ngàn người mỗi năm tại Mỹ do dùng quá liều, góp phần đưa dịch bệnh do sử dụng opioid nằm trong top 10 vấn đề hàng đầu về an toàn cho bệnh nhân năm 2018.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7