Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7

Ra mắt chuyên đề “Hành trình chăm sóc gan”

“Làm sao để giải độc cho gan, để chăm sóc lá gan?” Đó là thắc mắc mà hàng trăm bạn đọc, liên tục gửi về cho chuyên mục Khám Bệnh Online của AloBacsi.

Mỗi người một hoàn cảnh, người do hệ quả của các bệnh viêm gan, người do uống rượu bia quá tải, người lại do uống thuốc kháng sinh quá độ, hay do chế độ ăn uống gây quá sức cho gan…

Vậy làm sao để giải độc cho gan, bởi khi lá gan bị nhiễm độc sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, nổi mụn, ngứa ngáy vô cùng khó chịu…?

Trước nhu cầu của bạn đọc, AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang mở chuyên đề “Hành trình chăm sóc gan”. Chương trình có sự tham gia của 3 bác sĩ giàu kinh nghiệm trong ngành Tiêu hóa - Gan - Mật đảm trách.

1. TS.BS Phạm Thị Thu Thủy - Trưởng khoa Gan, Trung tâm Y hoa Medic (Hòa Hảo) 

ra mat chuyen de hanh trinh cham soc gan - anh 1TS.BS Phạm Thị Thu Thủy

Nhắc đến TS.BS Phạm Thị Thu Thủy là nhắc đến vị bác sĩ nghiêm túc trong công việc và xuất sắc trong chuyên môn.

Bà là thành viên của nhiều Hiệp hội y khoa quốc tế: Thành viên Hiệp hội Tiêu hóa Hoa Kỳ, Thành viên hiệp hội Nghiên cứu bệnh gan Hoa Kỳ và Thành viên hiệp hội nghiên cứu bệnh gan Châu Âu.

Bà đã từng tham gia Giao lưu trực tuyến trên AloBacsi và đã có những câu tư vấn được hàng chục ngàn bạn đọc đón nhận. 

2. BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

ra mat chuyen de hanh trinh cham soc gan - anh 2
BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

Không bao giờ nói “không” khi bệnh nhân cần, đó là ấn tượng về BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương - Trưởng đơn vị Tiêu hóa can thiệp của BV Nguyễn Tri Phương, Giảng viên Đại học Y dược TPHCM, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch…

Ông trực tiếp điều trị thành công nhiều ca tiêu hóa, gan mật phức tạp. Nhiều tham luận của ông được đánh giá cao tại các hội nghị y khoa.

Không chỉ giỏi chuyên môn, ông cũng là vị “bác sĩ có tố chất nhà báo”. Ông tham gia viết và tư vấn cho hơn chục tờ báo trong cả nước. Các bài viết của ông thu hút hàng trăm ngàn người đọc và chia sẻ.

Hơn 2 năm cộng tác tư vấn cho AloBacsi, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương đã ghi dấu ấn bằng hơn 5.000 câu tư vấn về gan mật, có số lượng truy cập rất cao.

3. BS.CK2 Trần Ánh Tuyết

ra mat chuyen de hanh trinh cham soc gan - anh 3BS.CK2 Trần Ánh Tuyết

Tốt nghiệp Đại học Y dược TP.HCM năm 1989, BS Trần Ánh Tuyết đã có trên 20 năm kinh nghiệm trong ngành Nội khoa, Tiêu hoá Gan mật và Nội soi ống Tiêu hoá…

Bà có nhiều năm là thực tập sinh tại BV Antoine - Beclècre Paris.

Bà đã kinh qua những vị trí quan trọng: Trưởng Khoa Nội Tiêu Hóa - Gan mật của BV Nhân Dân Gia Định, giám đốc Y khoa phòng khám Phan Khang và hiện là Giám đốc y khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin.

Với bề dày kinh nghiệm tích lũy được, BS.CK2 Trần Ánh Tuyết sẽ tiếp tục chia sẻ những kiến thức quý giá cùng bạn đọc AloBacsi trong việc giải độc gan.

Từ ngày 12/10/2015, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được 3 bác sĩ nói trên tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

AloBacsi.com

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7