Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Ra dịch màu nâu, đau bụng dưới, dấu hiệu thai lưu?

Được hỏi bởi T. T. Thuý - diemthuyle****@gmail.com
Chào BS,

Em có thai đã được khoảng 6 tuần. Đi siêu âm lần đầu tiên qua thành bụng thì có túi thai sớm trong lòng tử cung, nội mạc 18mm. 4 ngày sau em đi siêu âm lại bằng đầu dò thì BS nói thai 6 tuần, có phôi, túi noãn hoàng nhưng chưa có tim thai, nội mạc 15mm.

Em cũng làm xét nghiệm máu 2 lần, lần đầu beta HCG là 3397, Progesterone là 15,97.

Sau 48g làm xét nghiệm lại, beta HCG là 5462, Progesterone là 19,34.

BS cho em hỏi là Progesterone tăng vậy là có ít quả không ạ? BS khám em nói là thai không ổn định, nhiều khả năng là thai lưu.

Cách đây 2 ngày em có ra ít dịch màu nâu ở âm đạo, không đậm màu lắm. Em cũng hay đau bụng dưới. Có khi 1 ngày đau vài lần ở bụng dưới. BS tư vấn giúp em có khả năng nào thai lưu không ạ? Nếu vậy sao em không thấy biểu hiện ra máu nâu hay đen âm đạo. Em cảm ơn BS.
ra dich mau nau dau bung duoi dau hieu thai luu - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Qua thông tin bạn cung cấp, cho thấy túi thai của bạn đang phát triển, với β hcG tăng gấp 2 sau 48 giờ, Progesterone của bạn < 25 ng/ml chỉ có thể nói có nguy cơ hư thai.

Bạn cần tái khám theo hẹn để theo dõi sự phát triển của thai. Dùng thuốc theo chỉ định của BS và tái khám ngay nếu đau bụng nhiều hay nếu ra huyết.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtTự ý sử dụng thuốc chống say tàu xe có thể làm rối loạn chức năng gan, thận

Hiện đang vào mua du lịch, nhiều người do sợ say xe nên đã tự ý mua thuốc chống say tàu xe để uống nhưng theo các bác sĩ không nên lạm dụng loại thuốc này.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7