BV - Trung tâm Chấn thương chỉnh hình

Quy trình kéo dài chân từ A-Z tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Chào bác sĩ, Em cao 1m47, tự ti vô cùng. Em muốn kéo dài chân và nghe nói ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có phẫu thuật thẩm mỹ này. Xin tư vấn giúp quy trình kéo dài chân từ A-Z của bệnh viện này giúp em. Em cảm ơn. (T.H - Hà Nội)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Bạn thân mến,
Phẫu thuật kéo dài chân là dịch vụ phát triển khá nhanh trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ những năm gần đây. Nó được ví như cơ hội “đổi đời” cho những người có chiều cao khiêm tốn. Dù cho chi phí phẫu thuật đắt đỏ, chịu nhiều đau đớn và thời gian hồi phục lâu, nhưng vẫn rất nhiều người tìm đến dịch vụ này để hiện thực hóa ước mơ cao thêm, dù chỉ là vài phân.
Tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, quy trình kéo dài chân gồm chuẩn bị trước mổ, mổ cắt xương, đặt đinh - khung và kéo dài dần dần sau mổ.
Bước chuẩn bị
Trước khi quyết định mổ, bác sĩ cần thăm khám lâm sàng bệnh nhân để tìm hiểu kỹ về tiền sử bệnh, bao gồm sinh sản, sự phát triển về thể chất tầm vóc trong thời kỳ thiếu niên, thời điểm dậy thì, tiền sử về hormone tình trạng ốm đau lúc nhỏ, bệnh di truyền...
Bên cạnh đó, việc đánh giá tình trạng tâm lý của bệnh nhân để chỉ định kéo dài chân nâng chiều cao cũng rất quan trọng. Không phải ai cũng được khuyến khích làm phẫu thuật này. Đó phải là những người có tâm lý “mặc cảm” bởi tầm vóc thấp của mình và quan trọng nhất là bệnh nhân này có những kỳ vọng thực tế về những gì phẫu thuật kéo dài chân có thể đem lại cho họ, chứ không đơn thuần là thẩm mỹ.
Sau đó, bệnh nhân được làm các xét nghiệmcận lâm sàng và chuyên sâu để loại trừ các bệnh lý của xương, bệnh lý toàn thân khác có chống chỉ định kéo dài chi.
Bệnh nhân cũng được bác sĩ tư vấn giải thích rõ quy trình phẫu thuật, thời gian nằm viện, quá trình điều trị trong và sau khi ra viện, thời gian điều trị, dự kiến những tai biến, biến chứng có thể xảy ra. Bệnh nhân cũng phải hiểu rõ và sẵn sàng tốt, kể cả quá trình tập luyện phục hồi chức năng sau mổ.
Tiến hành phẫu thuật kéo dài cẳng chân
Sau khi được gây mê, hoặc tê tủy sống, phẫu thuật trải qua 3 bước:
Bước 1: Đóng đinh
Bác sĩ sẽ rạch da dài khoảng 1,5-2 cm dọc mặt trước gân bánh chè, sau đó dùng dùi 1 lỗ vào ống tủy và khoan ống tủy và đóng một đinh có chiều dài ngắn hơn chiều dài xương chày khoảng 4-6 cm vào ống tủy xương chày. Tiếp đến, bác sĩ sẽ rạch da dài 1 cm ở mặt trong đầu trên cẳng chân để lắp dụng cụ định vị để bắt 2 vít chốt ở đầu trung tâm.
Bước 2: Lắp đặt khung cố định vào cẳng chân
Sau khi đóng đinh vào xương chày, vòng cung phía trên liên kết với 2 đinh Kirschner 2,0 mm được xuyên chéo nhau ở phần sau của đầu trên xương chày, cách khe khớp gối 2 cm, trên đầu đinh nội tủy khoảng 2 - 3mm.
Vòng cung phía dưới liên kết với 2 đinh Kirschner đường kính 2,0 mm được xuyên chéo nhau ở đầu dưới xương chày phía trên khe khớp 2cm và nằm phía dưới đinh nội tủy. Các đinh Kirschner được căng bằng dụng cụ căng đinh của Ilizarov.
Hai vòng khung trên và dưới được liên kết với nhau bằng 3 thanh liên kết có ren ngược chiều. Khi vặn, đẩu cho 2 vòng cung này xa dần nhau ra.
Bước 3: Cắt xương
Cắt xương mác: Xác định vị trí cắt xương mác ở vị trí 1/3G -1/3D xương mác, cách mắt cá ngoài khoảng 10 cm.
Cắt xương chày: Xác định vị trí cắt xương chày, rạch da dài 2,5 - 3 cm ở dọc ngay phía ngoài mào chày và cách mào chày 0,5 cm, ở dưới lồi củ trước xương chày 4 – 5 cm, dưới vị trí vít chốt trung tâm thứ hai từ trên xuống 2,5 - 3 cm. Dùng đục đục đứt mào chày, sau đó dùng đục có cựa đục đứt thành xương cứng ở phía trước ngoài, trước trong, sau trong, sau ngoài, và cuối cùng là thành sau xương chày.
Chi phí kéo dài chân tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hiện dao động ở mức 35-40 triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí sẽ thay đổi tùy theo tình trạng của mỗi người.
Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được giải đáp cụ thể:
Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
E-mail: bvtuqd108@benhvien108.vn
ĐT: 069. 572400
Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều