Tiêm chủng - Vắcxin

Quên tiêm nhắc lại vắc xin ngừa ung thư cổ cung, quá tuổi có được chích tiếp?

Chào BS, Em có đi tiêm ngừa ung thư cổ cung mũi đầu tiên vào ngày 5/6/2016, đến tháng 8 em phải chích mũi thứ 2. Mà do em quên và em làm mất giấy chích ngừa luôn rồi. Em chích ngừa ở trung tâm Hòa Hảo. Ngày 10/03/2017 là em dủ 25 tuổi rồi. Không biết em bỏ chích ngừa ngừa vậy có sao không? Giờ em muốn tiếp tục chích ngừa thì có được không? Lúc em tiêm thì em chưa quan hệ. Nhưng giờ thì em có rồi. Mong BS giải thích dùm em. Em rất cám ơn BS. (Lucy Nguyen - lucy…@gmail. com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Lucy,

Tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung được khuyến khích áp dụng cho trẻ gái và phụ nữ trong độ tuổi 9-26 tuổi - những người chưa tiếp xúc với quan hệ tình dục lần đầu. Tuy nhiên, phụ nữ đã quan hệ tình dục, hoặc phụ nữ đã lập gia đình vẫn có thể tiêm được.

Thông thường, tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung gồm 3 mũi. Mũi thứ hai nhắc lại sau 2 tháng; mũi thứ ba nhắc lại sau 6 tháng.

Vì bạn đã quá 6 tháng không tiêm ngừa mũi tiếp theo nên bạn muốn tiêm tiếp thì bạn nên đến bệnh viện gặp BS sản khoa để được tư vấn và tiêm ngừa lại.

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều