Logo Alobacsi

Quảng Nam: Uống rượu, ăn nấm lạ, 3 giáo viên bị ngộ độc cấp cứu

Vào rừng hái nấm lạ về chế biến và uống rượu ngâm lá cây rừng, ba giáo viên và một phụ nữ ở Quảng Nam nhập viện do bị ngộ độc.
Chiều nay, ông Trần Văn Thu, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Nam Trà My, Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 4 trường hợp nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc rượu do uống rượu ngâm rễ cây và ăn nấm lạ.

Theo ông Thu, khoảng 19h30 tối 17/2, TTYT huyện Nam Trà My tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: ông Nguyễn Văn A., Nguyễn M. và Hồ Văn H. (cùng làm giáo viên trường THCS bán trú xã Trà Don, huyện Nam Trà My) với các triệu chứng nôn mửa, co giật kéo dài.

quang nam uong ruou an nam la 3 giao vien bi ngo doc cap cuu - anh 1Bệnh nhân bị nghi ngộ độc rượu

Xác định 3 bệnh nhân có thể bị ngộ độc rượu nên TTYT huyện đã tiến hành cho súc ruột, rửa dạ dày và truyền dịch lợi tiểu để đẩy chất độc ra ngoài.

Ngoài ra, khoảng 2h sáng 18/2, TTYT huyện cũng tiếp nhận thêm 1 trường hợp khác là chị Hồ Thị Nguyệt (trú thôn 3, xã Trà Don) đến cấp cứu nghi bị ngộ độc do ăn nấm lạ.
 
Ông Thu cho hay, 3 giáo viên trên cùng 2 người khác ở cùng thôn 1 (xã Trà Don) tổ chức uống rượu ngâm với rễ, lá cây rừng. Sau khi uống xong thì 3 người này có triệu chứng lạ, nôn mửa liên tục.

quang nam uong ruou an nam la 3 giao vien bi ngo doc cap cuu - anh 2TTYT huyện Nam Trà My nơi điều trị của 4 bệnh nhân bị ngộ độc

Hiện tại, sức khỏe của 4 người đang dần hồi phục. TTYT huyện cũng đang tiến hành lấy các mẫu rượu, thức ăn để gửi đi xét nghiệm.

Theo Lê Bằng - VietNamNet

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7