Logo Alobacsi

Quảng Nam: Sạt lở núi, 2 phu vàng tử nạn

Trong lúc khai thác vàng ở xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn, Quảng Nam, bất ngờ núi sạt lở xuống, vùi lấp khiến hai phu vàng tử nạn.
quang nam sat lo nui 2 phu vang tu nan - anh 1Nhiều vụ sạt lở núi ở Quảng Nam trong đợt mưa lũ đầu tháng 11 khiến nhiều người chết, bị thương - Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 27/11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Mạnh Hà - chủ tịch UBND huyện Phước Sơn - cho biết thi thể hai phu vàng bị sạt lở núi vùi lấp ngày 24/11 đã được bàn giao cho gia đình an táng.

Theo ông Hà, vụ sạt lở xảy ra khoảng 16g chiều 24/11 tại khu vực đang khai thác của một danh nghiệp khai thác vàng ở thôn 8, xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn.

Trong lúc các phu vàng đang làm việc, bất ngờ ngọn núi sạt lở, đất đá ập xuống, vùi lấp mọi thứ bên dưới.

Nhiều người phát hiện kịp thời chạy ra khỏi vị trí sạt lở nên thoát chết. Riênghai phu vàng là lao động của doanh nghiệp trên bị đất đá vùi lấp, tử vong tại chỗ.

Theo nguồn tin, nạn nhân được xác định là H.V.H. (20 tuổi) và H.V.N. (cả hai cùng trú xã Phước Thành, huyện Phước Sơn).

Sau một ngày tìm kiếm, đến tối 25/11, người dân đã đưa thi thể hai phu vàng này ra khỏi điểm sạt lở đất đá và bàn giao cho gia đình mai táng.

Trước đó đợt mưa lũ đầu tháng 11/2017, trên địa bàn huyện này cũng xảy ra nhiều vụ sạt lở núi khiến nhiều người chết và mất tích.

Tại thôn 8, xã Phước Hiệp vào ngày 5/11 cũng xảy ra vụ sạt lở núi vùi lấp những người dân đi rẫy, khiến 3 người chết, 1 người bị thương.

Theo Lê Trung - Tuổi trẻ

Nên uống vitamin C vào lúc nào trong ngày?

Vitamin C tính axit cao, có thể gây buồn nôn nếu uống khi bụng đói, nên uống sau bữa ăn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7