Logo Alobacsi

Quảng Nam: Bé trai 5 tuổi tử vong do bị chó cắn

Ngày 7/12, đại diện Ủy ban nhân dân xã Bình Trị (Thăng Bình, Quảng Nam) xác nhận một trường hợp bé trai 5 tuổi tại địa bàn xã bị chó cắn dẫn đến tử vong.
quang nam be trai 5 tuoi tu vong do bi cho can - anh 1
Cháu L nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Trước đó, cháu Bùi Hoàng Phi L. (5 tuổi, trú thôn Vinh Nam, xã Bình Trị) theo gia đình đến khu vực chợ Vinh Huy (xã Bình Trị). Trong lúc chơi đùa, bé L. bị chó cắn. Do gia đình không biết nên không đưa cháu L. đi tiêm phòng.

Sau hơn 1 tháng, cháu L. phát bệnh dại. Gia đình đã đưa cháu L. ra các bệnh viện tại Đà Nẵng để chạy chữa trong tình trạng nguy kịch, tuy nhiên tình trạng vẫn không có dấu hiệu khả quan. Sau đó gia đình đã đưa cháu về nhà.

Đến khoảng 19h ngày 6/12, cháu L. tử vong.

Nếu bệnh nhân bị chó cắn sẽ có khoảng thời gian ủ bệnh từ 1 đến 4 ngày (nhiều nhất 1 tháng nhưng rất hiếm) là chó dại thì cơn dại sẽ phát trong khoảng thời gian 7 đến 40 ngày, trong khoảng thời gian 7- 10 ngày sau khi bị chó cắn là khoảng thời gian phổ biến nhất bệnh dại lên cơn. Do vậy sau khi bị chó dại cắn bạn nên theo dõi con chó cắn và các biểu hiện trên cơ thể ít nhất 15 ngày.

Đối với những trường hợp vết cắn nghiêm trọng, gần khu vực trung ương (mắt, mặt, cổ...) cần theo dõi tại cơ sở y tế. Các trường hợp cắn xây xước nhẹ, không ra máu và xa khu vực thần kinh trung ương (tay, chân) thì có thể về nhà và theo dõi trong vòng khoảng nửa tháng.Theo Công an Nhân dân
Nam Thai dương_6.5-3.6

Bạn cần biết

Các thuốc có thể gây mất vị giác

Các nụ vị giác của lưỡi rất nhạy cảm, do vậy dễ bị tổn thương, dẫn đến rối loạn vị giác. Có một số nguyên nhân dẫn đến rối loạn vị giác, trong đó có yếu tố do dùng thuốc chữa bệnh.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7