Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Quan hệ với gái mại dâm dùng BCS, em có nguy cơ nhiễm HIV?

Được hỏi bởi Định - Baodinh****@gmail.com
Em chào BS,

Em muốn được tư vấn về HIV. Tháng 9/2015 em có quan hệ với gái mại dâm và có đeo bao rồi nhưng vẫn sợ là bìu dưới dính em không biết là người ta có bị HIV không?

Em có bị ho khan mấy ngày năm ngoái và bị amidan. Tháng này cả 2 vợ chồng em bị ho, lúc đầu là ho có đờm, uống thuốc kháng sinh mới đỡ ít thôi ạ. Vợ em hay mệt mỏi, ho nhiều, mặt xanh đi.

Em hỏi tư vấn 2 nơi người ta nói em không có nguy cơ, nhưng em thấy bảo bị amidan có thể do virus HIV gây ra. Em thấy amidan sưng ạ.

Em có chụp dưới nướu có 1 vết đỏ, có BS tư vấn là khả năng em bị cao do có chấm đỏ (em không bị nhiệt hay gì đâu ạ). Em gửi hình, mong BS đánh giá giúp em. Em rất suy sụp, ở bên rìa lưỡi bên trong em có nổi như thịt thừa màu đỏ.
quan he voi gai mai dam dung bcs em co nguy co nhiem hiv - anh 1
quan he voi gai mai dam dung bcs em co nguy co nhiem hiv - anh 2
Hình do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Nếu chỉ như em từng quan hệ với gái mại dâm, có đeo bao và bao còn nguyên vẹn thì em không có nguy cơ nhiễm HIV. Viêm amidan là bệnh lý rất thường gặp, không phải là dấu hiệu đặc trưng của nhiễm HIV.

Ngoài ra, qua hình ảnh em cung cấp có thể thấy tình trạng sức khoẻ răng miệng của em cũng không được tốt lắm, đây có thể là nguyên nhân khiến cho tình trạng viêm họng, viêm amidan và viêm lưỡi tái phát nhiều lần.

Nếu lo lắng quá, em cứ đến bệnh viện hoặc Trung tâm Y tế Dự phòng để đề nghị được làm xét nghiệm HIV với chi phí cũng không cao lắm. Bên cạnh đó, em cũng nên khám chuyên khoa Răng hàm mặt để điều trị bệnh cho dứt điểm.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

thay thuoc uu tu ths bs chu tan si phau thuat u nao bang robot va cac phuong phap khac

Thầy thuốc ưu tú - ThS.BS Chu Tấn Sĩ: Phẫu thuật u não bằng robot và các phương pháp khác

14g thứ năm (21/2), Thầy thuốc ưu tú - ThS.BS Chu Tấn Sĩ, trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Nhân Dân 115 sẽ chia sẻ về phẫu thuật u não bằng robot, cách phát hiện và điều trị căn bệnh nguy hiểm này với bạn đọc AloBacsi.

Phân biệt thuốc kháng sinh và thuốc kháng viêm?

Nhiều độc giả viết thư hỏi cách phân biệt kháng sinh, trụ sinh và kháng viêm. Bài viết của BS Đào Ty Tách dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ điều này.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7