Nam khoa

Quan hệ không "lên" nổi, liệu tôi có bị liệt dương?

Kính chào bác sĩ. Tôi 33 tuổi, chưa lập gia đình. Tôi có người yêu gần 1 năm rồi, gần đây chúng tôi có quan hệ nhưng cứ mỗi lần là tôi không lên nổi hoặc bạn gái có giúp cũng chỉ lên một chút xíu rồi lại xuống. Tôi có phải bị liệt dương không ạ? Tôi hay nghe nói đến sâm Alipas. Đọc thấy nó giúp khôi phục bản lĩnh đàn ông. Tôi có nên dùng không ạ? Cách đây mấy năm tôi có bị viêm bàng quang, siêu âm có phát hiện 1 viên sỏi nhỏ. Tôi hay đi tiểu đêm ạ. Cảm ơn AloBacsi, nhờ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn rất nhiều.
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin


Rối loạn cương dương. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào bạn,

Có thể bạn đang có tình trạng rối loạn cương dương. Bạn nên đến cơ ở y tế có chuyên khoa Nam học để được khám và điều trị thích hợp. Sâm Alipas không phải là thuốc mà là thực phẩm chức năng, không thay thế thuốc điều trị.

Viêm bàng quang, sỏi bàng quang nếu được điều trị khỏi thì không là nguyên nhân gây rối loạn cương.

Tiểu đêm có thể là một thói quen hay là một bệnh lý tiềm ẩn khác, bạn cần điều chỉnh số lần đi tiểu vào ban đêm, nếu không cải thiện thì đến cơ sở y tế để được khám và điều trị nếu cần.
Thân.
Mời tham khảo thêm:

Rối loạn cương dương đang ngày càng phổ biến. Bệnh không gây tử vong, không cần xử trí cấp cứu, nhưng qua đó phản ánh tình trạng sức khỏe cũng như làm ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của phái mạnh. Tình trạng “trên bảo dưới không nghe” khiến nam giới luôn ám ảnh nỗi mặc cảm bất lực dẫn đến chán nản trong công việc, sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày,… thậm chí gây tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Rối loạn cương là một tình trạng bệnh lý được biểu hiện dưới dạng:

- Hoàn toàn không có ham muốn tình dục hoặc không thích thú trước những kích thích khiêu gợi. Vì thế dương vật luôn trong trạng thái mềm xỉu.

- Vẫn có ham muốn tình dục nhưng dương vật cương không đủ cứng nên không thể đưa vào âm đạo người phụ nữ để tiến hành giao hợp.

- Thời gian cương rất ngắn, “cậu nhỏ” chưa kịp đưa vào âm đạo đã bị mềm xỉu hay đưa được vào âm đạo nhưng sau đó mềm dần và xìu hẳn khiến cho cuộc yêu diễn ra không trọn vẹn.

- Dương vật cương cứng nhưng không đúng lúc. Nghĩa là khi quan hệ dương vật không thể cương cứng, nhưng trong hoàn cảnh tự nhiên, không bị khiêu khích (lúc nửa đêm, đang họp, đang đi trên đường…) dương vật lại cương.

Khi bị rối loạn cương dương hãy chủ động đi khám chuyên khoa nam để được tư vấn phương pháp điều trị và khắc phục hiệu quả.

ThS.BS Trần Thanh Phong
Phó trưởng khoa Ngoại niệu - ghép thận, Bệnh viện Nhân dân 115
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều