Sex

“Quan hệ” bằng miệng có nguy cơ nhiễm HIV không?

BS ơi, Hồi 4/11 em có oral sex với bạn trai, xuất tinh ở ngoài ạ. Cho đến mấy ngày trước em cảm thấy đau mắt rồi nhức đầu, buổi tối em sốt. Hôm sau, em cảm thấy đỡ hẳn nhưng hơi choáng và sốt nhẹ. Nhưng mấy ngày sau nó vẫn vậy, em chỉ sốt nhẹ, không đau họng và không sổ mũi, chỉ sốt và hơi thở của em nóng thôi. Sốt thì lúc có lúc không, em lo lắm. Chắc tuần sau em sẽ đi xét nghiệm, BS có thể cho em biết em có thể bị nhiễm HIV không ạ? Cảm ơn bác sĩ. (Bạn đọc T.P. - w…@gmail.com)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào em,

Quan hệ tình dục bằng miệng vẫn có nguy cơ bị nhiễm HIV, vì virus HIV có trong tất cả các dịch của cơ thể, bao gồm nước bọt, dịch tiết sinh dục. Mới nhiễm HIV thì thường không có triệu chứng gì cả, hoặc có thể có triệu chứng như cảm cúm thông thường, thoáng qua... rất đa dạng, không đặc trưng.

Để biết chính xác có nhiễm HIV hay không, chỉ có 1 cách duy nhất là xét nghiệm máu, nếu làm xét nghiệm tìm kháng thể kháng HIV thì kết quả chính xác nhất là từ 3-6 tháng sau khi có hành vi nguy cơ. Còn xét nghiệm PCR HIV thì khả năng phát hiện sớm cao hơn.

Trong lúc chưa xác định được em có bị nhiễm HIV hay không thì em không nên quan hệ tình dục với người khác vì có nguy cơ lây cho họ.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn 

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725