BV - Phòng khám tiêu hóa

Quá mệt mỏi vì giảm cân, nhờ giới thiệu bệnh viện phẫu thuật tạo hình dạ dày?

Em béo từ khi còn nhỏ đến nay khi sinh con xong lại càng tăng cân. Em quá mệt mỏi khi đã nửa đời người rồi mà vẫn cứ tìm cách giảm cân, mọi phương pháp đều vô ích. Em đã tìm hiểu đến phương pháp tạo hình dạ dày nhưng lại không biết bệnh viện nào ở TPHCM có thể thực hiện và chi phí khoảng chừng là bao nhiêu? Mong AloBacsi giúp em ạ. (Nguyễn Thị Thuỳ - taithuyminh…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn Thùy thân mến,

Hiện có nhiều phương pháp phẫu thuật điều trị béo phì, phổ biến nhất là phẫu thuật đặt vòng thắt dạ dày qua nội soi và phẫu thuật tạo hình dạ dày ống đứng nội soi.

Trong đó, phương pháp tạo hình dạ dày ống đứng có thể khắc phục được một số nhược điểm của phẫu thuật đặt vòng thắt dạ dày như mệt mỏi, suy nhược do ăn uống khắt khe, kham khổ.

Lưu ý giảm béo bằng tạo hình dạ dày ống đứng là phương pháp giảm cân hiệu quả, nhanh gấp nhiều lần việc ăn kiêng, tập luyện, tuy nhiên đây là phẫu thuật chữa bệnh chứ không phải phẫu thuật thẩm mỹ nên có những lựa chọn khắt khe đối với bệnh nhân.

Hơn nữa, khi thực hiện kỹ thuật nội soi tạo hình dạ dày ống đứng thì các bác sĩ sẽ cắt một phần dạ dày khiến lượng thức ăn nạp vào buộc phải giảm theo. Nhược điểm của phương pháp này là dạ dày không thể hồi phục.

Tổng chi phí cho một ca khoảng 100 triệu đồng. BHYT có hỗ trợ chi trả trong danh mục BHYT, tuy nhiên con số này không đáng kể.

Ở TPHCM, bạn có thể đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM... để khám và tìm hướng điều trị phù hợp với tình trạng của mình.

Thân mến,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều