Làm gì để cải thiện tình trạng khó thở, thiếu oxy?

Làm gì để cải thiện tình trạng khó thở, thiếu oxy?

Em chào AloBacsi, Em năm nay 29 tuổi, sức khỏe bình thường (mới khám tổng quát cách đây 5 tháng). Gần đây, em bị cảm giác khó thở mỗi khi ngồi hoặc nằm. Khi làm việc hoặc đi lại hoặc mải tập trung nói chuyện với người khác thì em lại không thấy khó thở. Nhưng khi để ý đến việc thở, em có cảm giác phần mũi hít vào không được sâu, rồi cảm thấy động tác hít vào không được đều, gây cảm giác khó chịu và cảm thấy thiếu oxi. Em không ho hay đâu ngực gì. Em làm việc bình thường, khi không tập trung làm một việc nào đi thì lại bị triệu chứng này. Trước đây, thỉnh thoảng em cũng bị như vậy nhưng rất ít. Bây giờ thì em bị cả tuần nay rồi ạ. Mong BS tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Vũ Duy Hưng - Hà Nội)

18/05
Ho ra máu bầm kèm đàm do viêm phế quản hay bệnh gì khác?

Ho ra máu bầm kèm đàm do viêm phế quản hay bệnh gì khác?

Thưa BS, Mẹ em 65 tuổi. Bà bị ho ra máu từ năm 2003 đến nay. Lúc thì máu tươi, lúc thì máu bầm cùng với đờm, lúc lại có máu không. Đi khám BS bảo viêm phế quản, chích thuốc cầm máu sau vài ngày lại bị lai. Vậy mẹ em có khả năng bị bệnh gì? Mong BS tư vấn giúp em. Cảm ơn BS. (Thiên Trân - tranthien…@gmail.com)

18/05
Mệt mỏi, khó chịu về đêm, bệnh gì?

Mệt mỏi, khó chịu về đêm, bệnh gì?

Cho em hỏi BS là em mệt mỏi, khó chịu trong người, ho nhìêu về đêm, mỗi lần ho phải ôm bụng với ngực vì đau. Em bị được hơn tuần nay rồi. Cho em hỏi là như vậy là bị bệnh gì ạ? (Ngoc Anh - Thái Nguyên)

03/05
Cảm giác nặng ngực khi nằm, do phổi hay dạ dày?

Cảm giác nặng ngực khi nằm, do phổi hay dạ dày?

Chào BS Lan Hương, Em là nam năm nay 25 tuổi, không hút thuốc. Em muốn hỏi BS là trào ngược dạ dày có gây khó thở ra không, tại em chỉ bị khó thở ra thôi. Khi em nằm xuống thấy nặng ngực lắm, không biết cảm giác nặng ngực đó là do dạ dày hay là do phổi thưa BS? Em đã đi khám chụp X-quang và đo chức năng hô hấp. BS bảo là em bị hen phế quản nhưng em không có lên cơn hen nặng, mà lúc nào cảm giác khó thở cũng có, nằm xuống là bị mà chỉ cần ngồi dậy là đỡ. Em bị vậy đã 3 tháng nay rồi, em muốn hỏi là tình trạng khó thở của em là do hen hay là bệnh gerd vậy thưa BS? Và điều trị phải làm sao mới hợp lý? Cám ơn BS nhiều. (Giàu - rich_moon…@yahoo.com)

02/05
Viêm phế quản, ngừng thuốc bao lâu mới được mang thai?

Viêm phế quản, ngừng thuốc bao lâu mới được mang thai?

Chào BS, vợ em vừa bị viêm phế quản phổi phải đi viện dùng thuốc kháng sinh chi thể là thuốc truyền metronidazol 250mg, thuốc tiêm ceftezol 1g, thuốc uống ahphachymo ambroxol. Vậy cho em hỏi phải mất bao lâu thì bọn em có thể có thai được ạ. Em cám ơn BS. (Hà Ngọc Hiếu - Phú Thọ)

27/04
Ho đàm kèm buồn nôn, tức ngực, dấu hiệu nguy hiểm?

Ho đàm kèm buồn nôn, tức ngực, dấu hiệu nguy hiểm?

Thưa BS, Em năm nay 23 tuổi. Em có con được 7 tháng tuổi. Cách đây 1 tháng em nằm điều hòa và đau sưng họng. Em có mua alpha choay và cefuroxim uống trong 5 ngày. Bệnh đỡ nhưng sau đó lại ho nhiều và nhiều đàm. Dần dần em ho nhiều hơn, ho theo cơn, mỗi cơn 2-3 phút và kèm theo buồn nôn. Tức ngực bên trái khi hít vào và khi ho. Có sổ mũi sau ho. Em có đi nội soi thì BS chẩn đoán là viêm xoang - viêm họng mạn và cho em thuốc về uống. Sau đó về em vẫn đau tức ngực, đau nhói khi ho vừa khi hít vào. Vậy BS có thể cho em biết dấu hiệu này có nguy hiểm không ạ? Hiện em đang học việc tại khoa Hồi sức tích cực BV Bạch Mai. (Linh Thùy - thuylinh…@gmail.com)

26/04
Nhiễm trùng phổi, bệnh có nghiêm trọng?

Nhiễm trùng phổi, bệnh có nghiêm trọng?

Chào BS, Em 27 tuổi, hiện đang làm việc tại TPHCM. Cách 4 ngày em đi làm về thì ho ra rất nhiều máu. Cứ 1 ngày ho ra máu 1 lần mỗi lần như vậy khoảng 2 - 3 muỗng cà phê và buổi chiều hành sốt. Em đi khám trạm y tế thì BS chẩn đoán là nhiễm trùng phổi. Thưa BS bệnh em có nghiêm trọng không ạ? Xin BS tư vấn giúp em. (Lê Hữu Phong - vacg...@gmail.com)

19/04
Hít thật sâu mới thở được, triệu chứng bệnh gì?

Hít thật sâu mới thở được, triệu chứng bệnh gì?

Chào BS, Em 28 tuổi, tuần nay em bị khó thở, mỗi khi thở phải hít thật sâu mới thở được, nhiều khi vẫn không thở được. Mỗi khi thở như vậy thường bị lối phía dưới ngực, lúc bên trái lúc bên phải. Cách đây khoảng 7 - 8 năm em đã bị rồi, BS bảo là bị viêm hô hấp cấp, có điều trị, hết một thời gian lại bị tiếp. Gần đây thì bị nhiều hơn. Lúc đầu khoảng 3 - 4 phút mới khó thở 1 lần bây giờ thì trung bình 1 phút phải hít sâu mới thở được. Cho em hỏi triệu chứng vậy là bị gì ạ? (Phụng Nghi - thachng…@gmail.com)

31/03
1  2  3  4