Ho đàm kèm buồn nôn, tức ngực, dấu hiệu nguy hiểm?

Ho đàm kèm buồn nôn, tức ngực, dấu hiệu nguy hiểm?

Thưa BS, Em năm nay 23 tuổi. Em có con được 7 tháng tuổi. Cách đây 1 tháng em nằm điều hòa và đau sưng họng. Em có mua alpha choay và cefuroxim uống trong 5 ngày. Bệnh đỡ nhưng sau đó lại ho nhiều và nhiều đàm. Dần dần em ho nhiều hơn, ho theo cơn, mỗi cơn 2-3 phút và kèm theo buồn nôn. Tức ngực bên trái khi hít vào và khi ho. Có sổ mũi sau ho. Em có đi nội soi thì BS chẩn đoán là viêm xoang - viêm họng mạn và cho em thuốc về uống. Sau đó về em vẫn đau tức ngực, đau nhói khi ho vừa khi hít vào. Vậy BS có thể cho em biết dấu hiệu này có nguy hiểm không ạ? Hiện em đang học việc tại khoa Hồi sức tích cực BV Bạch Mai. (Linh Thùy - thuylinh…@gmail.com)

26/04
Nhiễm trùng phổi, bệnh có nghiêm trọng?

Nhiễm trùng phổi, bệnh có nghiêm trọng?

Chào BS, Em 27 tuổi, hiện đang làm việc tại TPHCM. Cách 4 ngày em đi làm về thì ho ra rất nhiều máu. Cứ 1 ngày ho ra máu 1 lần mỗi lần như vậy khoảng 2 - 3 muỗng cà phê và buổi chiều hành sốt. Em đi khám trạm y tế thì BS chẩn đoán là nhiễm trùng phổi. Thưa BS bệnh em có nghiêm trọng không ạ? Xin BS tư vấn giúp em. (Lê Hữu Phong - vacg...@gmail.com)

19/04
Hít thật sâu mới thở được, triệu chứng bệnh gì?

Hít thật sâu mới thở được, triệu chứng bệnh gì?

Chào BS, Em 28 tuổi, tuần nay em bị khó thở, mỗi khi thở phải hít thật sâu mới thở được, nhiều khi vẫn không thở được. Mỗi khi thở như vậy thường bị lối phía dưới ngực, lúc bên trái lúc bên phải. Cách đây khoảng 7 - 8 năm em đã bị rồi, BS bảo là bị viêm hô hấp cấp, có điều trị, hết một thời gian lại bị tiếp. Gần đây thì bị nhiều hơn. Lúc đầu khoảng 3 - 4 phút mới khó thở 1 lần bây giờ thì trung bình 1 phút phải hít sâu mới thở được. Cho em hỏi triệu chứng vậy là bị gì ạ? (Phụng Nghi - thachng…@gmail.com)

31/03
Nguyên nhân, cách điều trị, phòng ngừa viêm phế quản?

Nguyên nhân, cách điều trị, phòng ngừa viêm phế quản?

Chào BS, Em bị khó thở và có cảm giác như có vật gì mắc trong cổ. Đi khám thì BS bảo là viêm phế quản. Nhưng em lại không biết nguyên nhân gây ra viêm phế quản là gì, bệnh có nguy hiểm không và có cần kiêng gì khi đang điều trị hay không? Cám ơn BS nhiều ạ. (Nguyệt Vi - mini… @gmail.com)

25/03
Nguyên nhân gây xẹp 1 bên lồng ngực?

Nguyên nhân gây xẹp 1 bên lồng ngực?

Thưa BS, Em là nữ, 22 tuổi, em bị 1 bên ngực thấp hơn bên còn lại do xương lõm vào và phần ngực cũng bé hơn. Cho hỏi như vậy điều trị ra sao ạ? (Đỗ Kim - TPHCM)

24/03
Ho đêm, đau rát ngực, mệt mỏi, em bị bệnh về phổi?

Ho đêm, đau rát ngực, mệt mỏi, em bị bệnh về phổi?

BS ơi, Em bị ho khoảng 1 tháng nay, thường là vào ban đêm, mỗi lần ho lại bị đau rát ngực, rất khó chịu. Thỉnh thoảng đau từ chấn thủy lên cổ họng, người cứ mệt mỏi suốt. Xin BS tư vấn giúp là em có khả năng bị bệnh gì về phổi không? Cần khám, làm xét nghiệm gì và cách điều trị. Cảm ơn BS rất nhiều ạ. (Nguyễn Quân - Nguyenvan...@gmail.com)

22/03
Xơ phổi sẽ tiến triển xấu theo thời gian và gây nguy hiểm?

Xơ phổi sẽ tiến triển xấu theo thời gian và gây nguy hiểm?

Em chụp X-quang BV Chợ Rẫy kết luận em xơ phổi ha đòn trái 1 phần 3. Em chụp X-quang Trung tâm Hòa Hảo kết luận xơ phổi ha đòn trái xơ sẹo cũ. Em CT ở BV Phạm Ngọc Thạch kết luận xơ thùy phổi trái. Xin hỏi BS, xơ phổi sẽ tiến triển lớn dần theo thời gian không và có nguy hiểm không? Trước giờ em không bị lao (em có làm xét nghiệm cấy đàm). Xin BS giúp em, em cám ơn BS. (Phat Tran - hutieu…@gmail.com)

01/03
Nóng người, tức ngực sau điều trị tràn khí màng phổi?

Nóng người, tức ngực sau điều trị tràn khí màng phổi?

Chào BS, Năm nay em 17 tuổi mới vừa điều trị tràn khí màng phổi tại BVĐK Trung tâm An Giang. Sau đúng tuần điều trị thì bớt hẳn nhưng sau khi về 1-2 ngày thì cơ thể em bị nóng, nhức nhẹ phần ngực phải khi thở mạnh. Xin hỏi BS cần bồi bổ thực phẩm chức năng nào để tốt hơn vì điêu trị tại BV không chích thuốc chỉ uống thuốc. Em còn đang học, 3 tháng sau mới lên BS PNT tái khám. Mong sớm được trả lời. (Minh Trung - charler…@gmail.com)

15/02
1  2  3  4