Nứt sọ nhẹ có tự lành hay phải phẫu thuật?

Nứt sọ nhẹ có tự lành hay phải phẫu thuật?

Chào BS, Em muốn hỏi BS là em bị té và đập đầu xuống sàn, khi đi khám thì BS nói là em bị nứt sọ nhẹ, có bầm và chảy máu. Nhưng không có chảy ra tai và ra mũi. Lúc em hay suy nghĩ hoặc buồn chuyện chi đó thì đầu hơi đau. BS có cho em thuốc uống. Em muốn hỏi BS rằng là bị như vậy uống thuốc có lành được không hay phải sử dụng biện pháp khác? Em cám ơn BS. (Nguyễn Công An - vanlanh…@gmail.com)

06/09
AloBacsi ơi, em mất cảm giác vùng da, có khối dịch ở cơ soap?

AloBacsi ơi, em mất cảm giác vùng da, có khối dịch ở cơ soap?

Thưa BS, Em bị mất cảm giác vùng da toàn bộ chân phải từ bẹn trở xuống và vùng da bụng và sau lưng bên phải. Ngắt thì chỉ thấy đau ít hơn chân trái và khi chườm đá thì không thấy lạnh chỉ thấy hơi đau dùng tay sờ thì có cảm giác rất khác so với khi rờ chân trái. Tiền sử em có một khối dịch trong cơ soap cũng khiến mất cảm giác nhưng BS nói một năm sau là khối dịch ấy tan và sẽ có cảm giác lại nhưg đến nay nó vẫn tê và lan rộng ra vùng da xung quanh. Vậy thưa BS em bị sao vậy ạ? (Nguyễn Hữu Chiến - Quảng Ngãi)

30/08
Sau mổ dị dạng mạch máu não AVM liệu có tái phát?

Sau mổ dị dạng mạch máu não AVM liệu có tái phát?

BS ơi cho cháu hỏi cháu mổ dị dạng mạch máu não AVM sau liệu có tái phát không vậy? Với có để lại biến chứng gì không? Năm nay cháu mới 25 tuổi. (Nguyen Huu Nghia - Bắc Ninh)

04/08
Chấn thương sọ não 10 tháng, chân tay có phục hồi như cũ?

Chấn thương sọ não 10 tháng, chân tay có phục hồi như cũ?

Xin chào BS, Cháu bị ngã xe máy vào viện nằm 20 ngày, BS chẩn đoán bị chấn thương sọ não xuất huyết dưới nhện. Hiện tại đã 10 tháng rồi mà chân trái vẫn yếu tê cứng, tay phải thì chậm chạp. Cháu có tập vật lý trị liệu và châm cứu. BS cho cháu hỏi: chân tay cháu có hồi phục bình thường được không ạ? Xin cảm ơn BS. (Nguyễn Chơn Cảm - Quảng Trị)

27/07
Lún và móp thái dương, cháu có thể ghép sọ nhân tạo?

Lún và móp thái dương, cháu có thể ghép sọ nhân tạo?

Chào BS, Cách đây 4 tháng. Cháu bị tai nạn chấn thương sọ não bị vỡ xương trán và thái dương. Cháu được phẫu thuật nâng sọ lên. Nhưng hiện tại trên trán cháu bị lún vài chỗ và móp ở thái dương. Vậy cho cháu hỏi phần lún với móp đó cháu đi ghép sọ nhân tạo được không ạ? Và ghép sọ nhân tạo có ảnh hưởng gì không hay có phương pháp gì để hồi phục không ạ? (Bạn đọc Sang - sang…@gmail.com)

11/07
Xương sọ tự thân tiêu đi, cháu có phải ghép sọ nhân tạo?

Xương sọ tự thân tiêu đi, cháu có phải ghép sọ nhân tạo?

Chào BS, Cháu nữ 18 tuổi, 30/12 cháu bị tai nạn, chẩn đoán là bị chấn thương sọ não, được mổ cấp cứu và lấy 1 mảnh xương cũng khá rộng mang đi bảo quản ở ngân hàng mổ. Trong thời gian ấy, cháu cảm thấy sức khoẻ bình thường, trí nhớ vẫn tốt, chỉ thi thoảng đau một số chỗ khuyết sọ, đau chỉ như kiến đốt... 3 tháng sau, cháu lên khám và 4/4 cháu được ghép lại sọ tự thân. Ghép được 1 tháng, cháu có đi khám lại thì BS bảo ổn, xương vẫn đẹp. Nếu cứ thế này thì chỉ cần xương liền lại là được. Nhưng sau gần được 2 tháng thì cháu thấy xương bị tiêu đi, bị lõm 1 số chỗ và đặc biệt ở chỗ trán, vị trị thái dương bị lõm khá sâu. Giờ mới ghép lại được 3 tháng. Cho cháu hỏi có phải tại miếng ghép mang đi bảo quản, nên rìa miếng ghép xấu, nên khi ghép lại 1 thời gian bắt đầu tiêu đi, rồi xương mới có thể phát triển ra không ạ? Cháu muốn hỏi xương mà tiêu thì chỉ tiêu 1 chút, có bao giờ tiêu hết cả mảnh ghép lại không ạ? Trường hợp của cháu có khi nào cần mổ lại không? Cháu đã ghép sọ tự thân mà giờ mổ lại để ghép sọ nhân tạo thì chỉ ghép chỗ xương bị tiêu hay thế nào ạ? Có nguy hiểm không? Ghép nhân tạo thì chi phí mảnh ghép tầm bao nhiêu? Nếu ghép xương nhân tạo thì có bị sụp xương không hay trở lại hình dạng ban đầu? Nó có giống lần đầu ghép xương tự thân không? Nếu cháu không ghép lại thì khuyết sọ thế có ảnh hưởng ra sao? Mong BS tư vấn. Cháu cảm ơn BS nhiều ạ. (Bạn đọc Thảo - thaoco…@gmail.com)

29/06
Tăng tiết mồ hôi, nên cắt hạch thần kinh giao cảm?

Tăng tiết mồ hôi, nên cắt hạch thần kinh giao cảm?

Em bị ra mồ hôi tay chân từ bé. Nay em 26 tuổi, em thấy nó có ra cả ở mặt khi em hồi hộp còn ở nách thì cũng ra nhưng ít hơn. Em tính đi cắt hạch thần kinh giao cảm. Em xin BS cho em biết cách điều trị phù hợp nhất ạ. Cảm ơn BS rất nhiều! (Sy Văn - luuvansy…@gmail.com)

21/06
Mẹ em bị chèn ép tủy sống cổ, bệnh lý nơron vận động có chữa khỏi?

Mẹ em bị chèn ép tủy sống cổ, bệnh lý nơron vận động có chữa khỏi?

Dạ chào BS, BS chẩn đoán mẹ em bị điện cơ chèn ép tủy cổ, bệnh lý neuron vận động. BS có thể cho em biết là chữa được không ạ, và đi BV nào. (Diem Vo - vothihoang…@gmail.com)

17/06
1  2  3  4