Lún và móp thái dương, cháu có thể ghép sọ nhân tạo?

Lún và móp thái dương, cháu có thể ghép sọ nhân tạo?

Chào BS, Cách đây 4 tháng. Cháu bị tai nạn chấn thương sọ não bị vỡ xương trán và thái dương. Cháu được phẫu thuật nâng sọ lên. Nhưng hiện tại trên trán cháu bị lún vài chỗ và móp ở thái dương. Vậy cho cháu hỏi phần lún với móp đó cháu đi ghép sọ nhân tạo được không ạ? Và ghép sọ nhân tạo có ảnh hưởng gì không hay có phương pháp gì để hồi phục không ạ? (Bạn đọc Sang - sang…@gmail.com)

11/07
Xương sọ tự thân tiêu đi, cháu có phải ghép sọ nhân tạo?

Xương sọ tự thân tiêu đi, cháu có phải ghép sọ nhân tạo?

Chào BS, Cháu nữ 18 tuổi, 30/12 cháu bị tai nạn, chẩn đoán là bị chấn thương sọ não, được mổ cấp cứu và lấy 1 mảnh xương cũng khá rộng mang đi bảo quản ở ngân hàng mổ. Trong thời gian ấy, cháu cảm thấy sức khoẻ bình thường, trí nhớ vẫn tốt, chỉ thi thoảng đau một số chỗ khuyết sọ, đau chỉ như kiến đốt... 3 tháng sau, cháu lên khám và 4/4 cháu được ghép lại sọ tự thân. Ghép được 1 tháng, cháu có đi khám lại thì BS bảo ổn, xương vẫn đẹp. Nếu cứ thế này thì chỉ cần xương liền lại là được. Nhưng sau gần được 2 tháng thì cháu thấy xương bị tiêu đi, bị lõm 1 số chỗ và đặc biệt ở chỗ trán, vị trị thái dương bị lõm khá sâu. Giờ mới ghép lại được 3 tháng. Cho cháu hỏi có phải tại miếng ghép mang đi bảo quản, nên rìa miếng ghép xấu, nên khi ghép lại 1 thời gian bắt đầu tiêu đi, rồi xương mới có thể phát triển ra không ạ? Cháu muốn hỏi xương mà tiêu thì chỉ tiêu 1 chút, có bao giờ tiêu hết cả mảnh ghép lại không ạ? Trường hợp của cháu có khi nào cần mổ lại không? Cháu đã ghép sọ tự thân mà giờ mổ lại để ghép sọ nhân tạo thì chỉ ghép chỗ xương bị tiêu hay thế nào ạ? Có nguy hiểm không? Ghép nhân tạo thì chi phí mảnh ghép tầm bao nhiêu? Nếu ghép xương nhân tạo thì có bị sụp xương không hay trở lại hình dạng ban đầu? Nó có giống lần đầu ghép xương tự thân không? Nếu cháu không ghép lại thì khuyết sọ thế có ảnh hưởng ra sao? Mong BS tư vấn. Cháu cảm ơn BS nhiều ạ. (Bạn đọc Thảo - thaoco…@gmail.com)

29/06
Tăng tiết mồ hôi, nên cắt hạch thần kinh giao cảm?

Tăng tiết mồ hôi, nên cắt hạch thần kinh giao cảm?

Em bị ra mồ hôi tay chân từ bé. Nay em 26 tuổi, em thấy nó có ra cả ở mặt khi em hồi hộp còn ở nách thì cũng ra nhưng ít hơn. Em tính đi cắt hạch thần kinh giao cảm. Em xin BS cho em biết cách điều trị phù hợp nhất ạ. Cảm ơn BS rất nhiều! (Sy Văn - luuvansy…@gmail.com)

21/06
Mẹ em bị chèn ép tủy sống cổ, bệnh lý nơron vận động có chữa khỏi?

Mẹ em bị chèn ép tủy sống cổ, bệnh lý nơron vận động có chữa khỏi?

Dạ chào BS, BS chẩn đoán mẹ em bị điện cơ chèn ép tủy cổ, bệnh lý neuron vận động. BS có thể cho em biết là chữa được không ạ, và đi BV nào. (Diem Vo - vothihoang…@gmail.com)

17/06
Em bị nhược cơ, có nên mổ u tuyến ức?

Em bị nhược cơ, có nên mổ u tuyến ức?

Chào BS, BS tư vấn dùm em. Em bị nhược cơ, mọi người tư vấn em nên đi kiểm tra để mổ u tuyến ức. BS có thể tư vấn giúp em có nên mổ không? Phẫu thuật u tuyến ức chi phí khoảng bao nhiêu cho toàn bộ ca phẫu thuật? Em xin cảm ơn. (Đỗ Văn Thiện - huongviet…@gmail.com)

27/04
Nhức đầu kèm nôn, sốt sau khi đập đầu xuống đất?

Nhức đầu kèm nôn, sốt sau khi đập đầu xuống đất?

Dạ thưa bác sĩ: tối 29/12/2016 con có bị té xe và bị đập đầu xuống đất, sưng bầm. Hôm nay con có dấu hiệu nhức đầu và buồn nôn, con có nôn 2 lần, con bị chảy nước mũi và có dấu hiệu sốt. Con có đi khám và bác sĩ đã cho chụp X-quang sọ, bác sĩ không coi chỉ hỏi và khám ở đầu thôi. Con muốn hỏi là trường hợp của con có nguy hiểm không ạ? Con cảm ơn bác sĩ. (Phùng Thi Linh - Phunglinh…@icloud.com)

09/01
Đau cột sống thắt lưng, chân tê và mất cảm giác, điều trị thế nào?

Đau cột sống thắt lưng, chân tê và mất cảm giác, điều trị thế nào?

Chào BS Lan Hương, Em bị đau cột sống thắt lưng có đi BV 30/4 khám và chụp X-quang, BS nói là bình thường nhưng chân phải bị tê, đi lại bình thường nhưng ngoài da không có cảm giác. Em uống thuốc thấy lưng đỡ đau mà chân vẫn còn tê, vậy em phải làm thế nào để chân hết tê và nếu điều trị tiếp thì nên điều trị ở đâu? Rất mong được BS tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn BS. (An Tran - tranhoangan…@gmail.com)

03/01
Tế bào thần kinh có thể tự hồi phục được không?

Tế bào thần kinh có thể tự hồi phục được không?

AloBacsi cho em hỏi là em đã mổ u não cách đây 1 năm trước. Em muốn hỏi là tế bào thần kinh có thể tự hồi phục được không? Cảm ơn bác sĩ. (T.V. Vĩnh - Hưng Yên)

02/01
1  2  3  4