HIV

Dịch ổ bụng âm tính nghĩa là sao?

Dịch ổ bụng âm tính nghĩa là sao?

Thân chào BS, Em đi khám ở BV đa khoa Đà Nẵng, BS kết luận em bị dịch ổ bụng nhưng âm tính có nghĩa là sao vậy BS? Mong BS tư vấn cho em. Em cảm ơn BS rất nhiều. (Nguyễn Thị Vi - nguyenthi...@gmail.com)

27/06
AloBacsi ơi, có cách nào nhận biết nhiễm HIV không?

AloBacsi ơi, có cách nào nhận biết nhiễm HIV không?

Chào BS Lan Hương, Sau khi quan hệ với bạn gái 13 ngày thì em nhiễm bệnh lậu, em nói bạn gái đi khám cùng thì cô ấy nhất định không chịu đi. Em lo cô ấy bị HIV, liệu 13 ngày có cách nào để nhận biết nhiễm HIV không BS? Em đang chữa bệnh lậu nhưng đang rất lo bị nhiễm HIV. Liệu có mắc 2 bệnh này cùng lúc không ạ? Cảm ơn BS. (vipthien...@ymail.com)

27/06
Dùng thuốc phơi nhiễm trước giờ quy định, có làm phản tác dụng?

Dùng thuốc phơi nhiễm trước giờ quy định, có làm phản tác dụng?

BS cho em hỏi, BV kê em uống thuốc 15h. Nhưng em uống 14h43. Do 64 tiếng sau khi có nguy cơ phơi nhiễm em mới dùng thuốc. Em dùng uống thuốc trước vậy có sao không ạ? Em do muộn nên uống sớm. Nhưng em uống lúc nào cũng 14h43, chênh lệch khoảng 1-2 phút. Em uống thuốc Glitagee. Em xin cám ơn. (Bạn đọc Tr. - tr…@gmail.com)

16/06
Cây kim đen sạm đâm vào chân, có khả năng nhiễm HIV?

Cây kim đen sạm đâm vào chân, có khả năng nhiễm HIV?

Chào BS, Hồi sáng lúc đang đi chơi gần nhà thì em cảm thấy đau chân. Khi kiểm tra thì phát hiện bị trầy và chảy ít máu do vật nhọn gây ra. Khi kéo ra thì thấy 1 cây sắt nhỏ y như kim tiêm. Màu cây kim màu đen sạm chưa rỉ sắt. Cho em hỏi em có khả năng mắc HIV không ạ. Em nên làm gì để kiểm tra chính xác ạ. Em cảm ơn ạ. (Minh Phượng - Phú Yên)

13/06
Máu người khác rơi vào vùng da lành, em sợ nhiễm HIV?

Máu người khác rơi vào vùng da lành, em sợ nhiễm HIV?

Thưa BS, Cách đây 6 tháng, em đi học không may bị máu bệnh nhân rơi vào chân, chân em không bị trầy xước gì hết, em chỉ lấy bông cồn thấm chùi nó đi thôi không rửa chân. Em không biết máu đó có máu HIV không. Từ ngày đó, em bị ngứa ở lòng bàn tay, chân, lưỡi của em có những đốm trắng, em đã soi tìm nấm nhưng không thấy, lưỡi em cũng hay bị tê. Em có đi xét nghiệm HIV bằng phương pháp coms người ta bảo chắn chắn 90% em bị viêm loét dạ dày tá tràng, Hb(+. Em thỉnh thoảng bị đau bụng không biết do ăn uống hay sao. Em thật sự rất lo lắng. Mong BS tư vấn giúp em. (Chi Nguyen Thi - chichilove...@gmail.com)

13/06
Giẫm phải kim tiêm dưới sông, em có nguy cơ bị nhiễm HIV?

Giẫm phải kim tiêm dưới sông, em có nguy cơ bị nhiễm HIV?

Cháu đi tắm sông và vô tình giẫm phải kim tiêm ở dưới sông ạ. Vì lúc đó ở dưới nước nên cháu không rõ là có chảy máu hay không ạ. Cháu không biết là mình có nguy cơ bị nhiễm HIV không ạ? (Bạn đọc Ngân - Hà Nội)

01/06
Xét nghiệm HIV sau 48h nguy cơ, có biết cơ thể nhiễm bệnh hay không?

Xét nghiệm HIV sau 48h nguy cơ, có biết cơ thể nhiễm bệnh hay không?

Chào BS, Cháu muốn hỏi về vấn đề lây nhiễm HIV. Cháu có đi 1 thẩm mỹ viện để trị sẹo rỗ, khi làm liệu trình thì họ có vi kim (phi kim) cho cháu nên máu trên mặt chảy ra nhiều. Khi về trong tối hôm đấy cháu bị sốt nhẹ, trong sáng hôm sau thì hết sốt nhưng vẫn còn đau đầu, một bên tay cảm thấy nhức, ở một bên phần dưới cằm và cổ cảm thấy đau khi chạm vào. Cháu có đọc dấu hiệu nhiễm HIV và thấy mình có những dấu hiệu đó. Vậy BS cho cháu hỏi là nguy cơ nhiễm HIV của cháu có cao? Liệu sử dụng thuốc ARV thì có thể tránh không? Và liệu nếu cháu xét nghiệm trong 48h thì có thể xác định mình có nhiễm được không ạ? (Bạn đọc Hùng - bo…@gmail.com)

25/05
Tiểu buốt, rát dương vật sau

Tiểu buốt, rát dương vật sau "yêu" không an toàn, em sợ bị lậu?

Chào BS Lan Hương, Cách đây khoảng 1 tuần em có quan hệ tình dục không lành mạnh, 2-3 ngày sau em thấy trong lỗ dương vật em có màu thâm đỏ hơi hơi có vệt trắng loang lỗ như vết loét vậy (hơi hơi loét), hơi sưng và hơi sót, đi tiểu vào buổi sáng thi thoảng hơi hơi có tí nhớt (y chang chất bôi trơn tiết ra khi quan hệ), chỉ 1 chút thôi, không có mủ, em có bỏ vào mồm nếm xem có bị tiểu đường không. Sau 1 tuần vẫn như vậy, giờ em đi tiểu hơi buốt rát xót một chút ngay đầu dương vật, ngứa lòng bàn tay vào buổi sớm và họng em xuất hiện 1-2 nốt trắng nhỏ nhỏ giống như làm mủ vậy, nuốt hơi đau, hình như cũng hơi sốt một tí thôi, và cũng mệt ạ. BS cho em hỏi là với triệu trứng trên em có thể bị bệnh lậu hay bị nhiễm HIV không ạ. Kính xin BS trả lời giúp em, em cảm ơn BS nhiều lắm ạ. (Bạn đọc giấu tên)

04/05
1  2  3  4