HIV

Chưa

Chưa "yêu" bao giờ nhưng thấy mệt mỏi, nổi hạch cổ, em sợ nhiễm HIV?

Dạ chào BS, Em là nam 24 tuổi, gần đây cơ thể em có những triệu chứng như mệt mỏi đau cơ khớp khắp người có xuất hiện hạch ở cổ và bẹn kích thước bằng đầu đũa, chán ăn, cơ thể hay bị lả đi. Trước những dâu hiệu trên thì lợi em có bị sưng. BS có thể tư vấn cho em là em bị bệnh gì không ạ? Em có tìm hiểu những nguy cơ trên giống HIV nhưng em chưa quan hệ tình dục bao giờ, cũng không có vướng vào tệ nạn xã hội. Em thực sự rất lo lắng, chán nản. Xin BS tư vấn giúp em với ạ. (Bạn đọc giấu tên - kha…@gmail.com)

25/04
Khám nam khoa bác sĩ không đeo găng tay, có mắc bệnh lây nhiễm?

Khám nam khoa bác sĩ không đeo găng tay, có mắc bệnh lây nhiễm?

Em đi khám nam khoa. BS khám thực thể dương vật không đeo găng tay, trước đó khám cho nhiều người khác. Em lo lây các bệnh do vi khuẩn lây lan chéo, dù sau khám xong bác có rửa tay bằng dung dịch gì đó nhưng khám trần không găng như vậy khiến em rất lo lắng, không biết bị lây HIV, lậu, chlamydia hay tụ cầu liên cầu, trùng roi… các thứ không? (Đ.V. H. - vi…@gmail.com)

23/04
Bị sợi kẽm dính máu quẹt vào chân, em có nguy cơ nhiễm HIV?

Bị sợi kẽm dính máu quẹt vào chân, em có nguy cơ nhiễm HIV?

Làm ơn cho em hỏi, Bạn em bị 1 đầu sợi dây kẽm to bằng đầu ngón tay út quẹt vào chân chảy máu. Em chạy lại coi cũng bị quyẹt phải đầu sợi dây đó và chảy máu. Em có chạy đi rửa chân và rửa xà phòng. Nếu bạn em bị nhiễm HIV thì em có bị lây không ạ? Xin tư vấn giúp em, em cảm ơn. (Bạn đọc có email maychu…@gmail.com)

19/04
Dùng bút của thanh niên nghiện ma túy, có nguy cơ nhiễm HIV?

Dùng bút của thanh niên nghiện ma túy, có nguy cơ nhiễm HIV?

Thưa BS cháu năm nay 18 tuổi ạ. Tình hình là cháu đi xuống xã của cháu để xin một số giấy tờ thì họ bảo điền thông tin. Khi điền thông tin thì họ đưa cho cháu cái bút của một thanh niên nghiện ma túy ngồi bên cạnh, anh ta vừa viết xong. Cháu để ý thì thấy tay anh ta bị xước, cháu lại dùng bút ấy viết... Cháu lo lắng liệu cháu có bị HIV không ạ? Mong BS tư vấn cho cháu với ạ. (Trần Thế H. - Hà Nội)

19/04

"Yêu" cùng giới có lây nhiễm HIV?

BS ơi, Cho em hỏi là quan hệ đồng tính có truyền HIV không ạ? Tại em bị nổi ở lòng bàn tay, em lo sợ mình sẽ bị nhiễm, BS tư vấn cho em được không ạ? (Vo M. Tr. - TPHCM)

17/04

"Yêu" bằng miệng với "cô gái bán hoa", có cần phơi nhiễm HIV?

Thưa BS, 2 ngày trước em có quan hệ với "cô gái bán hoa", có sử dụng bao cao su. Nhưng lúc đầu em có quan hệ bằng miệng. Cho em hỏi là trong thời gian đó dịch âm đạo của "cô gái bán hoa" đã tiết ra chưa? Vì em bị nhiệt miệng 5 hôm nên em nghi ngờ là mình có khả năng bị lây HIV nếu "cô gái bán hoa" nhiễm virus? Liệu rằng với nguy cơ như em thì có nên điều trị chống phơi nhiễm PEP như trên mạng nói không ạ? Em lo quá, đêm qua em đã không ngủ, ngày hôm nay chẳng thiết ăn cơm nữa. Cũng chỉ 1 lần trót dại, mong BS tư vấn giúp em. Em chân thành cảm ơn. (K. Gi. - k…@gmail.com)

12/04
Mụn đỏ ở

Mụn đỏ ở "cậu nhỏ", ho nặng tiếng, dấu hiệu nhiễm HIV?

Cho em hỏi, Vài tháng trước em bị lậu và điều trị 1 tháng rưỡi, không biết là khỏi chưa vì BS kết luận đã chữa viêm niệu dạo do lậu nhưng em cảm giác vẫn chưa hết và đang đợi cuối tháng 4 tầm soát bệnh. Hôm 14/3 em bị sốt lúc chiều hơn 38 độ, kèm theo đau họng sưng nuốt khó, em mua thuốc uống hết sốt nhưng thấy mệt mỏi đau cơ khớp tay sang ngày 16/3 em ho nhiều nặng hơn đi khám thì bị viêm họng cấp và amidan hốc uống 1 tuần thuốc không giảm ho nặng tiếng. 29/3 em lên tai mũi họng khám cũng kết luận vậy uống 1 tuần thuốc nữa, em đang uống mà không thấy hết ho, vẫn nặng tiếng và ho muốn nôn ra khi ăn xong. Em còn thêm triệu chứng mỗi lần uống bia rượu là hôm sau nổi những mụn chấm đỏ riêng biệt như ban ở cánh tay nhưng vài ngày khỏi, hôm qua thì nổi ở bàn chân, từ trước giờ chưa bị bao giờ và bị nổi mụn đỏ không đau ngứa ở đầu dương vật nhưng bôi thuốc sát trùng hết. Cho em hỏi có phải là biểu hiện HIV không ạ? Và cho em địa chỉ khám ở Đồng Nai hay TPHCM, và nếu khám em nên khám ở khoa nào, hướng dẫn em với. Em cám ơn. (Nguyễn Th. V. - Đồng Nai)

09/04

"Yêu" không an toàn với người bị HIV, tôi sợ lây bệnh cho bạn gái?

Chào BS, Ngày 1/3 tôi có quan hệ với gái mại dâm bị HIV và không sử dụng bao cao su. Sau đó 2 tuần tôi quan hệ với người yêu và không sử dụng BCS. BS cho tôi hỏi, liệu người yêu tôi có bị HIV không ạ? (Tran Van H. - Thanh Hóa)

09/04
1  2  3  4  

Cần biết

4 món nợ tuyệt đối không nên mắc giữa những người thân trong gia đình

4 món nợ tuyệt đối không nên mắc giữa những người thân trong gia đình

Nếu bạn đang mắc dù chỉ là 1 trong 4 món nợ dưới đây với người thân, hãy tìm cách trả ngay bởi đó chính là cách để duy trì hạnh phúc gia đình và quyền lợi của chính bạn.

Những kinh nghiệm đi máy bay giữ gìn sức khỏe

Những kinh nghiệm đi máy bay giữ gìn sức khỏe

Lần đầu tiên đi máy bay ngoài việc tìm hiểu kĩ về những quy định của các hãng hàng không, bạn cũng nên biết một số kinh nghiệm để giữ gìn sức khỏe trong suốt chặng đường bay.