HIV

Thuốc ngừa thai làm thay đổi kết quả xét nghiệm HIV?

Thuốc ngừa thai làm thay đổi kết quả xét nghiệm HIV?

Dạ BS, Em muốn đưa người yêu đi kiểm tra HIV nhưng sợ người yêu em dùng thuốc tránh thai để làm âm tính kết quả. Vậy BS tư vấn cho em nên làm cánh nào để có kết quả chính xác ạ? Em xin trân thành cảm ơn BS ạ! (Bạn đọc Hoang - van…@gmail.com)

13/10
Kết quả âm tính, em có thể yên tâm không nhiễm HIV chưa BS?

Kết quả âm tính, em có thể yên tâm không nhiễm HIV chưa BS?

Em có 2 nguy cơ H, nguy cơ 1 vào tháng 5 không nhớ rõ ngày nhưng em có uống PEP Trioday sau 24h sau nguy cơ và uống đủ 28 ngày. Sau đó ngày 09/06 em phát sinh nguy cơ mới và em cũng đã uống PEP Trioday ngay sau 6h sau nguy cơ. Sau đó ngày 25/07 em có đến Hòa Hảo xét nghiệm combo kết quả AT S/Co = 0.190. Ngày 15/08 em tiếp tục đến Hòa Hảo làm xét nghiệm combo kết quả AT S/Co = 0.190. Xin hỏi như vậy là em đã an toàn cho cả 2 nguy cơ chưa ạ? Vì hai lần kết quả thông số S/Co đều giống nhau. (Bạn đọc Đ. - voth…@gmail.com)

05/10
Tay bạn em sờ lên mặt có vết thương, sợ lây nhiễm HIV?

Tay bạn em sờ lên mặt có vết thương, sợ lây nhiễm HIV?

Chào BS, Em tên Yên hiện nay 27 tuổi, em có 1 người bạn hay chơi lấy tay sờ vào mặt em và 1 lần mặt em có nổi mụn (em mới vừa nặn nên có máu). BS cho em hỏi em có nguy cơ bị lây nhiễm không? Vì bạn em hay có thói quen lấy tay lau mặt (trên mặt nó cũng có mụn), bây giờ em sợ quá, BS tư vấn giúp em. Sự việc xảy ra cũng hơn 3 ngày, hiện tại thì em chưa thấy có dấu hiệu gì bất ổn trên cơ thể lẫn sức khỏe Em chân thành cảm ơn. (L.H. Yên - TPHCM)

02/10
Vợ em nhiễm HIV, muốn có con phải làm sao?

Vợ em nhiễm HIV, muốn có con phải làm sao?

Thưa BS, Em không bị HIV, nhưng vợ em bị nhiễm bệnh này, giờ em muốn sinh con thì thụ tinh bằng cách nào, thưa BS? (TH - thh…@gmail.com)

21/09
Xét nghiệm ELISA là

Xét nghiệm ELISA là "chuẩn vàng" trong chẩn đoán bệnh giun đũa chó?

Lúc trước em xét nghiệm kết quả Toxocara IgG (Elisa) POS 1.17 OD. Sau 3 tháng kết quả Toxocara IgG (Elisa) POS 2.01 OD. Cho em hỏi như vậy là sao vậy BS? (Mai Thị Mỹ Chi - mychi…@gmail.com)

09/09
Nổi hạch nách là lao hay di căn ung thư bờ lưỡi?

Nổi hạch nách là lao hay di căn ung thư bờ lưỡi?

Chào BS, Lần trước em có nhờ tư vấn 1 lần rồi. Đó là em là người HIV chỉ số CD4 trên 1200. Em trình bày lần trước là lưỡi em bị loét em lo sợ ung thư bờ lưỡi, em khám BV Tai Mũi Họng rồi, uống thuốc không hết và các BS bên đó bảo vết loét không giống của ung thư lưỡi. Và hiện giờ dưới nách em có 1 cục hạch, hiện tại em sụt 6kg và thường xuyên ra mồ hôi ban đêm, ban ngày không vận động vẫn ra mồ hôi. Em muốn được tư vấn là không biết hạch của em là lao hạch hay hạch đó là do di căn của ung thư bờ lưỡi? (BS bên chỗ OPC quận 3 kêu em đi làm tầm soát lao nhưng em chưa làm). Vấn đề nữa là nếu như em bị ung thư lưỡi thì nên đi khám BV nào? Em không biết khoa ung bướu BV Chợ Rẫy có tiếp nhận người HIV để khám ung thư không? Hay là những người HIV đều tới BV Nhiệt Đới để khám cho tất cả bệnh lý khác? Em đang suy sụp mong BS tư vấn cho em sớm. Cảm ơn BS! (Bạn đọc T.M. - la…@yahoo.com)

07/09
Máu người HIV chạm vào

Máu người HIV chạm vào "vùng kín", liệu có lây bệnh?

Em bị HIV, hôm rồi tay em có chảy máu và có móc vào âm đạo, vậy bạn em có bị lây không ạ? Em cảm ơn. (Bạn đọc có email tov…@gmail.com)

06/09
Người nhiễm HIV bị zona, chữa thế nào cho mau khỏi?

Người nhiễm HIV bị zona, chữa thế nào cho mau khỏi?

Xin chào BS, Em là bệnh nhân HIV và đang duy trì uống thuốc ARV được 2 năm. Hiện nay em đang bị zona thần kinh, vì mặc cảm nên em không dám đi khám. Em chỉ tìm hiểu trên mạng và đã uống thuốc acyclovir 800mg được 6 ngày rồi (mỗi ngày uống 5 lần cách mỗi 4 giờ), bôi xanh methylen được 5 ngày (mỗi ngày 2 lần). Dải mụn nước trải dài 1/2 bụng đến 1/2 lưng, có một số mụn nước khá lớn, không có triệu chứng ngứa, thương tổn khô không bị chảy dịch từ lúc bắt đầu bị cho tới bây giờ. Cơ thể ban đầu đau nhức rất nhiều nhưng bây giờ thì đã bớt. BS có thể tư vấn giúp em, em có cần phải kết hợp thêm thuốc kháng viêm nào không? Vì em đang uống ARV nên em không dám tuỳ ý uống, và em có thể tiếp tục bôi xanh methylen đến khi nào? Khi nào những mụn rộp lớn sẽ xẹp? Hiện tại em đang rất hoang mang, xin BS có thể tư vấn giúp em để đạt được hiệu quả chữa bệnh. Em cám ơn ạ! (V. K. Tuyền - vo…@yahoo.com)

30/08
1  2  3  4