HIV

Xét nghiệm HIV sau 48h nguy cơ, có biết cơ thể nhiễm bệnh hay không?

Xét nghiệm HIV sau 48h nguy cơ, có biết cơ thể nhiễm bệnh hay không?

Chào BS, Cháu muốn hỏi về vấn đề lây nhiễm HIV. Cháu có đi 1 thẩm mỹ viện để trị sẹo rỗ, khi làm liệu trình thì họ có vi kim (phi kim) cho cháu nên máu trên mặt chảy ra nhiều. Khi về trong tối hôm đấy cháu bị sốt nhẹ, trong sáng hôm sau thì hết sốt nhưng vẫn còn đau đầu, một bên tay cảm thấy nhức, ở một bên phần dưới cằm và cổ cảm thấy đau khi chạm vào. Cháu có đọc dấu hiệu nhiễm HIV và thấy mình có những dấu hiệu đó. Vậy BS cho cháu hỏi là nguy cơ nhiễm HIV của cháu có cao? Liệu sử dụng thuốc ARV thì có thể tránh không? Và liệu nếu cháu xét nghiệm trong 48h thì có thể xác định mình có nhiễm được không ạ? (Bạn đọc Hùng - bo…@gmail.com)

25/05
Tiểu buốt, rát dương vật sau

Tiểu buốt, rát dương vật sau "yêu" không an toàn, em sợ bị lậu?

Chào BS Lan Hương, Cách đây khoảng 1 tuần em có quan hệ tình dục không lành mạnh, 2-3 ngày sau em thấy trong lỗ dương vật em có màu thâm đỏ hơi hơi có vệt trắng loang lỗ như vết loét vậy (hơi hơi loét), hơi sưng và hơi sót, đi tiểu vào buổi sáng thi thoảng hơi hơi có tí nhớt (y chang chất bôi trơn tiết ra khi quan hệ), chỉ 1 chút thôi, không có mủ, em có bỏ vào mồm nếm xem có bị tiểu đường không. Sau 1 tuần vẫn như vậy, giờ em đi tiểu hơi buốt rát xót một chút ngay đầu dương vật, ngứa lòng bàn tay vào buổi sớm và họng em xuất hiện 1-2 nốt trắng nhỏ nhỏ giống như làm mủ vậy, nuốt hơi đau, hình như cũng hơi sốt một tí thôi, và cũng mệt ạ. BS cho em hỏi là với triệu trứng trên em có thể bị bệnh lậu hay bị nhiễm HIV không ạ. Kính xin BS trả lời giúp em, em cảm ơn BS nhiều lắm ạ. (Bạn đọc giấu tên)

04/05
Tiêu chảy sau

Tiêu chảy sau "yêu" không an toàn, dấu hiệu nhiễm HIV?

Cháu chào BS Lan Hương, Cách đây 4 tháng cháu có quan hệ với GMD không an toàn. Gần đây cháu có biểu hiện tiêu chảy 2 ngày nhưng sau khi uống thuốc cloxit trị tiêu chảy thì đã khỏi vậy cháu còn có khả năng bị lây HIV không ạ? (Bạn đọc giấu tên)

04/05
Chưa

Chưa "yêu" bao giờ nhưng thấy mệt mỏi, nổi hạch cổ, em sợ nhiễm HIV?

Dạ chào BS, Em là nam 24 tuổi, gần đây cơ thể em có những triệu chứng như mệt mỏi đau cơ khớp khắp người có xuất hiện hạch ở cổ và bẹn kích thước bằng đầu đũa, chán ăn, cơ thể hay bị lả đi. Trước những dâu hiệu trên thì lợi em có bị sưng. BS có thể tư vấn cho em là em bị bệnh gì không ạ? Em có tìm hiểu những nguy cơ trên giống HIV nhưng em chưa quan hệ tình dục bao giờ, cũng không có vướng vào tệ nạn xã hội. Em thực sự rất lo lắng, chán nản. Xin BS tư vấn giúp em với ạ. (Bạn đọc giấu tên - kha…@gmail.com)

25/04
Khám nam khoa bác sĩ không đeo găng tay, có mắc bệnh lây nhiễm?

Khám nam khoa bác sĩ không đeo găng tay, có mắc bệnh lây nhiễm?

Em đi khám nam khoa. BS khám thực thể dương vật không đeo găng tay, trước đó khám cho nhiều người khác. Em lo lây các bệnh do vi khuẩn lây lan chéo, dù sau khám xong bác có rửa tay bằng dung dịch gì đó nhưng khám trần không găng như vậy khiến em rất lo lắng, không biết bị lây HIV, lậu, chlamydia hay tụ cầu liên cầu, trùng roi… các thứ không? (Đ.V. H. - vi…@gmail.com)

23/04
Bị sợi kẽm dính máu quẹt vào chân, em có nguy cơ nhiễm HIV?

Bị sợi kẽm dính máu quẹt vào chân, em có nguy cơ nhiễm HIV?

Làm ơn cho em hỏi, Bạn em bị 1 đầu sợi dây kẽm to bằng đầu ngón tay út quẹt vào chân chảy máu. Em chạy lại coi cũng bị quyẹt phải đầu sợi dây đó và chảy máu. Em có chạy đi rửa chân và rửa xà phòng. Nếu bạn em bị nhiễm HIV thì em có bị lây không ạ? Xin tư vấn giúp em, em cảm ơn. (Bạn đọc có email maychu…@gmail.com)

19/04
Dùng bút của thanh niên nghiện ma túy, có nguy cơ nhiễm HIV?

Dùng bút của thanh niên nghiện ma túy, có nguy cơ nhiễm HIV?

Thưa BS cháu năm nay 18 tuổi ạ. Tình hình là cháu đi xuống xã của cháu để xin một số giấy tờ thì họ bảo điền thông tin. Khi điền thông tin thì họ đưa cho cháu cái bút của một thanh niên nghiện ma túy ngồi bên cạnh, anh ta vừa viết xong. Cháu để ý thì thấy tay anh ta bị xước, cháu lại dùng bút ấy viết... Cháu lo lắng liệu cháu có bị HIV không ạ? Mong BS tư vấn cho cháu với ạ. (Trần Thế H. - Hà Nội)

19/04

"Yêu" cùng giới có lây nhiễm HIV?

BS ơi, Cho em hỏi là quan hệ đồng tính có truyền HIV không ạ? Tại em bị nổi ở lòng bàn tay, em lo sợ mình sẽ bị nhiễm, BS tư vấn cho em được không ạ? (Vo M. Tr. - TPHCM)

17/04
1  2  3  4