HIV

Uống thuốc Trioday đủ 28 ngày, yên tâm được chưa?

Uống thuốc Trioday đủ 28 ngày, yên tâm được chưa?

Em có 2 nguy cơ như sau: Nguy cơ 1 vào ngày 09/05/2017: quan hệ tình dục đồng giới có sử dụng bao cao su, có oral sex, có quan hệ qua hậu môn, bạn kia có cọ dương vật vào bên ngoài và định đút vào nhưng em ngăn lại sau đó mang bao rồi quan hệ xuất tinh trong bao. Em có dùng thuốc Trioday ngày hôm sau khoảng hơn 24h. Nguy cơ 2 vào ngày 08/07/2017: quan hệ tình dục đồng giới có sử dụng bao cao su, trong lúc bôi trơn có lẽ làm trầy xước nên bị đau rát, sau đó đeo bao cao su và quan hệ xuất tinh trong bao. Em vẫn dùng thuốc Trioday. Ngày 25/07/2017 em đến BV Hòa Hảo làm xét nghiệm Combo thì kết quả AT S/co=0.190 lúc này là sau nguy cơ 1: 75 ngày, nguy cơ 2: 17 ngày. Em có lên trang tư vấn tuvanhiv.vn và gọi Bs Bùi Thanh Bình (ở trên trang đó có ảnh chụp và để là khoa truyền nhiễm ĐHYD) thì được tư vấn là khả năng an toàn cao, cứ tuân thủ hết 28 ngày thuốc của nguy cơ 2 thì nghỉ và không cần xét nghiệm lại. Em lại lên trang diendanhiv.vn để xin tư vấn thì bên đó nói là sau PEP 8 tuần và 12 tuần thì mới chính xác. Em cũng hoang mang quá nên muốn nhờ AloBacsi tư vấn ạ. (Bạn đọc V. Đ. - TPHCM)

09/08
Kết quả HIV Ag/Ab Combo là 0.150, đã yên tâm vì không nhiễm bệnh?

Kết quả HIV Ag/Ab Combo là 0.150, đã yên tâm vì không nhiễm bệnh?

Kính chào BS, Đầu tháng 3/2016, tôi có quan hệ không an toàn với GMD. Đến tháng 11/2016, tôi có xét nghiệm HIV Ag/Ab Combo tại Hòa Hảo. Kết quả: NEG S/CO 0, 150. Với kết quả này, tôi đã hoàn toàn không nhiễm HIV chưa? Có cần xét nghiệm lại không? Xin chân thành cảm ơn quý BS. Thân ái. (Trần T. - TPHCM)

24/07
Dùng khăn, đệm ở nhà nghỉ liệu có lây HIV?

Dùng khăn, đệm ở nhà nghỉ liệu có lây HIV?

Em sợ mình bị nhiễm HIV khi sử dụng khăn và grap giường ở nhà nghỉ. Em sợ dính dịch sinh dục hoặc máu nơi 2 thứ đó mà em dùng phải thì có HIV không ạ? Nhà nghỉ sau đó cũng nói grap giường là 4 ngày thay 1 lần ạ. (Tr. Hoàng - hoang…@gmail.com)

18/07
Tắm vòi hoa sen bệnh viện bị chảy máu, liệu có nhiễm HIV?

Tắm vòi hoa sen bệnh viện bị chảy máu, liệu có nhiễm HIV?

Kính thưa BS, Em hiện đang nuôi bệnh trong BV. Hôm nay em tắm vô tình bị vòi hoa sen làm chảy máu ở ngón tay (em cũng không biết vì sao bị chảy nữa). Không biết em có bị nhiễm HIV không ạ? Em rất hoang mang, mong BS tư vấn cho em ạ. Em cảm ơn. (Nguyễn Văn Hiếu - hieu…@gmail.com)

17/07
Sau 6 tháng kết quả xét nghiệm HIV âm tính đã chắc chắn chưa BS?

Sau 6 tháng kết quả xét nghiệm HIV âm tính đã chắc chắn chưa BS?

Cách đây 1 tháng em có đi xét nghiệm HIV (6 tháng sau hành vi lây nhiễm) và kết quả là âm tính. Dạo gần đây em đột nhiên có những biểu hiện lạ, như nhức mỏi tay chân, nổi hạch sau tai nhưng không đau, đau nhức xương khớp, sốt nhẹ, đau đầu. Em đang rất hoang mang về những triệu chứng HIV. Vậy BS vui lòng cho em hỏi là sau 6 tháng kết quả âm tính thì đã chắc chắn chưa ạ? Và tần suất lây nhiễm HIV có cao khi lấy máu xét nghiệm không ạ (vì em không để ý là y tá có thay kim lấy máu hay không). Xin cám ơn BS ạ! (Bạn đọc Y.W. - y…@gmail.com)

13/07
Tình huống nào cần phơi nhiễm HIV AloBacsi ơi?

Tình huống nào cần phơi nhiễm HIV AloBacsi ơi?

Em chào BS ạ, mong BS tư vấn cho em về vấn đề này, Bố em bị HIV giai đoạn cuối, thời gian bố yếu em có lên chăm sóc cho bố, có 1 hôm tay em bị trầy xước 1 vết nhẹ, và hôm ý em có đỡ bố ngồi dậy và đi vệ sinh nhiều lần, da bố em có nhiều nốt mọc quanh ngươi và tay, tuy nhiên các nốt không hề chảy dịch hay lở loét và da rất khô ráo, vậy liệu em có thể bị nhiễm HIV không ạ? Bố em đã mất được gần 1 tháng, giờ em đi xét nghiệm thì liệu có được kết quả chẩn xác chưa ạ, hiện giờ em đang rất hoang mang ạ, em cảm ơn BS. (Bạn đọc H. Ng. - Hà Nội)

11/07
Dùng đồ ăn dính máu người bị HIV, em có nguy cơ lây nhiễm?

Dùng đồ ăn dính máu người bị HIV, em có nguy cơ lây nhiễm?

Chào BS, Cháu gần đây có đi thăm một người bạn bị nhiễm HIV. Khi bạn ấy gọt trái cây thì bị đứt tay, vết thương không lớn lắm. Sau đó cháu đã lấy dao đó gọt tiếp và ăn ạ. Bây giờ cháu rất hoang mang không biết cháu có bị lây nhiễm không nếu đồ ăn có dính máu ạ. Hôm đó cháu cũng bị chảy máu lợi khi ăn ạ. Cháu cảm ơn. (Bạn đọc Ng. - ng…@gmail.com)

11/07
Dịch ổ bụng âm tính nghĩa là sao?

Dịch ổ bụng âm tính nghĩa là sao?

Thân chào BS, Em đi khám ở BV đa khoa Đà Nẵng, BS kết luận em bị dịch ổ bụng nhưng âm tính có nghĩa là sao vậy BS? Mong BS tư vấn cho em. Em cảm ơn BS rất nhiều. (Nguyễn Thị Vi - nguyenthi...@gmail.com)

27/06
1  2  3  4