Người nước ngoài có được mua BHYT ở TPHCM?

Người nước ngoài có được mua BHYT ở TPHCM?

Chào chương trình, Chồng tôi quốc tịch Canada lấy vợ hộ khẩu Đà Nẵng. Chúng tôi kết hôn 2008 có nhà ở Đà Nẵng. Chồng tôi bị bệnh ung thư giai đoạn nặng, muốn được điều trị tại bệnh viện ở TPHCM vì có nhiều người thân để tiện chăm sóc. Hàng năm tôi đều mua BHYT ở BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho chồng. Vậy nếu điều trị bệnh ở TPHCM thì chồng tôi có được hưởng BHYT không ạ? Chân thành cảm ơn. (Bạn đọc Kim Ngân)

23/08
Có BHYT ở Bà Rịa - Vũng Tàu, thông tuyến tại TPHCM được không?

Có BHYT ở Bà Rịa - Vũng Tàu, thông tuyến tại TPHCM được không?

Xin hỏi bác sĩ về BHYT: Tôi có đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở Trung tâm y tế huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vậy theo luật thông tuyến khám chữa bệnh BHYT, tôi muốn đi khám chữa bệnh tại BV Quận Thủ Đức (không phải BVĐK Khu vực Quận Thủ Đức) thì có được không? Tôi có được BHYT chi trả không? Xin cảm ơn. (Nguyễn Văn Cương - ngcuong…@gmail.com)

21/08
Mức thanh toán BHYT đối với bệnh nhân ung bướu?

Mức thanh toán BHYT đối với bệnh nhân ung bướu?

Chào AloBacsi, Xin cho biết, BHYT sẽ đỡ cho bệnh nhân ung thư cụ thể như thế nào? Chân thành cảm ơn. (Nguyễn Thị Bích - Long Khánh, Đồng Nai)

18/08
Giáo viên có quyền lợi riêng khi tham gia BHYT?

Giáo viên có quyền lợi riêng khi tham gia BHYT?

Xin hỏi: Tôi làm trong ngành giáo dục có mua bảo hiểm phẫu thuật, nằm viện. Tôi bị amidan và muốn cắt amidan. Như tôi có được hưởng quyền lợi của Bảo hiểm không và hưởng được bao nhiêu nhiêu %? Cảm ơn. (Bùi Hữu Khang - Hòn Đất - Kiên Giang)

17/08
Chưa nhận thẻ BHYT, tính tiền khám chữa bệnh như thế nào?

Chưa nhận thẻ BHYT, tính tiền khám chữa bệnh như thế nào?

AloBacsi ơi, Thẻ BHYT của em bị hết hạn, đang xin gia hạn thẻ. Khi em đi khám bệnh thì được giải quyết thế nào. Em có khám ở một bệnh viện quận thì không được giải quyết BHYT vì không có thẻ, em có thể mang biên lại về để được giải quyết không? Phải giải quyết như thế nào? Chân thành cảm ơn. (Bạn đọc tên Minh - 01664…126)

16/08
Trường hợp nào được dùng bảo hiểm tai nạn lao động?

Trường hợp nào được dùng bảo hiểm tai nạn lao động?

Mới đây, một bạn đọc có gửi về cho chương trình hỏi về việc có dùng bảo hiểm tai nạn để phẫu thuật các bệnh thông thường được không? Để giúp bạn đọc hiểu các trường hợp nào được dùng bảo hiểm tai nạn lao động cũng như quyền lợi khi tham gia, AloBacsi xin được giải đáp như sau:

16/08
Có thể đổi nhóm đối tượng BHYT được không?

Có thể đổi nhóm đối tượng BHYT được không?

Chào chuyên gia, Tôi đang làm tại cơ quan nhà nước, trước đây có tham gia bộ đội chuyển ngành và là cựu chiến binh, thẻ BHYT của tôi phải chi trả 20%. Vậy tôi muốn đổi sang thẻ cựu chiến binh có được không? Chân thành cảm ơn. (Ngọc Hoàng)

12/08
Có được thông tuyến giữa bệnh viện 175 với BV Từ Dũ?

Có được thông tuyến giữa bệnh viện 175 với BV Từ Dũ?

Chào AloBacsi, Xin được hỏi: Tôi có thẻ BHYT đăng kí tại Bệnh viện 175. Tôi được chẩn đoán u buồng trứng, tôi muốn đến BV Phụ sản Từ Dũ khám, vậy bảo hiểm chi trả cho tôi như thế nào ạ? Chân thành cảm ơn. (Nguyễn Ngọc Thủy - thuy…@yahoo.com)

12/08
1  2  3  4  

TÌM CÂU HỎI THEO CHỦ ĐỀ

Bảo hiểm sức khỏe   (42) BV - Phòng khám chuyên khoa Thận - Tiết niệu   (396) BV - Phòng khám đa khoa   (3174) BV - Phòng khám Da liễu   (714) BV - Phòng khám Dinh dưỡng   (30) BV - Phòng khám Hiếm muộn – vô sinh   (324) BV - Phòng khám Lão khoa   (108) Bv - Phòng khám Mắt   (504) BV - Phòng khám Nam khoa   (624) BV - Phòng khám Ngoại Thần kinh - Phẫu thuật Thần kinh   (198) BV - Phòng khám Nhi khoa   (1014) BV - Phòng khám Nội tiết - Tiểu đường   (192) BV - Phòng khám Răng hàm mặt   (312) BV - Phòng khám sản phụ khoa   (1446) BV - Phòng khám Tai mũi họng   (1038) BV - Phòng khám Tâm lý, Tâm thần kinh   (516) BV - Phòng khám tiêu hóa   (714) BV - Phòng khám Tim mạch   (576) BV - Phòng khám Xương khớp   (678) BV - Phòng khám Y học cổ truyền   (336) BV - Trung tâm Chấn thương chỉnh hình   (582) BV - Trung tâm Ung bướu   (810) BV các bệnh nhiệt đới   (138) BV Huyết học   (294) BV Lao và các bệnh phổi   (306) Chích ngừa - Vắc xin   (198) Dịch vụ - phòng khám dinh dưỡng   (72) Dịch vụ cho người bệnh, người già   (402) Phòng khám - Chuyên khoa Gan Mật Tụy   (60) Thiết bị y tế   (30) Thủ tục bảo hiểm y tế   (1518) Trung tâm cai nghiện   (12) Trung tâm Thẩm mỹ - chăm sóc da   (402) Trung tâm Vật lý trị liệu   (78) Trung tâm xét nghiệm   (1410)