Khám bệnh ngoài giờ có được tính BHYT?

Khám bệnh ngoài giờ có được tính BHYT?

Kính chào bác sĩ, Em tên Võ Thị Nguyên. Em có đăng ký đóng BHYT tại BVĐK khu vực Thủ Đức. Vì bận công việc làm vào giờ hành chính nên em không thể nghỉ được. Em muốn khám Thận vào 16g30 phút vào chiều thứ 7 bằng thẻ BHYT có được không ạ? Vì em có đi khám phòng mạch tư nhân nhưng sợ không đảm bảo, nên em muốn khám tại bệnh viện. Em xin cảm ơn bác sĩ. (Thảo Nguyên - thaonguyen…@gmail.com)

01/06
Sinh con ở khác tỉnh có được hưởng BHYT?

Sinh con ở khác tỉnh có được hưởng BHYT?

Chào AloBacsi, Cho em hỏi: em có BHYT ở Quận Thủ Đức. Vậy giờ em về BVĐK huyện Phụng Hiệp sinh thì có được hưởng BHYT cùng tuyến không ạ? Chân thành cảm ơn. (Nguyen Thi Lan - lieunguyengn...@gmail.com)

01/06
Có BHYT ở BV Quận Gò Vấp, thông tuyến tới BV Nhân dân Gia Định được không?

Có BHYT ở BV Quận Gò Vấp, thông tuyến tới BV Nhân dân Gia Định được không?

AloBacsi cho hỏi: Mình có đăng kí BHYT ở BV Quận Gò Vấp. Vậy mình có thể khám chữa bệnh ở BV Nhân dân Gia Định hoặc BV Quận Bình Thạnh được không ạ? Hay chỉ được khám chữa bệnh tại BV Quận Gò Vấp mới được hưởng quyền lợi? Cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Thiện Lưu - nguyenluu…@gmail.com)

27/05
Chế độ BHYT đối với người cao tuổi

Chế độ BHYT đối với người cao tuổi

Bà tôi năm nay trên 80 tuổi. Cách đây 3-4 năm, ông tôi mất, bà tôi được hưởng trợ cấp tuất của ông. Vừa qua bà tôi đến Uỷ ban nhân dân xã để làm thẻ BHYT thì được trả lời, bà đã hưởng trợ cấp 500.000 đồng/tháng trở lên thì không được cấp thẻ BHYT miễn phí. Bà tôi muốn mua BHYT thì được trả lời người già trên 80 tuổi không được mua. Vậy, tôi xin hỏi, bà tôi phải làm thủ tục gì để được cấp hoặc mua thẻ BHYT? Chân thành cảm ơn. (Bạn đọc giấu tên)

27/05
Khám bệnh trái tuyến tại BV Nguyễn Trãi, BHYT chi trả bao nhiêu phần trăm?

Khám bệnh trái tuyến tại BV Nguyễn Trãi, BHYT chi trả bao nhiêu phần trăm?

Chào bác sĩ, Như vậy trường hợp của tôi sẽ mua BHYT tuyến quận. Vậy xin hỏi: khi tôi đi khám bệnh định kỳ mỗi tháng có thể xuất trình thẻ BHYT trái tuyến tại BV Nguyễn Trãi để được xét giảm BHYT không ạ? Cảm ơn bác sĩ. (Quoc Thinh - quocthinh…@gmail.com)

26/05
Có thể thông tuyến giữa BV Quân y 7A và BV Bình Dân?

Có thể thông tuyến giữa BV Quân y 7A và BV Bình Dân?

Kính chào đội ngũ tư vấn AloBacsi, Em tên là Nhân. Hiện đang cư trú tại Quận 8, TPHCM. Em hiện tại có thẻ BHYT đăng kí KCB ban đầu tại BV Quân y 7A, thuộc tuyến tỉnh, hạng 1 của TPHCM. Bác sĩ cho em hỏi em có thể dùng thẻ BHYT này đến BV Bình Dân, thuộc tuyến tỉnh, hạng 1. Vậy cho em hỏi việc em đi khám bệnh nơi không đúng với nơi đăng kí ban đầu, thì em có được BHYT chi trả không ạ? Nếu được chi trả thì em sẽ được hưởng bao nhiêu phần trăm so với nơi KCB ban đầu ạ? Về khám bệnh tại BV Quân Y 7A có khám và điều trị bệnh Nam khoa hay không? Vì em có thẻ BHYT tại bệnh viện nhưng không biết quy trình với các chuyên khoa của bệnh viện như thế nào? Mong đội ngũ bác sĩ tư vấn giúp em ạ?Xin cảm ơn. Trân trọng kính chào. (Nhân Nguyễn - nguyenthanh…@gmail.com)

22/05
Mức hỗ trợ của BHYT khi sinh như thế nào, AloBacsi?

Mức hỗ trợ của BHYT khi sinh như thế nào, AloBacsi?

Em xin hỏi: Em đang ở và làm việc ở Quận Gò Vấp, TPHCM. Em tham gia BHYT gia đình và em đang mang thai. Khi em về quê ở Đồng Tháp em để sinh baby thì sinh ở bệnh viện nào được hưởng bảo hiểm vậy bác sĩ? (Thao Nguyen - nguyenthaongoc…@gmail.com)

19/05
Bị u gan, có thể dùng giấy chuyển tuyến nhiều lần trong năm?

Bị u gan, có thể dùng giấy chuyển tuyến nhiều lần trong năm?

Em tôi đã đóng BHYT trên 1 năm. 2 tháng trước đây, có hiện tượng đau lưng nên đi siêu âm thận, siêu âm gan và phát hiện có khối u và được chuyển tuyến trên vào BV Trung ương Huế theo thẻ BHYT và điều trị bằng hóa chất. Theo bác sĩ sẽ hóa trị nhiều lần nhưng mỗi lần bệnh viện yêu cầu phải xin giấy chuyển viện của BHYT. Nhưng mỗi lần đến bệnh viện huyện hoặc tỉnh lại không xin được giấy chuyển viện. Vì gia đình không có khả năng thanh toán viên phí cho mỗi lần hóa trị từ 25 - 30 triệu đồng. Tôi nghe nói bệnh hiểm nghèo u gan như em tôi cần hóa trị nhiều lần, lại là bệnh hiểm nghèo nên chỉ xin chuyển viện một lần để khám điều trị cho cả năm có đúng không? Chân thành cảm ơn. (Nguyễn Quang Việt - Hải Lăng, Quảng Trị)

18/05
1  2  3  4  

TÌM CÂU HỎI THEO CHỦ ĐỀ

Bảo hiểm sức khỏe   (18) BV - Phòng khám chuyên khoa Thận - Tiết niệu   (396) BV - Phòng khám đa khoa   (3132) BV - Phòng khám Da liễu   (708) BV - Phòng khám Dinh dưỡng   (24) BV - Phòng khám Hiếm muộn – vô sinh   (306) BV - Phòng khám Lão khoa   (108) Bv - Phòng khám Mắt   (492) BV - Phòng khám Nam khoa   (612) BV - Phòng khám Ngoại Thần kinh - Phẫu thuật Thần kinh   (186) BV - Phòng khám Nhi khoa   (996) BV - Phòng khám Nội tiết - Tiểu đường   (186) BV - Phòng khám Răng hàm mặt   (288) BV - Phòng khám sản phụ khoa   (1398) BV - Phòng khám Tai mũi họng   (1014) BV - Phòng khám Tâm lý, Tâm thần kinh   (516) BV - Phòng khám tiêu hóa   (708) BV - Phòng khám Tim mạch   (570) BV - Phòng khám Xương khớp   (678) BV - Phòng khám Y học cổ truyền   (336) BV - Trung tâm Chấn thương chỉnh hình   (582) BV - Trung tâm Ung bướu   (798) BV các bệnh nhiệt đới   (132) BV Huyết học   (282) BV Lao và các bệnh phổi   (300) Chích ngừa - Vắc xin   (192) Dịch vụ - phòng khám dinh dưỡng   (72) Dịch vụ cho người bệnh, người già   (402) Phòng khám - Chuyên khoa Gan Mật Tụy   (60) Thiết bị y tế   (30) Thủ tục bảo hiểm y tế   (1410) Trung tâm cai nghiện   (12) Trung tâm Thẩm mỹ - chăm sóc da   (402) Trung tâm Vật lý trị liệu   (78) Trung tâm xét nghiệm   (1410)