Khi nào cần mổ u nang buồng trứng?

Khi nào cần mổ u nang buồng trứng?

Thưa BS, cái u nang trái của em kích thước 73x 40. Mong BS tư vấn giúp, vì dưới này em đi khám BS khuyên nên mổ! Xin cảm ơn AloBacsi. (Vũ Hiền Nga - Vũng Tàu)

24/10
Uống thuốc điều trị suy giáp có ảnh hưởng thai nhi?

Uống thuốc điều trị suy giáp có ảnh hưởng thai nhi?

Chào BS Thanh Phương, Em bị suy giáp đã lâu và đang điều trị, tới tháng 6/2017 thì xét nghiệm ở BV Ung Bướu thì BS nói đã ổn định nên cho ngưng thuốc 6 tháng. Nhưng được 3 tháng thì em thấy khó chịu nên khám lại rồi BS cho uống Lyvosum 1 viên/ ngày, uống được 7 viên thì em phát hiện có thai 8 tuần nên khám lại. BS cho uống Ltyrox 100, mỗi ngày 1 viên, nói là không ảnh hưởng gì đến em bé. Nhưng em vẫn rất lo lắng, không biết em bé sau khi sinh ra có bình thường không? Em cảm ơn BS! (Nguyen Trinh - nguyenh...@icloud.com)

23/10
Chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường thai kỳ?

Chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường thai kỳ?

Chào BS, Tôi bị tiểu đường thai kỳ. Mặc dù tuân theo các chề độ ăn kiêng nhưng đường huyết trước buổi sáng của tôi dao động trong khoảng 96-105 mg/dl. Đường huyết sau buổi trưa 2 tiếng khoảng 130-140 mg/dl, đường huyết trước ăn tối khoảng 100-110mg/dl và sau buổi tối 2 tiếng là 122-155 mg/dl. Tôi đang mang thai ở tuần thứ 30 nhưng mới chỉ tăng được từ 48 kg trước khi mang thai lên 50 kg lúc này. Hiện một ngày tôi ăn 6 bữa (3 bữa chính và 3 bữa phụ) với lượng 2000 calories theo hướng dẫn của các BS về chế độ ăn cho người bị tiểu đường thai kỳ. Xin BS tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng để bé hấp thụ đầy đủ dưỡng chất nhưng vẫn đảm bảo kiểm soát đường huyết thật tốt. Trường hợp đường huyết không thể kiểm soát bằng ăn uống, bao nhiêu md/dl cho các buổi (trước và sau khi ăn) thì mới được chỉ định dùng thuốc hay insulin? Liều dùng thế nào? Và ở tuần thai bao nhiêu thì được chỉ định can thiệp bằng thuốc? (Siêu âm tuần 28, bé nặng khoảng 1.1 kg). Liệu thuốc tiêm hay thuốc chích nêu trên có ảnh hưởng đến thai nhi không? Chân thành cám ơn BS. (Thu Van - man...@gmail.com)

23/10
Điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật?

Điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật?

Chào BS, Mẹ em 55 tuổi, bị u xơ tử cung, nhưng bị tiểu đường nên không mổ được. Mẹ em nghe nói có thể điều trị không cần phẫu thuật, rất mong BS hướng dẫn giúp ạ? Em xin cảm ơn. (Minh Tam - tam…@yahoo.com.vn)

23/10
Hoa mắt, buồn nôn khi uống thuốc Duphaston, liệu có ảnh hưởng thai nhi?

Hoa mắt, buồn nôn khi uống thuốc Duphaston, liệu có ảnh hưởng thai nhi?

Alobacsi giúp mình giải đáp thắc mắc này với ạ. Mình hiện có thai đã được 6 tuần 6 ngày. Hôm qua mình đi khám BS thì được kê đơn uống ngày 2 lần vào sáng 1 viên, tối 1 viên loại thuốc tên Duphaston. Sáng nay sau khi ăn sáng, mình uống vào 1 viên thì lại cảm thấy hoa mắt, khó thở, lừ đừ, đầu nặng và bụng cảm thấy hơi khó chịu, cổ họng thì lại như muốn nôn. Tình trạng buồn nôn thì trước khi uống thuốc đã xuất hiện từ gần 10 ngày nay rồi, chắc là phản ứng mang thai trong tháng đầu. Giúp mình với, liệu phản ứng dậy là bình thường hay có bất thường gì không ạ? Cảm ơn Alobacsi và mong sớm nhận được phản hồi. (Thảo Huỳnh - phuongthao...@gmail.com)

21/10
Nhờ BS Tuấn xem giúp kết quả xét nghiệm máu và siêu âm?

Nhờ BS Tuấn xem giúp kết quả xét nghiệm máu và siêu âm?

Chào BS, Em xin nhờ BS tư vấn giúp em. - Ngày kinh của em là 23/7/2017 - Ngày 3/8 em đi siêu âm canh trứng d buồng trứng trái 18mm - Ngày 5/8 d=22mm. Lòng tử cung bình thường - Sáng sớm ngày 6/8 vợ chồng em có quan hệ và chiều đi siêu âm lại thì trứng đã rụng Ngày 15/8 em đi siêu âm lại thì BS kết luận là: có khối cho hỗn hợp trong lòng tử cung 24*32mm. Nội mạc 9mm. Nang trứng trái xuất huyết. Xét nghiệm máu HCG: 0.1 Vậy xin BS cho biết liệu em có khả năng có thai hay chưa? Khối cho đó có phải là thấy sớm trong tử cung không ạ? Em cảm ơn BS. (Vo Thi Tham - phuongtrang...@gmail.com)

21/10
Sau sinh bị mất sữa, phải làm thế nào BS?

Sau sinh bị mất sữa, phải làm thế nào BS?

Xin BS tư vấn giùm tôi, Con gái tôi sinh con phải rạch, cháu sinh nay là ngày thứ 9 nhưng các lỗ chỉ khâu có chút vàng màu của mủ. Khi sinh xong viện có cho dùng kháng sinh 5 ngày, nay vẫn chưa có sữa, nhân viên chăm sóc bảo cháu ra viện khám, viện lại cho uống kháng sinh tôi thấy lo và cũng buồn vì con gái bị nhà chồng nói không có sữa là do con tôi cháu buồn khóc nhiều. Nay viện lại cho dùng kháng sinh tiếp tôi e rằng cháu lại phải chịu những điều lùm xùm từ vụ mãi không có sữa. Thương con chẳng biết làm thế nào tôi xin BS có thuốc gì bôi thay thế để tình trạng mất sữa không kéo dài. Tôi cảm ơn BS và chờ tin bác. (Anh Trịnh - trinhthianh...@gmail.com)

21/10
Bị ngứa và nổi cục do sứa biển cắn, điều trị như thế nào?

Bị ngứa và nổi cục do sứa biển cắn, điều trị như thế nào?

Chào BS, Em 24 tuổi, mới có em bé được hơn 1 tháng. Khoảng 1 tuần trước em có về quê chồng (Hà Tĩnh) chơi và có đi tắm biển, lúc lên có ăn ghẹ và hàu vì bình thường em cũng có ăn nên không sợ bị dị ứng, lúc xuống tắm thì có thấy ngứa những vùng da tiếp xúc với nước, cả mấy người đi đều bị như thế. Lúc ấy người ta mới bảo là do đang mùa sứa đẻ con nên bị ngứa như thế, lúc lên bờ thì không có nhiều cảm giác như thế nữa. Hôm sau em thấy chân xuất hiện một số đốm đỏ và ngứa, em có gãi, cứ nghĩ đó là do con gì đốt thôi, nhưng thấy nó nổi ở 2 chân và lên đến vùng mông. Khi không ngứa thì những đốm đỏ này như chìm dưới da nhưng khi ngứa thì nó nổi cục lên như vừa bị muỗi đốt. 1 tuần nay em vẫn chưa thấy hết, thỉnh thoảng lại ngứa và bị thêm ở khuỷu tay, cánh tay. Em rất lo sẽ ảnh hưởng đến em bé và cũng chưa dùng thuốc gì cả. Mong BS tư vấn giúp em. (Hoang Ha - hoabattu...@yahoo.com)

20/10
1  2  3  4