Dùng thuốc Duphaston trị rối loạn kinh nguyệt trong bao lâu?

Dùng thuốc Duphaston trị rối loạn kinh nguyệt trong bao lâu?

Thưa BS, Em bị trễ kinh 4 tháng, đi siêu âm thì BS nói em bị rối loạn kinh nguyệt và cho uống Duphaston 15 viên. Em chưa có gia đình. Em muốn hỏi uống xong thuốc thì mới có kinh lại hay sao ạ? (Thúy - Quảng Bình)

22/08
Kinh nguyệt thất thường, ngứa rát “cô bé”, nên làm gì?

Kinh nguyệt thất thường, ngứa rát “cô bé”, nên làm gì?

Chào BS, Năm nay em 18 tuổi. Hiện tại em bị phình tuyến giáp nhưng BS không cho uống thuốc. Thời gian gần đây, chu kì kinh nguyệt của em kéo dài khoảng 42 ngày và có lúc em có nhưng chỉ một ít, có lúc em không có luôn. Ngực em thì chả phát triển là bao nhiêu. Lúc trước gần tới ngày đèn đỏ, em còn sưng đau ngực. Nhưng bây giờ hầu như không có. Em còn hay ngứa, đau rát âm đạo. Thỉnh thoảng có dịch vàng nhưng không có mùi hôi gì cả. Nhưng nhanh chóng hết sau 1 - 2 ngày. Từ khi lên cấp 3, em bị như vậy nhiều hơn, vì suốt ngày đi học chả thể ăn uống điều độ, không uống nhiều nước, lại hay thức khuya, mà em thường đi ngủ lúc 11g hoặc 11g30. Em chỉ sống với ba từ nhỏ, nên không thể nói với ba là đưa đi khám bệnh gì được. Và em biết nó xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân chủ yếu là do bên trong cơ thể của em. Chứ vấn đề vệ sinh, em rất kĩ. Như hiện tại, em đã trễ 5 ngày rồi. Hi vọng BS tư vấn giúp em cách để điều chỉnh chế độ ăn uống, cũng như có cách để làm đều chu kì kinh nguyệt của em. Và bên BS khám nội tiết của em, em không được uống sữa đậu nành cũng như không được ăn các loại cải nữa ạ (Thảo Vy - tranngocthaovy…@gmail.com)

21/08
Vú đau và tiết dịch trắng, mong BS tư vấn giúp em!

Vú đau và tiết dịch trắng, mong BS tư vấn giúp em!

Chào BS, em năm nay 29 tuổi. Hiện đang du học ở Thái Lan. Gần đây em phát hiện thấy thỉnh thoảng bị tiết dịch một bên vú, nhưng chỉ là từ một tia thôi ạ. Có nhiều lần em có cảm giác như vậy vì thấy nó hơi ướt nơi đầu vú nhưng sờ vào thì lại thấy vú vẫn khô nên em cũng nghi ngờ là ảo giác. Nhưng 2 lần gần đây khi em vừa có cảm giác thì em kiểm tra đúng là em bị tiết dịch một bên vú trái, thấy nó trắng như nước, không nhờn. Hôm nay, em khi vừa có cảm giác thì em bóp ra nhìn thấy màu của nó hơi ngả đục như nước vo gạo, mỗi lần ra nó chỉ ra rất ít như một dấu chấm thôi. Sờ vào ngực thì thấy đau (em thấy đau ngực trái lâu rồi ạ chắc cũng phải được 5 tháng rồi, thỉnh thoảng có cảm giác đau tức, ngực phải không đau). Em đi học mà chi phí đắt đỏ chưa dám đi khám, theo BS em bị làm sao ạ? Hiện tại em đang rất lo lắng. Em đã có chồng và một bé 3.5 tuổi rồi ạ, gần đây em đi du học nên việc có thai là không thể ạ. Em rất mong câu trả lời của BS. Em cảm ơn nhiều. (Phương Nguyễn - nguyenphuong…@gmail.com)

21/08
Kinh nguyệt ít, máu đỏ thẫm sau tháo vòng gây ảnh hưởng thụ thai?

Kinh nguyệt ít, máu đỏ thẫm sau tháo vòng gây ảnh hưởng thụ thai?

Chào BS, Em đặt vòng được 3 năm và bây giờ muốn có em bé thứ 2 nên em đi tháo vòng cách đây 4 tháng. Trước khi tháo vòng thì kinh nguyệt em đều và ổn định, thường kéo dài 5-7 ngày nhưng từ khi tháo vòng đến nay em trải qua 4 chu kỳ kinh nguyệt lần nào cũng xuống 2 ngày thôi, đặc biệt không ra máu tươi mà là máu đông màu đỏ thẫm. Như vậy bây giờ em nên làm gì và có ảnh hưởng đến quá trình mang thai tiếp theo không ạ? Xin nhờ BS tư vấn giúp em với ạ! (Phạm Thị Liễn - lienk…@gmail.com)

21/08
Mới sảy thai, cắt amidan có ảnh hưởng sức khỏe?

Mới sảy thai, cắt amidan có ảnh hưởng sức khỏe?

Chào BS ạ. Em mới bị sảy thai khoảng hơn một tuần. Trước đó em có đặt lịch cắt amidan với BS. Nếu em vẫn thực hiện phẫu thuật cắt amidan thì liệu có được không ạ? (Nhung Hoàng - hoangnhung…@gmail.com)

21/08
Vợ em có tiền sử thai lưu, tiêm thuốc  IVF-C1000IU được không?

Vợ em có tiền sử thai lưu, tiêm thuốc IVF-C1000IU được không?

Chào BS, vợ em có tiền sử động thai và em bé có da gáy dày, sau đó bị thai lưu. Nay vợ em có bầu lại BS cho tiêm thuốc IVF-C1000IU có được không ạ? Cảm ơn BS tư vấn. (Nguyen trung Tam - nguyentam…@icloud.com)

21/08
Tăng âm vang dịch ối thai nhi gây nguy cơ gì?

Tăng âm vang dịch ối thai nhi gây nguy cơ gì?

Chào BS, Hôm qua cháu đi khám, thai của cháu được 19 tuần 5 ngày, bé nặng 365g. BS bảo cháu thai to, khuyến cáo ăn ít tinh bột, giảm đường và 3 tuần nữa xét nghiệm đái tháo đường thai kì. Tình trạng ối của cháu bình thường nhưng BS ghi thêm bên cạnh dịch ối tăng âm vang, cháu lo lắng không biết tăng âm vang dịch ối thai nhi có nguy cơ gì không? Cháu làm tripple test 17 tuần kết quả nguy cơ thấp. Tim thai hôm qua của thai là 145. Cháu xin BS tư vấn cho cháu ạ! Cháu cám ơn! (Trần Hoài Phương - Khuctheanh…@gmail.com)

21/08
Chưa “yêu” khám phụ khoa bằng mỏ vịt làm rách màng trinh?

Chưa “yêu” khám phụ khoa bằng mỏ vịt làm rách màng trinh?

Chào BS ạ, Em thật sự đang rất bối rối mong BS tư vấn cho em. Em năm nay 22 tuổi, từ trước tới giờ chưa từng quan hệ tình dục, gần đây em có đi khám tại một trung tâm sản phụ khoa có uy tín để xem tình trạng về huyết trắng. BS khám ở đây đã làm tầm soát ung thư cổ tử cung pap cho em. Khi bác sĩ dùng mỏ vịt để khám em đã rất đau, sau khi khám có ra máu hơi hồng, một lúc sau em thấy máu thấm đẫm quần trong nhưng đến khoảng một ngày thì bắt đầu ít lại và máu có màu nâu. BS cho em hỏi việc em làm tầm soát và thấy máu ra như vậy có phải là vì màng trinh bị rách không ạ? Em chưa từng có quan hệ mà dùng mỏ vịt để khám thì ảnh hưởng tới màng trinh như thế nào vậy ạ? BS tư vấn cho em với ạ. (Đào Lê Mai - combie…@yahoo.com.vn)

21/08
1  2  3  4