Ăn chay trường thế nào để không bị thiếu chất?

Ăn chay trường thế nào để không bị thiếu chất?

Em chào BS, Em ăn chay trường mà công việc em cũng hơi nhiều. Em lo ngại bị thiếu chất. Nên cho em hỏi chế độ ăn của em như thế nào để đảm bảo sức khỏe và không bị thiếu chất? Chân thành cảm ơn ạ. (Nguyễn Duy Linh - duylinh…@gmail.com)

25/05
Nên ăn uống, kiêng cữ gì khi bị sốt siêu vi?

Nên ăn uống, kiêng cữ gì khi bị sốt siêu vi?

Chào BS, Em bị nổi mẩn đỏ hết người và ngứa hôm qua em có đi xét nghiệm máu thì bị giảm tiểu cầu, như vậy có nguy hiểm không và có phải em bị sốt siêu vi không? (Thùy Dung - Bình Phước)

23/05
Lộc nhung: Ai không nên dùng?

Lộc nhung: Ai không nên dùng?

Xin chào BS, Tôi đã nghe nói nhiều đến công dụng của lộc nhung nhưng khi sử dụng tôi băn khoăn là không biết người ta có phải giết con nai để lấy được lộc nhung đó không. Bởi nếu như vậy thì dù bổ mấy tôi cũng không dám sử dụng. Nếu không thì xin hỏi BS là ai không được sử dụng lộc nhung? Chân thành cảm ơn BS đã giải đáp. (Bạn đọc hỏi qua Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời)

23/05
Sữa chua đã mở nắp nên sử dụng trong bao lâu?

Sữa chua đã mở nắp nên sử dụng trong bao lâu?

Chào BS ạ, Em muốn hỏi là sữa chua chưa mở nắp nếu em để từ tối đến sáng hôm sau thì còn ăn được không? Vì em là sinh viên không có tủ lạnh ạ. (Nguyễn Thị Quyên - Hưng Yên)

21/05
Khi mang thai có nhất thiết phải uống sữa bầu, AloBacsi ơi?

Khi mang thai có nhất thiết phải uống sữa bầu, AloBacsi ơi?

Xin chào AloBacsi.vn, Em 28 tuổi, đang mang thai con đầu lòng được 15 tuần. Từ lúc biết có thai là chồng em mua sữa bầu về cho em uống (em không bị ốm nghén trong giai đoạn đầu thai kỳ). Khoảng tháng đầu tiên khi uống sữa bầu em còn thấy ngon, chưa thấy ngán. Nhưng càng về sau đến thời điểm hiện tại thì em rất ngán sữa bầu, đôi khi là sợ uống sữa, và có 1 lần em đã bị ói liền ngay khi vừa uống xong ly sữa bầu. Lúc đó em phải đổi sang loại sữa bầu khác cho đỡ ngán một thời gian. Em cũng biết là trong sữa bầu có nhiều chất cung cấp tốt cho thai nhi. Và những chất đó cũng có trong thực phẩm mình ăn hàng ngày luôn. Nhưng theo quan điểm của nhiều người là nếu chỉ hấp thu bằng con đường thực phẩm thì đa số chất dinh dưỡng chỉ vào mẹ mà ít vào con. Với lại khi ăn mình không thể cân đo đong đếm được là hàm lượng dinh dưỡng đó đủ hay thiếu. Chỉ có uống sữa thì lượng chất dinh dưỡng mới dễ đi vào cung cấp cho thai nhi. Em là người mang bầu, tất nhiên là em cũng muốn cung cấp những thứ tốt nhất cho con em. Nhưng em cũng muốn hỏi là khi mang thai có nhất thiết là phải uống sữa bầu thì mới tốt không? Không uống thì em bé có kém thông minh hay nhẹ cân? Và nếu không uống sữa bầu thì em có thể thay thế bằng những loại sữa khác được không? Em mong sớm nhận được câu trả lời từ AloBacsi.vn. Xin cám ơn nhiều ạ. (Huỳnh Giao - huynhgiao…@gmail.com)

19/05
Mẹ bầu có nên ăn mắm sống?

Mẹ bầu có nên ăn mắm sống?

Em đang mang thai nhưng lại thèm mắm sống, em có thể ăn được không ạ? (Kim Quyen - Quận 12)

06/05
Chế độ dinh dưỡng cho người bị cường giáp?

Chế độ dinh dưỡng cho người bị cường giáp?

Chào BS ạ, Mẹ cháu năm nay 48 tuổi, vừa phát hiện bị bướu basedow cách đây hơn 1 tháng. BS dặn kiêng hải sản, muối iod. Vậy, mẹ cháu có được uống các loại sữa bột hay sữa tươi không ạ? Cháu cảm ơn ạ! (Hoa Vu - hoavu…@gmail.com)

06/05
Sữa trong với sữa đục, loại nào tốt hơn?

Sữa trong với sữa đục, loại nào tốt hơn?

Bác cho em hỏi đang cho bé bú mẹ kèm với sữa ngoài, nay được 7 tháng rồi, việc vợ chồng quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến chất lượng sữa không ạ? Vấn đề thứ 2 em muốn hỏi là sữa trong với sữa đục thì cái nào tốt hơn ạ? Em xin cám ơn. (Ngoc Dang - dang...@gmail.com)

05/05
1  2  3  4