Người trẻ mất ngủ là rất nguy hiểm, phải không AloBacsi?

Người trẻ mất ngủ là rất nguy hiểm, phải không AloBacsi?

Chào BS, Trong thời gian qua cháu mất ngủ trầm trọng (có lúc ngủ được có lúc không ngủ được) mà tình trạng này đã diễn ra hơn năm nay rồi không những thế còn lôi kéo cả mỗi lần cháu ngồi đọc sách; xem tivi (khi ngủ tạo nên một nỗi ám ảnh trong mắt và trong đầu nên thực sự rất khó chịu ạ). Tình trạng mất ngủ này xuất phát từ năm ngoái. Cháu có đi làm đêm cho người ta về muộn + áp lực và căng thẳng kể từ đêm đó về đã làm cho cháu mất ngủ cho tới hiện giờ. Mà cháu mới 20 tuổi thôi đã mất ngủ chẳng phải quá nguy hiểm lắm không ạ? Mong BS giúp đỡ. Xin cảm ơn! (Tiến Mạnh - Thái Nguyên)

20/09
Uống Seduxen không ngủ được mà còn mệt mỏi?

Uống Seduxen không ngủ được mà còn mệt mỏi?

Dạ BS Hương ơi, Hôm trước em có uống một viên seduxen nhưng không ngủ được, cũng không có cảm giác buồn ngủ. Vậy là hôm sau em uống 3 viên stilix 60mg. Cũng không ngủ được mà còn thấy người mệt mỏi khó chịu. Vậy có phải là em bị mất ngủ trầm trọng không ạ? (Su Boy - subo…@gmail.com)

17/09
Em nên làm gì khi cứ suy nghĩ đến cái chết?

Em nên làm gì khi cứ suy nghĩ đến cái chết?

BS, BS có thể tư vấn cho em được không ạ? Em năm nay 19 tuổi, em đã nghỉ học đại học rồi. Em có tính rất nhút nhát, chậm chạp và rất dễ bị gây áp lực nên em luôn có tình trạng nhảy việc liên tục. Em làm lâu nhất cũng chỉ có 1 tháng vì cảm thấy càng làm thì sẽ gây phiền và rắc rối cho người khác thêm. Em cũng luôn có ý định trong đầu rằng mình nên chết đi hoặc có những hình ảnh về cách thức em chết như thế nào và mọi người sẽ hạnh phúc ra sao. Em cũng hay cáu gắt, bực bội, mau quên nhớ gì nhưng vài phút sau lại trống rỗng nên nhiều khi em cũng rất ghét chính mình. Nhiều lúc em không hiểu bản thân mình sinh ra để làm gì. Những lúc như vậy, em cảm thấy mệt mỏi và ước nếu như không có em, nếu như em không được sinh ra thì giờ này ai cũng được vui vẻ cả. Vậy trường hợp như em BS có thể tư vấn được không ạ? Hay em nên chết đi để xã hội đỡ chật? (Bạn đọc có email mieram…@gmail.com)

17/09
Thấy buồn bực, suy nghĩ tiêu cực, dấu hiệu trầm cảm?

Thấy buồn bực, suy nghĩ tiêu cực, dấu hiệu trầm cảm?

Em không biết có bị trầm cảm không. Thời gian gần đây em luôn trong tình trạng lo âu, không ăn không ngủ được. Em luôn suy nghĩ tiêu cực mọi vấn đề. Tháng này em lại bị run tay chân hoài, em khám đủ thứ vẫn không hết. Em luôn thấy buồn bực. (Thu Trang - C.T)

15/09
BS Lan Hương hướng dẫn tiêu chuẩn chẩn đoán trầm cảm

BS Lan Hương hướng dẫn tiêu chuẩn chẩn đoán trầm cảm

Chào BS, Hiện tại cháu 18 tuổi. Cháu có cảm giác như mình bị trầm cảm, cảm giác này hơn 3 năm rồi ạ. Dạo gần đây cháu thường xuyên cảm thấy rất căng thẳng và mệt mỏi. Cháu luôn nghĩ đến việc chết nhưng gần đây đôi lúc cháu còn cầm dao nữa ạ (chuyện này chưa xảy ra trước kia). Những lúc cháu cầm dao thì cháu không có suy nghĩ gì cả (nó giống như một hành động vô thức). Đặc biệt thời gian gần đây trước khi ngủ cháu hay bị tức ngực khó thở, sau khi ngủ dậy thì toàn thân đều thấy rất mệt mỏi đến mức không thể ngồi dậy được (phải đợi một lúc mới trở người được). BS có thể cho cháu biết mình bị bệnh gì không ạ? Cháu cảm ơn BS nhiều ạ. (Dương A. V. - TP. Đà Nẵng)

14/09
Dễ cáu gắt, hay lo âu, có lúc cháu tự rạch tay nữa AloBacsi ơi?

Dễ cáu gắt, hay lo âu, có lúc cháu tự rạch tay nữa AloBacsi ơi?

Thời gian gần đây tính tình của cháu có nóng nảy hơn, hay lo âu hơn và mỗi lúc nóng nảy thì thưởng tự làm đau mình, có khi tự rạch tay để có cảm giác ổn hơn thì có vấn đề gì không ạ? (Minh T. - hhle…@gmail.com)

13/09
Suy nghĩ tiêu cực cho người khác, có phải mắc bệnh đố kỵ?

Suy nghĩ tiêu cực cho người khác, có phải mắc bệnh đố kỵ?

Chào BS, Cháu năm nay 18 tuổi. Cháu thỉnh thoảng hay nghĩ xấu về người khác như là mong người đó bị cái gì đó nó tiêu cực. Nếu mà lúc không nghĩ ngợi thì cháu bình thường, cháu vẫn tham gia các hoạt động của nhà trường, vẫn đá bóng xem phim, nói chuyện vơí bạn bè. Cháu muốn hỏi BS cháu có phải đã bị bệnh gì rồi không ạ? Cháu cảm ơn BS. (Bạn đọc Quang - quang…@gmail.com)

13/09
Mất ngủ kéo dài làm tinh thần giảm sút, sức khỏe kém?

Mất ngủ kéo dài làm tinh thần giảm sút, sức khỏe kém?

Tôi bị mất ngủ kéo dài, tinh thần giảm sút, sức khỏe kém. Có thời gian tôi bị stress sau khi hết stress tôi cũng không thể nào ngủ được, mong BS tư vấn cách điều trị. Cảm ơn! (Bích Vân - ptbich…@gmail.com)

13/09
1  2  3  4