Em muốn buông xuôi tất cả, tìm cách tự tử AloBacsi ơi?

Em muốn buông xuôi tất cả, tìm cách tự tử AloBacsi ơi?

Mệt mỏi thường xuyên, mất ngủ hai quên, hay nóng giận, thờ ơ với mọi việc, muốn buông xuôi. Mỗi lần nhìn thấy con dao là nghĩ đâm vào bụng mình. Em bị bệnh gì? (Bạn đọc P.Đ.T. - ph…@yahool.com)

26/05
Mất cảm xúc, khả năng tập trung, tôi không tin mình bị trầm cảm?

Mất cảm xúc, khả năng tập trung, tôi không tin mình bị trầm cảm?

Tôi tên B. N. P., 24 tuổi, tôi đang rất cần sự giúp về bệnh tình của tôi. Do tôi suy nghĩ quá nhiều về công việc khi chưa tìm được việc làm, rồi tôi cảm thấy đầu tôi căng ra đến khi tôi không còn ngủ được nữa, mất ngủ hoàn toàn, mất cảm xúc hoàn toàn, mất khả năng tập trung. Trong đầu tôi luôn trong tình trạng suy nghĩ tôi không thể kiểm soát được dừng suy nghĩ lại được, tôi nhận thấy các dây thần kinh luôn căng ở khắp đầu... Tôi đã đi khám ở rất nhiều BV tại Việt Nam và họ kết luận tôi bị bệnh trầm cảm khi tôi nói tôi mất cảm xúc, nhưng tôi biết tôi hoàn toàn tỉnh táo. Tôi mất cảm xúc thật sự, không hề bị trầm cảm hay tâm thần phân liệt gì cả, tôi biết điều đó vì tôi lúc nào cũng tỉnh táo. Tôi nhận thấy đang bị bênh thần kinh gì đó rất lạ, tôi rất mong sự giúp đỡ và chữa trị. Bố tôi là thương binh lại bị tai nạn, mẹ bị nang thận, nay tôi lại bị căn bệnh lạ này. Tôi rất mong sự giúp đỡ để tôi có thể đi làm phụ giúp gia đình! (Bạn đọc B. N. P. - ngoc…@gmail.com)

25/05
Tuổi dậy thì có hành vi cắt tay, làm sao giải thích với gia đình?

Tuổi dậy thì có hành vi cắt tay, làm sao giải thích với gia đình?

Chào BS, Cháu là nữ 14 tuổi. Khoảng 3 tháng nay cháu có chuyện buồn, cháu rất chán nản với việc học tập, tương lai các thứ, cháu lại không có bạn hay ai để tâm sự, nên thường hay cắt cổ tay mình để thấy nhẹ lòng hơn. Những lúc cắt thì hầu như cháu đều đang khóc, và cháu không bao giờ điều khiển được hành động của mình làm cả. Mẹ cháu thì lại rất hay để ý những thứ nhỏ nhặt nên đã nhiều lần mẹ thấy vết cắt ở cổ tay cháu và hỏi tại sao, cháu cũng chỉ trả lời qua loa. Đợt vừa rồi mẹ cháu đi công tác 1 tuần, và trong khoảng thời gian đó hầu như ngày nào cháu cũng cắt tay nên vết thương khá nặng và sâu. Tối nay mẹ cháu về rồi nên cháu phải giải thích với mẹ việc cháu cắt tay được ạ? Cháu cảm ơn BS. (Nguyễn M. A. - manh...@gmail.com)

25/05
Suy nhược thần kinh và trầm cảm, có được uống thuốc bổ não?

Suy nhược thần kinh và trầm cảm, có được uống thuốc bổ não?

Em bệnh suy nhược thần kinh và trầm cảm có nên dùng thuốc bổ não cerebrolysin không? (Phan Đức Thưởng - An Giang)

24/05
Áp lực lớn về gia đình, việc học, cháu muốn tự tử AloBacsi ơi?

Áp lực lớn về gia đình, việc học, cháu muốn tự tử AloBacsi ơi?

Chào BS, Cháu hiện là SV năm 1, năm ngoái cháu có đăng kí vào Cảnh sát mà thi rớt. Năm nay cháu có ý định thi lại và sắp tới tháng 6 cháu sẽ thi. Cháu biết thi vào cảnh sát rất khó và cháu áp lực rất lớn về vấn đề này. Cháu cảm thấy gần đây mình không ổn định. Cháu luôn thích một mình nhưng cháu sợ cô độc. Các mối quan hệ của cháu cho tới giờ thì đã thu hẹp lại rất nhiều. Cháu không muốn nói chuyện nhiều, chỉ vài người quan trọng với cháu, cháu mới mở lời. Về phần gia đình, trong nhà cháu hay có chuyện. Ba cháu hơi gia trưởng, cọc cằn nóng tính. Mỗi lần cháu về nhà đều có chuyện và người bị chửi toàn là cháu nên cảm thấy không còn muốn về nhà. Dạo này cháu có rất nhiều vấn đề: về gia đình, học tập, bạn bè, tình cảm và vài mối quan hệ khác. Cháu luôn cảm thấy nặng nề và rối não. Nhưng ngược lại đối với mọi người bên ngoài cháu vẫn cười nói vui vẻ hoạt bát và cách rất bình thường. Cháu đã có sử dụng thuốc an thần thuốc ngủ. Dạo gần đây vì nhức đầu quá nên cháu đã uống Panadol. Nếu là người khác khi thi lại ĐH thì thường người ta sẽ bảo lưu kết quả và ôn. Nhưng cháu phải vừa học vừa ôn vì ba cháu nói nếu bảo lưu sẽ muộn 1 năm nên lúc đó ba về hưu rồi sẽ không xin được việc cho cháu. Cháu rất thích cảnh sát. Mẹ cháu cũng rất thích cháu đi cảnh sát. Mọi người trong nhà đều mong đợi điều này ở cháu. Dạo gần đây cháu đã nghỉ ngang bỏ thi học kì ở trường ĐH mà cháu đang theo. Ba cháu không biết chuyện này. Và nếu mai mốt thi không đậu cảnh sát cháu nghĩ đó sẽ là biến cố rất lớn với cháu. Cháu đã sắp xếp và có dự định khi biết kết quả nếu không đậu cảnh sát thì sẽ tự tử vì cháu biết sẽ không chịu nổi nữa. (Bạn đọc N. T. - tan…@Gmail.com)

22/05
Bị mất ngủ có nên tăng liều thuốc mạnh hơn?

Bị mất ngủ có nên tăng liều thuốc mạnh hơn?

Tôi bị mất ngủ đã lâu, có đi tư vấn mua thuốc liều nhẹ không hết, bệnh còn nặng hơn. Tôi có nên mua thuốc ngủ liều mạnh hơn không? Những biểu hiện nên dùng thuốc liều mạnh hơn? (Nguyễn Tùng - Đồng Tháp)

22/05
Rối loạn lưỡng cực đã có thuốc đặc trị chưa?

Rối loạn lưỡng cực đã có thuốc đặc trị chưa?

Em hiện nay 32 tuổi. Cách đây 2.5 năm em bị rối loạn lưỡng cực và đã đi khám BV Tâm Thần uống thuốc đã ổn định và bình thường được 2 năm nay. Cách đây 2 tuần em bị tái trầm cảm nhẹ mặc dù vẫn duy trì thuốc. Người mệt mỏi, kém ăn ngủ ít. BS cho em hỏi bệnh này đã có thuốc đặc trị chưa. Chữa có hết bệnh không? (Lê H. L. - Quận 11)

22/05
Tỉnh giấc giữa đêm, ngủ không ngon, làm sao cải thiện?

Tỉnh giấc giữa đêm, ngủ không ngon, làm sao cải thiện?

Xin chào BS, Cháu là nữ 22 tuổi, cháu đang gặp vấn đề về giấc ngủ. Mỗi đêm cháu chỉ ngủ được 5 tiếng sau đó sẽ tỉnh dậy và không thể ngủ lại được nữa sau đó đi làm rất mệt mỏi. Cháu đã đi chạy bộ 30p mỗi sáng, bỏ hết các thực phẩm có thể gây mất ngủ nhưng không ăn thua. Hôm nào 11g đi ngủ thì 4g48 cháu dậy mà 10 giờ ngủ thì 3g30 dậy và không tài nào ngủ lại được nữa. Mong BS giúp cháu vấn đề này. Cháu cảm ơn bác. (Lê Thị Minh - lethiminh…@gmail.com)

22/05
1  2  3  4