Em rơi vào trạng thái buồn chán, cuộc sống luôn ngột ngạt?

Em rơi vào trạng thái buồn chán, cuộc sống luôn ngột ngạt?

Chào BS, Em năm nay 31 tuổi đang công tác tại ngân hàng lớn ở TPHCM. Em đã ly hôn đựơc gần 4 năm có 1 bé trai 5 tuổi. Con em hiện nay đang sống cùng bà ngoại ở quê. Hiện tại em đã có bạn trai mới. Cuộc sống cả 2 rất thoải mái, công việc ổn định không áp lực. Nhưng thời gian gần đây em cứ rơi vào trạng thái buồn chán, không tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Gần đây em lại hay mất ngủ, tinh thần không tốt, em hay trách móc bản thân mình và bạn trai không quan tâm đến em. Mặc dù rất thương nhau nhưng em luôn bị chi phối bởi những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống, làm cho cuộc sống của cả 2 ngột ngạt… ngày nào cũng trong vòng luẩn quẩn trách móc nhau. Có phải em đang bị trầm cảm? Em nên làm thế nào để tìm lại niềm vui trong cuộc sống? (Bạn đọc V.Th.T.Nh. - TPHCM)

18/07
Căng thẳng thần kinh sau khi thi cử, biện pháp khắc phục?

Căng thẳng thần kinh sau khi thi cử, biện pháp khắc phục?

Xin chào BS, Con tên Hằng, năm nay 16 tuổi. Dạo gần đây con cứ cảm thấy chóng mặt và nhức đầu, khi xoa vào đầu thì cảm giác ấy rõ hơn rất nhiều. Con còn bị chứng biếng ăn, không có cảm giác thèm ăn và ăn rất ít. Tình trạng này bắt đầu khi con thi tuyển sinh (vài ngày trước) do lo thi cử nên con ăn ít và thời gian ngủ không nhiều. Có thể do như vậy nên cơ thể con bây giờ duy trì như khi ấy. Cảm giác của con như mình đang trong mơ vậy, tuy cảm nhận được nhưng trong suy nghĩ lại nghĩ không có thực. Dạo này nghỉ hè nên con ít ra đường, tiếp xúc với xã hội không nhiều, con luôn cảm thấy buồn như không ai quan tâm mình và rất dễ khóc, rơi vào trạng thái như tự kỷ. BS hãy cho con lời khuyên và biện pháp giải quyết với ạ. Con xin cảm ơn! (Thanh Hằng - thanhhang…@gmail.com)

17/07
Mỗi khi buồn con muốn rạch tay, hay khóc, có phải trầm cảm?

Mỗi khi buồn con muốn rạch tay, hay khóc, có phải trầm cảm?

Con xin chào BS, Con năm nay 14 tuổi. Khoảng một năm nay con có biểu hiện như, ít nói, không muốn quan tâm đến ai, ít khi đi ra ngoài chơi. Con hay khóc, khóc rất nhiều. Mỗi khi buồn, hay có chuyện gì buồn là con nghĩ đến tự rạch tay mình. Con cũng không tập trung vào việc học được. Xin hỏi BS những biểu hiện trên của con có phải là con mắc bệnh trầm cảm không? Và cách chữa trị như thế nào ạ? Con xin cảm ơn BS. (Phạm Hoàng Linh - hoanglinh…@gmail.com)

15/07
Uống 10 viên thuốc ngủ seduxen một lần gây nguy hại tính mạng?

Uống 10 viên thuốc ngủ seduxen một lần gây nguy hại tính mạng?

Chào BS, cho em hỏi nếu uống 10 viên thuốc ngủ loại seduxen 1 lần có bị làm sao không? Em có đứa bạn vừa chia tay người yêu mà thấy trong túi xách nó có loại thuốc này. Em hỏi thì nó nói khó ngủ nên mua về uống. Em hơi thắc mắc nên bs có thể giải đáp cho em biết với ạ. (N.A.T - lqd….@gmail.com)

13/07
Liều thuốc giúp vượt qua cú sốc tình cảm?

Liều thuốc giúp vượt qua cú sốc tình cảm?

Cháu có chuyện buồn và bị sốc tâm lí tình cảm. Cháu mệt mỏi, không muốn làm bất cứ việc gì. Cháu luôn ủ rũ, không vui vẻ. Cháu không ăn được, chán ăn. Cảm giác buồn nôn, bồn chồn trong người. Cháu hay bực tức, cáu gắt. Cháu khó ngủ nhưng ngủ nhiều. Luôn muốn ở 1 mình. Ít nói, không muốn tiếp xúc nhiều người. Có phải cháu bị trầm cảm không ạ? (Nguyễn Thị A. - a…@gmail.com)

13/07
Ngoài dùng thuốc Lexomil, có cách nào giúp cải thiện giấc ngủ?

Ngoài dùng thuốc Lexomil, có cách nào giúp cải thiện giấc ngủ?

Em chào BS, Em năm nay 40 tuổi, nam. Em bị căng thẳng, mất ngủ 5 tháng nay rồi và bị tái phát lần 3. Em đến viện sức khỏe tâm thần được điều trị 2 tháng nhưng cũng không cải thiện, người mệt mỏi. Em không dùng thuốc đó nữa, đi khám và lấy thuốc theo bảo hiểm tại BV Bạch Mai uống thì có cải thiện nhưng rất khó vào giấc ngủ. Em phải uống cả 2 khía lexomil mỗi tối nhưng giấc ngủ vẫn chập chờn và khi nằm thì cứ nghĩ linh tinh không gạt khỏi đầu được. Vậy có giải pháp gì tốt hơn không thưa BS? (Bạn đọc V.A. Hoang - hoang…@gmail.com)

11/07
Trị khỏi mất ngủ có hết bệnh hoang tưởng?

Trị khỏi mất ngủ có hết bệnh hoang tưởng?

Chào BS, Em là nam giới, 26 tuổi. Mất ngủ là triệu chứng của bệnh hoang tưởng, trị bệnh mất ngủ có hết bệnh hoang tưởng không? 5 năm trước do ở nhà một mình, lúc ngủ lo sợ tiếng động làm hoảng sợ không dám ngủ, mắt mở không dám ngủ, bị 2 tuần, ban ngày gặp chuyện là tưởng tượng ra khung cảnh đẹp mơ mộng, ngày nào cũng tưởng tượng, lâu ngày không khống chế. 2 tháng sau em bị mất ngủ ngủ 9-1 thức 2 giờ ngủ tiếp trong thời giam 5 năm, trí nhớ giảm, đang nói chuyện tự nói câu khó hiểu, gặp nhiều người tay run, tự nói chuyện một mình, nghe người khác nói không làm theo được. (Bạn đọc có email song…@gmail.com)

11/07
Bệnh nhân tâm thần phân liệt, nếu mang thai có tiếp tục dùng thuốc?

Bệnh nhân tâm thần phân liệt, nếu mang thai có tiếp tục dùng thuốc?

Chào BS, Dạo này em hay bị khó thở, mấy hôm trước có bị nặng đầu, cảm giác đầu mình rất căng. Hơn nữa, cả tháng này, ngực em hay bị đau khi chạm vào, thường thì sắp tới kì kinh mới bị đau, nhưng sao nay triệu chứng này theo em cả tháng nay rồi. BS cho em hỏi thêm, bệnh tâm thần phân liệt có thể chữa khỏi hẳn không ạ, có thể dừng uống thuốc được không ? Nếu người bệnh bỏ thuốc sau hơn 4 năm uống thì khả năng tái phát cao không? Nếu bệnh nhân là nữ thì khi họ lập gia đình, nếu mang thai, thì dùng thuốc được không, thuốc bệnh nhân này uống là Risperidone 2mg? Nhờ BS tư vấn giúp ạ. (Minh H. - minh…@gmail.com)

10/07
1  2  3  4