BS Ngọc Bình ơi, vì sao con em cứ ho là ói?

BS Ngọc Bình ơi, vì sao con em cứ ho là ói?

Em chào BS, Con em được 8 tháng. Bé trai 10kg. Bé nhà em cứ ho là ói ra hết (bé không bệnh ho). Có hôm đang ngồi tự nhiên ặc ặc và ói. Mỗi lần ói là hầu như bé phun ra tất cả. Nhìn bé ói rất khổ. Mặc dù em đã cho bé uống canxi ống, neopeptin, va glumoti-m nhưng hết thuốc bé lại ói. Em đi khám BS cũng cho mấy loại thuốc đó uống. Em mong BS giúp em với. Chứ bé ói suốt em sót ruột lắm. Em cảm ơn rất nhiều. (Trần Tài - Đà Nẵng)

28/04
Bé uống sulfaganin 500mg trị tiêu cháy có hại sức khỏe?

Bé uống sulfaganin 500mg trị tiêu cháy có hại sức khỏe?

Chào BS, Cho em hỏi 2 mí mắt dưới của bé em (bé gần 4 tuổi) bị thâm và hơi đỏ từ nhỏ tới giờ vậy là bệnh gì? Bé em bị suy dinh dưỡng (gần 4 tuổi mà chỉ có 12 kg), do ăn hay bị ói, bi rối loạn tiêu hóa, hay bị tiêu chảy (em cho uống mem tiêu hóa các loai mà chi bớt it ngày là bị lại). Cho em hỏi có thuốc nào chữa hết không (em hay cho bé uống thuốc sulfaganin 500) thì khỏi tiêu chảy, vậy thuốc đó uống nhiều và lâu ngày có bị ảnh hưởng gì không? Thân chào. (Văn Thắng - thangph…@yahoo.com.vn)

24/04
Trẻ ho khi ngủ dậy, bệnh có nghiêm trọng?

Trẻ ho khi ngủ dậy, bệnh có nghiêm trọng?

BS cho em hỏi, Con em được 19 tháng tuổi, gần 2 tuần nay buổi sáng ngủ dậy là bé ho. Ho xong thấy cổ có đàm nhưng khoảng 20 phút sau thì không thấy có đờm nữa. Ngày 12/4/17 em có đưa bé đi khám, BS kết luận bị viêm hô hấp và cho bốn ngày thuốc. Bé không còn ho ban ngày nữa, nhưng ngủ trưa dậy lâu lâu vẫn húng hắng ho, và vẫn ho buổi sáng khi ngủ dậy, bé không sốt và bé vẫn chơi đùa bình thường. BS cho em hỏi, con em có phải bị trào ngược không hay bị bệnh nào khác ạ? Em cám ơn BS. (Lâm Nhật Anh - phamnguyen…@gmail.com)

22/04
Bé bị giãn não thất, vòng đầu tăng nhiều có bất thường?

Bé bị giãn não thất, vòng đầu tăng nhiều có bất thường?

Xin chào BS, Em rất lo lắng về bệnh tình của con em. Bé nay đã được 8 tháng tuổi. Khi bé được 2 tháng tuổi thì bị viêm phổi và được điều trị tại BV Nhi đồng Cần Thơ, nhờ đó phát hiện căn bệnh giãn não thất. Từ đó điều trị và theo dõi ở BV Nhi đồng 1 TPHCM. Hiện nay bé được 8 tháng và kết quả tái khám ngày 8/04/2017 như sau: Não thất bên hai bên: bên (P) d=12mm ; bên (T) d=11mm ; Não thất III và IV không dãn Màng nội mạc tủy bình thường; Cấu trúc não không focal, không dị dạng; Đường môi không di lệch; Không thấy tụ dịch bất thường dưới màng cứng. Vòng đầu: 46.5cm. Vòng đầu của bé mỗi tháng cứ lên 1cm. Lúc đầu đi khám đo là 43cm Và BS nói để theo dõi. AloBacsi cho em hỏi tình trạng của bé có nguy hiểm lắm không? Có cách nào điều trị cho bé thoát khỏi căn bệnh này không? Tại em sợ những biến chứng của căn bệnh này xảy ra. Đến nay bé vẫn bình thường, biết trườn, tay chân cử động được, nhận biết được người quen lạ,... chỉ có mỏ ác của bé nó phồng nhẹ và hơi mềm chưa cứng như các trẻ khác và vòng đầu bé mỗi tháng cứ tăng lên 1 ít. BS cho em hỏi vòng đầu của bé tăng như vậy có bất thường không? Có cách nào giúp bé vòng đầu như trẻ khác không ạ? Bé có cần phẫu thuật không BS? Em có thể đến đâu để điều trị cho bé hay nhất? (Em ở Tiền Giang). Em cám ơn BS rất nhiều! (Diễm Phương - dphuong…@gmail.com)

22/04
Bé bị sốt có nên chích ngừa?

Bé bị sốt có nên chích ngừa?

Thưa BS, Em sinh con nay cũng được 13 tháng, chỉ chích 1 mũi ở BV. Vì lý do tế nhị cứ mỗi đầu tháng em phải bế con lên thăm ba, nó về sốt li bì không đưa đi chích ngừa được. Vậy giờ em bế con đi chích được không và chích những mũi nào? (Bạn đọc M. T. - Đồng Nai)

22/04
Bé 2 tháng tuổi bị ghẻ chàm, điều trị sao cho hiệu quả?

Bé 2 tháng tuổi bị ghẻ chàm, điều trị sao cho hiệu quả?

BS cho em bé nhà em hơn 2 tháng tuổi bị lây ghẻ chàm, không biết trẻ 2 tháng tuổi điều trị bằng phương pháp hay thuốc gì là hiệu quả nhất ạ? (Đặng Anh thư - ngannt…@gmail.com)

22/04
Bé nhà em bị nóng tay chân, ra nhiều mồ hôi kèm táo bón?

Bé nhà em bị nóng tay chân, ra nhiều mồ hôi kèm táo bón?

BS cho em hỏi, Con em 6 tháng hơn rồi mà dạo này hay nóng bàn chân, bàn tay với đầu. Con ngủ hay ra mồ hôi ướt cả áo luôn. Với con bị táo cả tuần nay rồi, với cả tuần rồi con biếng ăn không chịu ăn bột gì cả. Con em có sao không BS tư vấn cho em với ạ. (Ngan Ha - Bình Dương)

22/04
Tay co quắp sau khi bị bỏng, xử trí thế nào?

Tay co quắp sau khi bị bỏng, xử trí thế nào?

Kính chào BS, Bé nhà em bị bỏng hơi nồi cơm điện lúc 10,5 tháng tuổi. Sau 1 tháng ngón tay trỏ của bàn tay trái cháu có hiện tượng co quắp, không thể duỗi thẳng được. BS cho em hỏi gia đình em nên xử trí ra sao và dùng phương pháp gì để ngón tay bé có thể duỗi thẳng lại được. Xin chân thành cảm ơn! (Bích Thuận - luongbich…@gmail.com)

22/04
1  2  3  4