Xét nghiệm RPR, test nhanh giang mai kết quả có chính xác?

Xét nghiệm RPR, test nhanh giang mai kết quả có chính xác?

Chào BS, em muốn BS tư vấn cho em 1 chút, Chuyện này cũng xảy ra 3 4 năm rồi, em nghi ngờ em bị giang mai, em đã đến BV Da Liễu TW kiểm tra 2 lần với phương pháp xét nghiệm RPR (định lượng), test nhanh giang mai và TPHA (định lượng) đều có kết quả âm tính. Do lo lắng, 1 thời gian sau em lại đến tiếp Viện Da Liễu TW xét nhiệm 1 lần nữa là RPR (định lượng) và TPHA (định lượng) kết quả âm tính. Nhưng dạo gần đây em đọc các biến chứng giang mai trên mạng như: Ban đầu bệnh nhân cảm thấy đau ở các chi: 90% người bệnh thường nhanh chóng xuất hiện cảm giác đau nhức, thường gặp ở chi dưới, cũng có thể đau từ mặt xuống tận chân, thường đau nhói nhưng ngắn, cảm giác như bị dao cắt, như bị giật mạnh hoặc như bị đốt. Và sau đó là ảnh hưởng tiếp theo: 1. Rối loại chức năng co thắt: - Bệnh giang mai biến chứng gây tổn thương đốt sống thứ 2-4 ở lưng, ảnh hưởng cảm giác ở bàng quang. Người bệnh sẽ có những biểu hiện như: buồn tiểu mà không có nước tiểu, dẫn đến bí tiểu và tiểu không kiểm soát. 2. Biến chứng ở khu vực mắt: - 90% người bệnh có dị thường ở đồng tử mắt, thông thường là biểu hiện Argyll-Robertson pupil, khiến đồng tử nhỏ hẹp, không bình thường, mất phản xạ ánh sáng, nhưng vẫn tồn tại phản xạ điều tiết. Đại đa phần cơ mắt tê bì, mí mắt không đều, thần kinh thị giác bị tổn hại. 3. Nguy hiểm ở nội tạng: - Giang mai khi biến chứng có thể ảnh hưởng đến nội tạng. Thường gặp nhất là các vấn đề ở dạ dày, với những biểu hiện như: đau đột ngột ở phần bụng trên, có thể mở rộng thêm ở phần ngực, lồng ngực có cảm giác co thắt, buồn nôn. Sau khi phát bệnh, người bệnh có cảm giác kiệt sức và đau da bụng. Các triệu chứng ở ruột non xuất hiện như đau bụng, tiêu chảy chảy. Tất cả những biến chứng trên rất giống những triệu chứng cơ thể em đang gặp, mặc dù không biết cảm nhận có đúng không, em lo lắng lắm, suy nghĩ nhiều sức khỏe cứ đi xuống, ảnh hưởng tới cuộc sống. BS cho em hỏi những xét nghiệm kia có khẳng định em không nhiễm giang mai không ạ? Em có cần xét nghiệm dịch não tủy không ạ, hay là em có bệnh lí khác? Đợt này em định lên BV Bạch Mai khám tổng quát xem thế nào. BS hãy cho em xin lời khuyên, em xin chân thành cảm ơn. (Trần T.T. - Hải Phòng)

26/05
Nhờ BS xem giúp kết quả của em có bị nhiễm giun sán?

Nhờ BS xem giúp kết quả của em có bị nhiễm giun sán?

Thưa BS, Con vừa đi khám giun sán ở Pasteur về, do BS nghỉ phép nên con nóng lòng muốn biết con có bị các loại sán không, và bị có nặng không? Nói thêm con bị viêm gan B đang điều trị, đã hết nhưng vẫn được chỉ định dùng thuốc. BS xem hình ảnh đính kèm và giải đáp kết quả giúp con. Cám ơn BS. (Nga Ngo - ngacn…@gmail.com)

25/05
Mọc mụn nhọt trong mũi gây sưng nhức lan ra môi, thái dương?

Mọc mụn nhọt trong mũi gây sưng nhức lan ra môi, thái dương?

Thưa BS, Con bị sưng mụt nhọt trong lỗ mũi rất đau và nhức. Được 3 ngày rồi, ban đầu chỉ đau vùng xung quanh mũi và môi ở bên trái chỗ mọc nhọt, bây giờ nó sưng 1 bên thái dương. BS cho con hỏi có phải con bị biến chứng gì không ạ? (Bạn đọc Quyên - TPHCM)

25/05
Đau tức ngực do em nằm úp khi ngủ?

Đau tức ngực do em nằm úp khi ngủ?

Chào BS, BS tư vấn giúp em với, Em là nam năm nay 20 tuổi. Đêm em dậy tự nhiên có cảm giác tức ngực ở phần giữa. Khi cử động có cảm giác hơi đau đau. Hít vào thở ra vẫn bình thường, chỉ trừ có thở sâu thì cũng đau. Tối qua ngủ em có nằm úp xuống giường. Vậy BS cho em hỏi bệnh của em có nghiêm trọng không? Em xin chân thành cảm ơn! (Đ. Phan - phan…@gmail.com)

24/05
Kết hợp chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng thế nào để tăng chiều cao?

Kết hợp chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng thế nào để tăng chiều cao?

Thưa BS, Năm nay em 20 tuổi, cao 1m70, và khá là gầy nên nhìn rất nhỏ. Em muốn tăng thêm chiều cao nhưng em còn nhiều thắc mắc về các loại thực phẩm chức năng liệu có hỗ trợ việc cải thiện chiều cao được chút gì không? Và liệu có thể kết hợp với chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt như nào để có thể tạo điều kiện phát triển tối đa ạ? (Gia Huy - ghuy…@gmail.com)

23/05
Điều trị nhiễm giun lươn bao lâu mới khỏi?

Điều trị nhiễm giun lươn bao lâu mới khỏi?

Dạ thưa BS, Hôm trước con có xét nghiệm máu và kết quả là nhiễm giun lươn. Vậy điều trị thuốc như thế nào và bao lâu thì khỏi bệnh hẳn ạ? (Thanh Tâm - TP. Quy Nhơn)

23/05
Em hay bị nặng ngực, khó thở khi hít sâu?

Em hay bị nặng ngực, khó thở khi hít sâu?

Chào BS, Cho em hỏi năm nay em 23 tuổi, dạo gần đây em hay bị nặng ngực, khó thở hít sâu thở dài, như vậy là bị gì? (Hà Na - Quảng Trị)

23/05
Xét nghiệm kháng thể IgG có biết cơ thể còn giun đũa chó hay không?

Xét nghiệm kháng thể IgG có biết cơ thể còn giun đũa chó hay không?

Thưa BS, Em bị giun đũa chó có xét nghiệm lần 1 là Toxocara canis IgG POS 2.26 OD Lần 2 Toxocara canis IgG POS 2.73 OD. BS cho em hỏi bệnh của em đã hết hay chưa? Và chỉ số đó có ý nghĩa gì? Em có hỏi BS nói là kháng thể chứ không nói em hết bệnh hay chưa? Trân trọng và cảm ơn! (Nguyen Thanh Tu - Bến tre)

22/05
1  2  3  4