Bé bị ung thư, làm sao hạn chế tình trạng đông máu?

Bé bị ung thư, làm sao hạn chế tình trạng đông máu?

Xin chào BS Tôi có 1 đứa cháu được Trung tâm Truyền máu huyết học chẩn đoán bị chứng tăng tiểu cầu chẩn đoán ung thư (máu bị đông). Kính hỏi BS ngoài uống thuốc điều trị có phương pháp nào để hạn chế máu bị đông? Mong BS chỉ giúp. Xin cảm ơn. (Trần Đức Minh - Tranminh…@gmai.com)

24/05
Mạch máu nổi sau bắp chân, dấu hiệu giãn tĩnh mạch?

Mạch máu nổi sau bắp chân, dấu hiệu giãn tĩnh mạch?

Con chào BS, Năm nay con 19 tuổi, ở sau bắp chân của con nổi các đường máu rất rõ và nhiều mỗi khi con đi nhiều hay đứng lâu, nhưng sau một tuần các mạch máu sẽ mờ dần nếu con ít vận động đi lại. Cứ mỗi lần đi học đứng lâu thì tối về chân sẽ rất nhức và các mạch máu sẽ hiện lên. Con chưa đi khám ở đâu cả, nhưng người lớn nói con bị giãn tĩnh mạch. BS có thể cho con biết con đang bị gì và nên làm gì không? Con xin cảm ơn. (Kiều Chinh - Quận 9)

22/05
Chẩn đoán thiếu máu trong thai kỳ dựa vào yếu tố nào?

Chẩn đoán thiếu máu trong thai kỳ dựa vào yếu tố nào?

Em có chị hiện đang mang thai 7 tháng, 3 tháng trước có khám ở BV Từ dũ làm công thức máu có HGB 11.4 (12-17.4), HCT 33.3, MCV 95 (76-96), MCH 32.4 (27-32) BS cho uống Hemo Q mom ngày 1 viên. Chị em uống đều. Nay làm lại công thức máu HGB 11.2, HCT 31.3, MCV 98, MCH 35.2 BS bệnh viện huyện bảo xuống Sài Gòn khám lại mà do điều kiện đi lại khó khăn với chị em bị say xe sợ ảnh hưởng em bé. Cho em hỏi chị tình trạng thiếu máu này có nguy hiểm không? Chị em có thể uống thêm thuốc gì để giảm tình trạng thiếu máu không ạ? Trước giờ chị em không có bệnh gì khác. (Vương Khoa - vuongd…@gmail.com)

16/05
Chỉ số CYFRA 21-1 khi nào tăng cao?

Chỉ số CYFRA 21-1 khi nào tăng cao?

Xét nghiệm máu chỉ số CYFRA 21-1 là 4.79, mức an toàn dưới 3.3 là em bị bệnh gì thưa BS? Khi nào chỉ số CYCRA tăng cao? (Trần Ánh Phượng - matmotmi…@gmail.com0

15/05
Thiếu máu, nước tiểu có bạch cầu, nên uống thuốc hay truyền máu?

Thiếu máu, nước tiểu có bạch cầu, nên uống thuốc hay truyền máu?

Chào BS, Em năm nay 30 tuổi, hiện mang thai 26 tuần. Trước đây, lúc học cấp 2 em có bị sốt xuất huyết và họ hàng đã truyền máu cho em 3 xị. Hiện tại em làm xét nghiệm máu BV Nhân dân 115 cách đây 1 tháng và giờ kết quả em bị thiếu máu và nước tiểu có bạch cầu. Riêng kết quả chồng em thì không có thiếu máu. Xin BS cho em hỏi, bệnh của em phải điều trị uống thuốc hay truyền máu? Nếu truyền máu thì lấy máu từ gia đình em như trước được không? Em cảm ơn trước. (Mộng Nguyệt - An Giang)

10/05
Xét nghiệm máu buổi chiều, kết quả có chính xác?

Xét nghiệm máu buổi chiều, kết quả có chính xác?

Thân chào BS, Em 37 tuổi. Khoảng 2 tuần nay em bị ớn lạnh lúc chiều chiều và nhức khớp chân. Em nên khám ở BV Chấn thương chỉnh hình hay các BV khác? Xét nghiệm máu buổi chiều có được không BS? Xin cảm ơn BS rất nhiều. (Tu Kim Trang - tukimt…@gmail.com)

08/05
Bệnh đa hồng cầu là gì, nguy hiểm như thế nào?

Bệnh đa hồng cầu là gì, nguy hiểm như thế nào?

Thân chào BS, Em đi khám và biết chứng đa hồng cầu. Em muốn biết bệnh có nguy hiểm không? Em muốn đi khám ở trung tâm Truyền máu huyết học thì chi phí xét nghiệm là bao nhiều? Em cảm ơn BS. (Pham Van Nhi - phamvannhi…@gmail.com)

07/05
Chấm đỏ đè không mất xuất hiện sau sốt, bệnh gì?

Chấm đỏ đè không mất xuất hiện sau sốt, bệnh gì?

Mấy hôm trước em bị cảm sốt 1 ngày nhưng khỏi rồi. Hôm nay em để ý thấy tay chân và ngực của em nổi nốt đỏ li ti. Căng da ra cũng không biến mất, không đau không ngứa. Cho em hỏi em bị làm sao ạ? (Vũ Huyền Vy - vu…@yạoo.com)

06/05
1  2  3  4