Đờm có chất nhầy đỏ là biểu hiện của bệnh gì?

Đờm có chất nhầy đỏ là biểu hiện của bệnh gì?

Chào BS, Năm nay em 28 tuổi. Khoảng 4 năm nay trong họng em lúc nào cũng có đờm, nhiều nhất vào buổi sáng, thường thì đờm trong suốt. Nhưng mấy bữa nay khi ngủ dậy em khạc mấy lần đầu đờm có chất nhầy đỏ. Khoảng 1 năm trước em có đi khám tai mũi họng ở BV Chợ Rẫy BS nói em bị V.A tồn lưu nhưng em chưa nạo. Cho hỏi em bị bệnh gì ạ? Mong BS tư vấn. (Nguyễn Văn Lộc - loc...@gmail.com)

19/10
Bé bị ho khan liên tục nên khám ở đâu?

Bé bị ho khan liên tục nên khám ở đâu?

Thưa BS, Con trai e nay gần 5 tuổi, gần đây cháu có triệu chứng ho khan liên tục. Gia đình đã thăm khám ở TP cần Thơ nhưng uống thuốc không khỏi. Mong BS tư vấn nên khám ở đâu để điều trị cho cháu. Em xin cám ơn BS. (anhhung...@gmail.com)

19/10
Viêm dạ dày và viêm xoang là bệnh gì, điều trị thế nào?

Viêm dạ dày và viêm xoang là bệnh gì, điều trị thế nào?

Em bị viêm dạ dày HP(-), viêm xoang (Z01) BS ghi là như vậy và cho thuốc uống nhưng em không hiểu lắm về nó. Với em bị viêm xoang lâu rồi, không biết có nguy hiểm gì lắm không BS? (Tạ Hoàng Anh - tahoanganh…@gmail.com)

18/10
Vì sao bé hay khụt khịt mũi từ lúc mới sinh đến giờ?

Vì sao bé hay khụt khịt mũi từ lúc mới sinh đến giờ?

Hiện tại thì con em được gần 7 tháng. Hôm sinh bé ở bệnh viện xong thì thấy miệng và mũi của bé có chảy ra nước ối màu hồng, bác sĩ tại BV bảo lau đi, không sao, đó là nước ối thôi. Sau đó đến giờ là 7 tháng, con em thở khò khè, nhất là gần đây, thở khò khè, sụt sịt mũi (nhưng không có nước mũi), em thấy con cứ hay cho ngón tay cái ngoáy vào lỗ tai. Lần gần đây nhất là khi cháu gần 6 tháng thì có nằm viện nhi Hải Phòng 5 ngày vì viêm mũi họng và sốt cao, tuy nhiên lúc khám BS có soi tai thì ko thấy có vấn đề gì, còn họng và mũi thì viêm cấp tính. Sau đợt đó con em xuất viện, nhưng vẫn khụt khịt mũi, hàng ngày em có nhỏ nước muối sinh lý cho con nhưng cũng không thấy đỡ. Cháu không ho, không sốt, không chảy nước mũi, chỉ khụt khịt trong mũi suốt thời gian từ khi sinh đến giờ là 7 tháng rồi ạ. Em xin ý kiến tư vấn của BS ạ. (Xuân Nguyễn - thanhxuan…@gmail.com)

17/10
Nổi hạch cổ, em đi khám mỗi nơi một bệnh BS ơi?

Nổi hạch cổ, em đi khám mỗi nơi một bệnh BS ơi?

Em chào BS, Em là Thanh Vân năm nay em 18 tuổi. Vào khoảng gần 3 tháng trước em có xỏ khuyên 2 lúm đồng tiền ở 2 bên má, 1 bên thì không sao, 1 bên thì bị nhiễm trùng. Vào khoảng thời gian đó em cũng bị đau họng nhưng không uống thuốc và ngậm kẹo đau họng vì nghĩ là sẽ hết nhanh. Khi xỏ khuyên em có uống thuốc kháng sưng, khám viêm mua tại các nhà thuốc gần nhà. Khoảng 2 tuần sau thì bị nổi hạch ở dưới cổ, ban đầu nhỏ lúc sau to ra, tiếp theo nổi thêm 1 hạch ở bên phía dưới hàm phải gần cổ, cũng nhỏ và bắg đầu to lên. Ban đầu em tự ra tiệm thuốc và hỏi thì nói do nóng, do viêm họng nên nó thành như vậy, có người thì nói hạch nổi lên là do bị ảnh hưởng từ bên má nhiễm trùng (đến giờ phần má bên phải vẫn bị áp xe). Em uống thuốc được vài tuần, vài chỗ khác nhau mà vẫn không hết, uống liều thuốc mạnh thì nó mau xẹp sau đó hết thuốc 1 ngày là nó bắt đầu to lại. Vì không yên lòng nên em có đi BV quận khám, đi gần 10 lần gặp gần 5 BS, mỗi người cho 1 phán đoán khác nhau, cho đi siêu âm thì chỉ có kích thước hạch. Em đi khám bên nội, bên ngoại, người nói hạch lao? Người nói sợ nhiễm trùng máu, người nói chẳng có gì phải lo vì do nó nhiễm trùng nên ảnh hưởng, đến khi hết thì nó hết nổi hạch. Song đều cho thuốc về uống. Đến ngày 3/10 em đi tái khám lại, vẫn không đỡ thì BS chuyển qua Phạm Ngọc Thạch vì nghi ngờ hạch lao. Qua đây em xét nghiệm chưa có kết quả rõ ràng nhưng BS chẩn đoán là viêm hạch bạch huyết khuếch đại. Em đang rất rất lo về tình trạng của em, em rất mong biết chính xác nó là hạch gì, có ảnh hưởng tính mạng hay không? Và cuối cùng là có được sự điều trị phù hợp, dứt điểm, vì em thật sự mệt mỏi lắm ạ. (Vân Nguyễn - chefrescue…@gmail.com)

16/10
Nổi hạch, nuốt vướng và đau là triệu chứng ung thư vòm họng?

Nổi hạch, nuốt vướng và đau là triệu chứng ung thư vòm họng?

Chào BS, Em năm nay 32 tuổi, hiện tại đang làm việc ở nước ngoài. Do tính chất công việc phải làm việc trong phòng lạnh nên em bị viêm họng 6 tháng nay (kể từ lúc bắt đầu đau). Em có đi khám nhiều lần tại nhiều bệnh viện ở nơi em đang làm việc nhưng các BS đều cho một kết quả là chứng trào ngược dạ dày dẫn dến bị viêm họng. Em có ợ chua, cảm giác nóng trong bụng, đánh răng hay bị nôn vào buổi sáng, chảy máu răng khi đánh răng và nôn khang, ngứa cổ. Trong cổ họng em có mọc mục ở hai bên amidan hình dạng như bị mày đay, sau lưỡi gà có các mục kết nối lại với nhau bằng các mạch máu và thành trên của hàm có mọc các mục li ti. Em có đi khám và được BS nội soi. Nhưng BS bảo bình thường, hai tuần vừa qua em bị sưng ở hai bên amidan. Trên các mục mọc hai bên amidan có màu trắng giống như mủ. Em đi khám BS bảo bị biêm amidan và kê đơn thuốc, uống được 1 tuần thấy hết màu trắng trên các mục nhưng mục không giảm. Hiện tại em lấy tay sờ thấy nổi một cục hạch dưới cằm phải phía cuối xương hàm. Hạch to bằng hạt đậu có hình bầu dục, ấn vào không đau, không sốt và có cảm giác như di chuyển qua lại. Em nuốt nước bọt thấy đau nhói ở phần cuối cuống họng, có cảm giác như có vật gì mắc ở đó. Vậy cho em hỏi BS, hạch nổi và hiện tượng nuốt vướng, đau có phải là em đã bị ung thư vòm họng không ạ? Bệnh của em có chữa khỏi hẳn được không ạ và cách chữa như thế nào? Mong BS tư vấn giúp em. (Cao Thanh An - thanhan…@gmail.com)

15/10
Đánh răng ngày 3 lần nhưng vẫn hôi miệng, hơi thở có mùi?

Đánh răng ngày 3 lần nhưng vẫn hôi miệng, hơi thở có mùi?

Chào BS, Dạo này cháu cảm thấy hơi khó chịu về hơi thở của mình. Cháu không biết nguyên nhân tại sao. Mỗi khi ăn xong cháu thường đánh răng, và ngày đánh 3 lần, nhưng một lúc sau cháu thấy miệng mình cứ nhớt nhớt, cháu không biết diễn tả như nào. BS có thể cho cháu vì sao cháu bị như vậy và cách chữa trị không ạ? (Bạn đọc Năm - Hải Phòng)

14/10
Đau đầu + chảy máu cam = bệnh nguy hiểm?

Đau đầu + chảy máu cam = bệnh nguy hiểm?

Thưa BS, Em sinh em bé nay được 4 tháng. Em thường có triệu chứng nhức đầu vào ban đêm. Cách đây 3 ngày trước em bị nhức đầu nữa rồi ngày hôm qua em bị chảy máu cam. Trong hôm đó em có ăn nhãn và khoai mì. Người nhà em có người nói tại em ăn mấy thứ đó nóng nên chảy máu cam. Còn có người nói em đang gặp triệu chứng nhức đầu mà còn gặp chảy máu cam thì nguy hiểm lắm. Em phải làm sao đây thưa BS? (Lê Hoàng Nhàn - khoaimi…@gmail.com)

13/10
1  2  3  4