Chỉ số A-TPO cao bất thường, cảnh báo điều gì?

Chỉ số A-TPO cao bất thường, cảnh báo điều gì?

Chào BS, Em là Đỗ Thị Quỳnh, năm nay 21 tuổi. Vừa rồi em có đi khám tuyến giáp, các chỉ số FT4 và TSH đều bình thường duy chỉ có chỉ số A-TPO là cao bất thường 188.09IU/ml. Kích thước tuyến giáp là 16 x 18 x 51 mm (15.4 cm3). Xét nghiệm tế bào học tuyến giáp cũng không tìm thấy bất thường. Trước đây em có đi khám 2 lần, cả 2 lần các chỉ số FT3 và TSH đều bình thường và tuyến giáp hơi to nên BS cho uống thuốc belthyrox để giảm kích thước tuyến giáp. Cả 2 lần trước em đều không được xét nghiệm ATPO. Hiện em đã dừng thuốc được 1 năm. BS có thể tư vấn cho em bệnh tình hiện giờ của em được không ạ? Em cám ơn BS! (Đỗ Thị Quỳnh - Hà Nội)

22/09
Thuốc Glucosamin làm hạn chế sản sinh ra insulin?

Thuốc Glucosamin làm hạn chế sản sinh ra insulin?

Tôi hiện nay có hàm lượng insulin thấp các lần xét nghiệm như sau: 11/2016: 4.08; tháng 5-2017: 3.27; tháng 9/2017: 6.06. Tôi thấy người ta nói uống thuốc Glucosamin làm hạn chế sản sinh ra insulin và kháng insulin, có đúng không? Và tôi có nên tiếp tục uống không? Xin trân trọng cảm ơn! (Hoàng Vĩnh Phong - Phú Thọ)

21/09
AloBacsi ơi, nang tuyến giáp của em là lành hay ác tính?

AloBacsi ơi, nang tuyến giáp của em là lành hay ác tính?

Kết quả xét nghiệm phẫu bệnh. Mô tả đại thể: FNA tuyến giáp. Mô tả vi thể: Dịch hút cho thấy các tế bào biểu mô nhân tròn, xếp thành đám nhỏ giữa keo giáp. Nhuộm H&E: Nhân tế bào tăng kích thước. Chẩn đoán: FNA tuyến giáp: ở 1 vị trí Thùy T: 1/3 trên có 1 cấu trúc echo kém, giới hạn rõ d#5x6mm. Kết quả tế bào học: Tổn thương tuyến giáp dạng nang (Follicular lesion). Đề nghị tiến hành sinh thiết lạnh nếu phẫu thuật. Vậy BS cho em hỏi dạng nang tuyến giáp này là lành hay ác. Và có cần phải phẫu thuật hay không? Nếu phẫu thuật có ảnh hưởng gì sau này không và phẫu thuật như thế nào? (Vo Thanh - vothanh…@gmail.com)

20/09
Nguy cơ ung thư của nhân tuyến giáp mật độ hỗn hợp?

Nguy cơ ung thư của nhân tuyến giáp mật độ hỗn hợp?

Em bị bệnh bướu cổ, đã cắt một bên thùy trái, hiện thùy phải có nhân echo hỗn hợp dạng đặc và nang #25x40mm, không vôi hóa, không tăng sinh mạch máu. Kết quả xét nghiệm T3: 3, 08; T4 1, 35; TSH là 1, 61. Kết quả miễn dịch anti thyroglobulin (A-TG) 13, 05 IU/ml, Anti Microsomal(TPO-Ab) là <5, 00IU/ml. Kết quả xét nghiệm huyết đồ thông số PLT (MPV) 11, 8H là như thế nào BS? Em rất lo lắng, rất mong BS tư vấn giúp em! Xin cám ơn! (N.T. Bé Quyên - quyenlh…@gmail.com)

20/09
Phù tứ chi là biến chứng thận do tiểu đường?

Phù tứ chi là biến chứng thận do tiểu đường?

Bố tôi 87 tuổi, lần trước bố tôi phù tay phải còn bây giờ phù tứ chi. Bố tôi đang uống nước râu ngô, bông mã đề... thuốc nam. Bố tôi bị tiểu đường. Tôi muốn nhờ BS chữa cho bố tôi. Sau đây tôi xin gửi ảnh về da để các sĩ cho lời khuyên nên làm thế nào. Cảm ơn BS. (Ngo Thi Nga - ngatt…@yahoo.com)

19/09
Uống thuốc gì để hết bệnh tiểu đường?

Uống thuốc gì để hết bệnh tiểu đường?

Mẹ em bị bệnh tiểu đường ở mức 190, vậy nên uống thuốc gì để hết bị tiểu đường? (Bạn đọc K. Thư - Bạc Liêu)

16/09
Khàn giọng sau phẫu thuật cường giáp, điều trị có khỏi hẳn?

Khàn giọng sau phẫu thuật cường giáp, điều trị có khỏi hẳn?

Thưa BS, Em có vấn đề nhờ BS tư vấn. Em bị bệnh cường giáp và đã đi phẫu thuật cách đây 20 ngày. Sau phẫu thuật giọng nói của em bị khàn đi, và điều đó gây cho em lo lắng. Em nói nhỏ, nhưng vẫn còn rõ tiếng, tuy có bị khàn. Cảm giác bị mất hơi khi nói, và hơi cũng không nhiều như trước. Ăn uống và thở đều bình thường, không có vấn đề gì. Vì vậy em có đi nội soi Tai - mũi - họng thì kết quả là dây thanh phải bình thường, dây thanh trái kết luận là yếu liệt không hoàn toàn. Kết luận trên ngắn gọn nên em chưa rõ nhiều điều. Vậy em có khả năng hồi phục dây thanh trái như cũ hay không? Và thời gian hồi phục thường là bao lâu? Hiện nay em nói nhỏ, không nói lớn được, không nói được nhưng nguyên âm như a, o, e, i, u mà thay vào đó là ha, ho, he, hi, hu. Em nghe nếu trường hợp bị liệt hoàn toàn bên trái, thì dây thanh bên phải sẽ phát triển mạnh để bù trừ phải không ạ? Em gửi kèm hình nội soi ạ. (Nguyen Ngoc Chung - TPHCM)

11/09
Uống PTU trị basedow làm ảnh hưởng sữa mẹ?

Uống PTU trị basedow làm ảnh hưởng sữa mẹ?

BS ơi, em bị basedow mổ cách đây 7 năm. Giờ con được hơn 6 tháng và đang bú mẹ thì xét nghiệm bị lại ở thể nhẹ, BS cho uống ngày 2 viên PTU trong 1 tháng và bảo có thể cho bé bú mẹ. Nhưng đọc dược động học của thuốc thì có ảnh hưởng tới bé vì thuốc qua sữa mẹ. Vậy em tiếp tục cho bé bú mẹ được không? Em cảm ơn BS. (Trần Kim Hiếu Hạnh - tkhhanh…@yahoo.com)

11/09
1  2  3  4