Vì bố em bị tiểu đường nên không được bó bột?

Vì bố em bị tiểu đường nên không được bó bột?

BS cho em hỏi, Bố em bị bệnh tiểu đường phải tiêm insulin hàng ngày. Bố em bị ngã, BS ở quê em bảo không bó bột được vì nếu bó bột sẽ bị hoại tử. Em xin hỏi có phải thế không ạ. Em lo quá, mong BS giúp em. (Nguyễn Minh Tuấn - minhtuan…@yahoo.com)

19/06
Mẹ em bị tiểu đường, cao huyết áp, có nên mổ thoát vị đĩa đệm?

Mẹ em bị tiểu đường, cao huyết áp, có nên mổ thoát vị đĩa đệm?

Xin chào BS, Mẹ em năm nay 82 tuổi vừa bị tiểu đường, cao huyết áp, cách đây 2 tuần mới phát hiện mẹ bị thoát vị đĩa đệm nặng không đi được. BS ở tỉnh nói phải mổ. Vậy cho em hỏi với sức khỏe của mẹ em như vậy có mổ được không? Nếu mổ có khả năng phục hồi được không ạ? Mẹ em rất yếu nay lại không đi lại được đau nhức suốt đêm. Mong BS tư vấn giúp em làm cách nào tốt nhất cho bệnh của mẹ và phương pháp điều trị cũng như chăm sóc như thế nào ạ? Rất mong tin của BS ạ. Em cảm ơn BS rất nhiều. (Kim Dung - dung….@...vn)

17/06
Thuốc trị tiểu đường và viêm họng dùng chung có được không?

Thuốc trị tiểu đường và viêm họng dùng chung có được không?

BS ơi cho em hỏi: người đang điều trị tiểu đường bằng thuốc scilin m30 thì uống trị viêm họng bằng đơn: Remeclar 500, Mendaz va Platra 40 có được không bác? (Na Nguyen - nguyenna…@gmail.com)

16/06
Kết quả chọc sinh thiết của mẹ em là phình giáp có nghĩa gì?

Kết quả chọc sinh thiết của mẹ em là phình giáp có nghĩa gì?

Chào BS ạ, Mẹ cháu hiện nay là 45 tuổi, vừa rồi thì mẹ cháu có cảm thấy đau ở họng khi lấy tay nhấn vào họng nên đã đi xét nghiệm và kiểm tra ở BV tại nơi mà gia đình cháu đang sinh sống. Lúc mới đi khám thì BS ở BV có kê đơn thuốc và sau 1 tuần tái khám 1 lần. Nhưng sau khi uống thuốc được 1 tháng mà mẹ cháu không có dấu hiệu chuyển biến nên BS đã làm chọc sinh thiết để xét nghiệm, kết luận rằng phình giáp và không kê đơn nữa. Sau khi về nhà đến nay là 1 tuần mà vẫn bị đau và không có dấu hiệu chuyển biến. Vậy xin hỏi BS đây là dấu hiệu của loại bệnh gì ạ? Cháu xin cảm ơn BS ạ. (Phạm Thị Thu Uyên - Buôn Ma Thuột)

13/06
Bị u nang tuyến giáp thùy trái khi đang cho con bú, có nên mổ?

Bị u nang tuyến giáp thùy trái khi đang cho con bú, có nên mổ?

Chào BS, Cháu năm nay 23 tuổi và đang nuôi con bú. Cháu mới đi khám và bị u nang tuyến giáp thùy trái. Vậy cháu nên mổ ở đâu thì tốt ạ? Bây giờ cháu cảm thấy nuốt hơi đau và nếu mổ thì có bị tái phát không ạ? (Trần Thị Vân - tranvan…@gmail.com)

13/06
Phình giáp đa hạt hai thùy nhỏ, có nên phẫu thuật?

Phình giáp đa hạt hai thùy nhỏ, có nên phẫu thuật?

Chào các BS, Em năm nay 25 tuổi, gần đây đi khám ở BV Ung Bướu có kết quả siêu âm như sau: Tuyến giáp hơi to, hai thùy có vài nhân Echo hỗn hợp, đặc và nang, giới hạn rõ, không vôi hóa kích thước = 3-6mm, không tăng sinh mạch máu; Tuyến mang tai, tuyến dưới hàm hai bên bình thường; Hạch cổ 2 bên không thấy bệnh hạch lý. Kết luận: Phình giáp đa hạt hai thùy nhỏ. Kết quả xét nghiệm miễn dịch TSH:0.6838 (CSBT: 0, 27-4.94 ULU/ML), FT4: 0.84(CSBT: 0, 7-1.7 ng/dl). BS khám bệnh cho thuốc L-tyrox và 3 tháng sau tái khám. Vậy em muốn hỏi nếu mổ bướu luôn có được hay không ạ? (Nhật Thảo - Gia Lai)

13/06
Mặt mập, da sạm và chán ăn do uống thuốc chứa corticoid?

Mặt mập, da sạm và chán ăn do uống thuốc chứa corticoid?

Em chào BS, Em mắc bệnh viêm xoang mãn tính. Em có dùng một loại thuốc đông y viên năng của malaysia, có tên là busilin, trong quá trình dùng thuốc. Em thấy có biểu hiện của tác dụng phụ đó là mặt béo lên, ăn được, lưng và ngực mọc rất nhiều mụn, có thêm biểu hiện mọc lông ở lưng và dưới cằm. Sau khi ngưng dùng thuốc 2 tháng, thì em cơ thể mệt mỏi, chán ăn, da mặt sạm và có mụn. Rất có thể thuốc đông y em dùng có trộn thuốc tân dược corticoid. Như vậy có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của em hay không BS? Và em nên đi khám như thế nào? Mong nhận được phản hồi sớm của BS. Em chân thành cảm ơn. (Huu Pham - huupham...@gmail.com)

10/06
Nồng độ hormon tuyến giáp của em đã đủ để kết luận basedow chưa?

Nồng độ hormon tuyến giáp của em đã đủ để kết luận basedow chưa?

Em xin chào các BS, Vào tháng 2/2016 em nghi mình bị basedow nên đã tới BV nội tiết Trung ương tại Hà Nội khám đo FT3, FT4, TSH thì cả 3 chỉ số này nằm trong giới hạn bình thường, siêu âm tim bình thường, điện tim có nhịp nhanh xoang, siêu âm thì kết luận có nhiều khối giảm âm kích thước không đều. Đến ngày 31/5/2017 em có đi khám sức khỏe tại một BV tại Thái Bình, BS cho đo T3, FT4, TSH, điện tim, siêu âm tuyến giáp thì kết quả lại là: siêu âm bình thường, điện tim nhịp nhanh xoang 101 chu kỳ/ phút, nồng độ hormon tuyến giáp là: T3=1, 52 và FT4= 15, 2 và TSH <0, 01. Sau đó BS kết luận em bị basedow và cho đơn thuốc: FTU*100 viên chia 4 viên/2 lần/ngày, Biloiso*60 viên chia 4 viên/ 2 lần/ ngày và kèm theo betaloc 50mg*30 viên ngày 1 viên. Em muốn hỏi các BS là: nồng độ hormon tuyến giáp của em như thế này đã đủ cơ sở kết luận là basedow chưa, và em có nên tới BV nội tiết TW kiểm tra lại không ạ, và nếu em bị basedow thì nó có ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống và sinh hoạt của em ạ, em xin cảm ơn các BS. (Hoàng Nam - mr.lau…@gmail.com)

09/06
1  2  3  4  

Cần biết

Tại sao tội phạm hay trộm tiền qua ATM vào khoảng thời gian 23g đến 1g sáng?

Tại sao tội phạm hay trộm tiền qua ATM vào khoảng thời gian 23g đến 1g sáng?

NHNN vừa yêu cầu giám sát chặt chẽ các giao dịch diễn ra trong khoảng thời gian từ 23g - 1g do các đối tượng phạm tội tận dụng hạn mức rút tiền hai ngày, để giảm thiểu rủi ro...