Ăn kiêng theo tháp dinh dưỡng có hết rối loạn mỡ máu?

Ăn kiêng theo tháp dinh dưỡng có hết rối loạn mỡ máu?

Tôi tên Đức, 65 tuổi. Tôi hay bị tăng triglyceric máu và BS cho uống thuốc tây một thời gian là hết nhưng sau đó bị trở lại. Nhưng tôi sợ uống thuốc tây quá vì e ngại tác dụng phụ. Kỳ này 1 tháng 5 2017 tôi thử máu ở BV Vạn Hạnh, các chỉ số cholesterol và gluco thì bình thường, chỉ số triglyceric là 4.94 (< 1.7). Xin BS cho biết nếu tôi kiêng ăn theo tháp dinh dưỡng đã chỉ dẫn và đặc biệt ăn rau cải bẹ xanh luộc uống hàng ngày thì hết rối loạn mỡ máu được không? Xin cảm ơn BS. (Duc Le - tanduc…@yahoo.com.vn)

23/05
Với kết quả FNA của tôi có cần điều trị bằng thuốc?

Với kết quả FNA của tôi có cần điều trị bằng thuốc?

Chào BS, Vừa rồi tôi có đi kiểm tra sức khỏe tổng quát, khi siêu âm vùng cổ BS chẩn đoán bị nhân giáp thùy phải kích thước khoảng 2x1, 5 vì vậy đã cho tôi chọc FNA. Kết quả chẩn đoán tế bào học: "hiện diện nhiều đám tế bào biểu mô tuyến giáp lành tính, nhiều chât keo giáp và thực bào", kết luận "phình giáp". BS nói không cần uống thuốc mà sau 3 tháng đi siêu âm kiểm tra lại. BS cho tôi hỏi bệnh của tôi có cần uống thuốc gì không, ăn uống thì nên ăn gì và không được ăn gì? (Tình trạng sức khỏe của tôi hiện tại tốt, không bệnh gì). Xin cảm ơn BS! (Thu Loan - loanbach…@gmail.com)

23/05
Với kết quả siêu âm này, cháu có bị bướu cổ không AloBacsi ơi?

Với kết quả siêu âm này, cháu có bị bướu cổ không AloBacsi ơi?

Chào AloBacsi, Thưa BS, cháu là Hằng, năm nay 22 tuổi. Sau khi đi siêu âm tuyến giáp cháu có kết quả là: + Thùy trái: kích thước bình thường nhu mô giảm âm không đồng nhất, tăng sinh mạch trên siêu âm Doppler + Thùy phải: kích thước bình thường nhu mô giảm âm không đồng nhất tăng sinh mạch trên siêu âm Doppler + eo tuyến giáp: kích thước bình thường, không thấy hình khối bất thường + Không có hạch bất thường. Cháu có bị bướu cổ không ạ? Cháu cảm ơn ạ. (Trần Thị Hằng - Hà Tĩnh)

22/05

"Chuyện ấy" với người bị basedow, liệu có lây nhiễm bệnh?

Em quan hệ với người bị basedow, xin hỏi có lây không? Người đó điều trị rồi, mổ rồi, còn uống một viên ngăn ngừa tuyến giáp. Xin cảm ơn. (Nguyen T. Q. - Binh Tan)

21/05
Thuốc Berthyroxin trị viêm giáp mãn tính gây khó mang thai?

Thuốc Berthyroxin trị viêm giáp mãn tính gây khó mang thai?

Em bị viêm giáp mãn tính, đang sử dụng thuốc Berthyroxin 25mg, em đi khám cách đây 6 tháng và các chỉ số TSH, FT3, FT4 đều bình thường. BS cho em hỏi bây giờ em muốn mang thai thì có ảnh hưởng gì không? Có phải thuốc này khiến em khó mang thai hơn không? Em quan hệ 3 tháng rồi mà chưa thấy có em bé. Em cảm ơn BS. (Bich Hong - danghong…@gmail.com)

17/05
Mỏi yếu cơ, chán ăn, cháu bị suy thượng thận do sử dụng corticoid?

Mỏi yếu cơ, chán ăn, cháu bị suy thượng thận do sử dụng corticoid?

Cháu chào BS, BS giúp cháu với ạ, Lúc trước, cháu có uống thuốc tăng cân, khi uống thì ăn nhiều, cơ thể bị phù, tích nước, mập mặt, tăng cân. Sau khi dừng thuốc thì cơ thể dần xẹp nước. Sau khi dừng thuốc hơn 1 năm thì cháu bị tê tay chân khi ngủ, sau đó thì bị đau bụng, tiêu chảy. Bây giờ tìm hiểu thì thuốc tăng cân cháu sử dụng trước đó là thuốc có chứa nhiều corticoid. Cháu đã đi khám và làm các xét nghiệm thì BS chẩn đoán là bệnh hội chứng ruột kích thích và cháu đang điều trị đến nay là nửa năm rồi. Nhưng hiện tại, cơ thể cháu cảm giác mỏi yếu cơ, chán ăn, hạ huyết áp tư thế, đang nằm ngồi dậy đột ngột là chóng mặt. Liệu cháu có khả năng bị suy thượng thận nhưng bị chẩn đoán nhầm sang hội chứng ruột kích thích không ạ? BS giúp cháu với! Cháu cảm ơn BS nhiều! Cháu đã làm các xét nghiệm sau: Xét nghiệm các tế bào máu bằng máy đếm laser bình thường. Siêu âm thận, gan, mật, tuỵ, buồng trứng, tử cung, bàng quang bình thường. Xét nghiệm máu các chỉ số ure, creatinin, glucose, các chỉ số men gan, canxi, cl, natri, kali đều trong giới hạn bình thường. Xét nghiệm máu không nhiễm các loại giun sán, không nhiễm khuẩn hp. Nội soi đại tràng: viêm chợt trực tràng, viêm chợt đại tràng sigmoid. (Thu Thái - nhatquynh…@yahoo.com)

17/05
Tôi bị đa nhân hai thùy tuyến giáp lớn có nguy hiểm?

Tôi bị đa nhân hai thùy tuyến giáp lớn có nguy hiểm?

Chào BS, Vừa rồi tôi đi khám bệnh, BS siêu âm bảo tôi bị đa nhân hai thùy tuyến giáp lớn. Thùy T tuyến giáp có nhiều nhân d # 8- 18 mm. Thùy P tuyến giáp có nhiều nhân d# 5- 15 mm. BS cho tôi 2 loại thuốc: 1. Mipisul 25mg 2. Trixlazi. Mong BS tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn. (Duong Thi Minh Sang - minhsang…@gmail.com)

15/05
Phình giáp lan tỏa nghĩa là bệnh gì, AloBacsi ơi?

Phình giáp lan tỏa nghĩa là bệnh gì, AloBacsi ơi?

Chào BS, Em tên Oanh, năm nay em 21 tuổi, hôm nay em khám bệnh ở BV gần nhà. BS có để trong giấy xét nghiệm em bị phình giáp lan tỏa nghĩa là em bị bệnh gì? Em cảm ơn BS. (Nguyễn Thị Kim Oanh - pengoc…@gmail.com)

14/05
1  2  3  4