Thai nhi bị thận đa nang, em cần làm gì?

Thai nhi bị thận đa nang, em cần làm gì?

Em đi khám thai tuần 22 phát hiện thận phải đa nang, thận trái bình thường, lượng nước ối bình thường, BS yều cầu xét nghiệm nươc ối. Xin cho cháu hỏi trạng của cháu có nguy hiểm không? Cháu phải làm gì tốt cho thai nhi? Ảnh hưởng sau này của thai nhi như thế nào? Cháu nên có quyết định như thế nào có nên giữ bé lại tiếp tục theo dõi không hay phải chấm dứt thai kỳ? Xin chân thành cảm ơn. (Nguyen Thi Hong - nguyenthihong…@gmail.com)

18/08
Đu đủ xanh có thực sự làm tan sỏi thận?

Đu đủ xanh có thực sự làm tan sỏi thận?

Chào BS, Hiện tại bố em đang bị sỏi thận cả niệu đạo và ở 2 thận. Bố đã tiến hành mổ sỏi thận tại BV Bình dân. Em có một thắc mắc muốn hỏi BS là đu đủ xanh có thật là chữa sỏi thận không ạ? (Bạn đọc tên Lâm - lam…@...vn)

12/08
Hiến thận có gây ảnh hưởng chức năng sinh sản?

Hiến thận có gây ảnh hưởng chức năng sinh sản?

Chào BS, BS cho em hỏi, hiện tại em đang muốn hiến thận cho anh trai, không biết có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sau này? Và vấn đề vợ chồng có ảnh hưởng gì không ạ? Tại cháu mới có vợ chưa có con. Mong BS tư vấn hộ ạ. Cảm ơn BS. (Bạn đọc hỏi qua Fanpage Hỏi - AloBacsi trả lời)

09/08
Tôi 62 tuổi thì có ghép thận được không, AloBacsi ơi?

Tôi 62 tuổi thì có ghép thận được không, AloBacsi ơi?

Tôi bị suy thận mạn tính giai đoạn cuối đang điều trị tại một trung tâm chạy thận nhân tạo. Các bác sĩ cho điều trị nói cách hiệu quả nhất là thay thận, nhưng nghe đến ghép thận là tay chân rụng rời. Không hiểu gì hết AloBacsi ơi. Ghép hết bao nhiêu tiền, ghép sống thêm được bao năm nữa. Tuổi của tôi có còn ghép được không? Mong được AloBacsi hồi âm. (Bác T.T.C - 62 tuổi, Hóc Môn, TPHCM)

09/08
Ghép thận là phương pháp điều trị cuối cùng cho người suy thận mạn?

Ghép thận là phương pháp điều trị cuối cùng cho người suy thận mạn?

AloBacsi ơi, bản thân em đang chới với vì trong một đợt điều trị viêm phổi cấp thì phát hiện bị suy thận mạn. Em suy sụp hoàn toàn, nhờ sự động viên của gia đình, mỗi tuần em lại cùng mẹ đèo nhau lên chạy thận nhân tạo. Dù được BHYT chi trả nhưng nhìn thấy sự chạy vạy, lo lắng của mẹ, lòng em thắt lại vì bệnh kéo dài gây nợ nhiều, không biết đến bao giờ mới trả hết. AloBacsi ơi, ghép thận có phải phương pháp điều trị cuối cùng cho trường hợp của em? Em nghe nói không phải cứ ghép thận là tốt, vì sau đó còn phải uống thuốc, theo dõi cả đời phải không ạ? Em bất lực lắm! Mong AloBacsi cho em một lời khuyên. (Trần Thị Thanh Thủy - Gò Công, Tiền Giang)

09/08
Chế độ dinh dưỡng, tập luyện dành cho người hiến thận?

Chế độ dinh dưỡng, tập luyện dành cho người hiến thận?

Ghép thận khác nhóm máu được không? Có phải những người kháng nguyên HLA giống nhau mới ghép thận cho nhau được? Người cho một thận có nguy hiểm đến sức khỏe không ạ? Sau khi cho thận cần có chế độ dinh dưỡng, tập luyện thế nào mới tốt ạ? (Bùi Lương Cẩm Trúc - Bà Rịa Vũng Tàu)

09/08
Ghép thận có nguy cơ mắc ung thư cao hơn bình thường?

Ghép thận có nguy cơ mắc ung thư cao hơn bình thường?

Chồng em bị suy thận mạn, bác sĩ có nói phải ghép thận. Gia đình em đang đợi kết quả xét nghiệm mức độ tương thích giữa các anh chị em trong nhà. Em có tìm hiểu thì thấy có nhiều bài báo nói rằng bệnh nhân sau ghép thận có nguy cơ ung thư cao hơn người bình thường. Xin hỏi BS điều này có đúng không ạ? Vì sao lại dẫn đến tình trạng ung thư sau ghép thận thưa BS? (Lê Ngọc Nga - Bạn đọc hỏi qua Fanpage Hỏi - AloBacsi trả lời)

09/08
BS.CK2 Tạ Phương Dung:

BS.CK2 Tạ Phương Dung: "Chết não do tai biến không nên hiến thận"

Em nay 33 tuổi giới tính nam, bị suy thận độ 4 và phải chạy thận nhân tạo từ giữa năm 2013. Hiện nay, bố em sinh năm 1948, bị chết não từ cuối năm ngoái nên gia đình muốn ghép thận của bố em cho em. Bác sĩ cho hỏi ở độ tuổi của bố em thì còn phù hợp cho thận nữa không ạ? Và thủ tục như thế nào? Xin bác sĩ vui lòng tư vấn giúp. Cảm ơn BS nhiều ạ. (Huỳnh Minh Hậu - hmhau127…@gmail.com)

09/08
1  2  3  4