Tôi bị nhịp nhanh xoang có được nội soi dạ dày?

Tôi bị nhịp nhanh xoang có được nội soi dạ dày?

Tôi 43 tuổi, bị nhịp xoang nhanh, có nội soi dạ dày được không? (Nguyen Thi Thanh Hang - hang…@gmail.com)

22/09
Điều trị viêm gan B kết quả tốt, có được uống thuốc cảm sốt?

Điều trị viêm gan B kết quả tốt, có được uống thuốc cảm sốt?

Chào bác sĩ, - Tôi bị viêm gan B, hiện đang điều trị bằng thuốc kháng virus và có kết quả tốt sau 1 năm điều trị (men gan bình thường, định lượng virus dưới ngưỡng phát hiện, HBeAg âm tính). - Tôi muốn hỏi tôi có được/ nên sử dụng các loại thuốc thông thường khác không? Ví dụ như khi bị cảm cúm, sốt,... có nên sử dụng thuốc không? Ngoài ra tôi bị rụng tóc kéo dài, vậy có nên/ được sử dụng các thực phẩm chức năng như viên uống rụng tóc không? Cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Thanh - TPHCM)

21/09
Nên làm gì khi bị nứt hậu môn do táo bón?

Nên làm gì khi bị nứt hậu môn do táo bón?

Chào bác sĩ, Con năm nay 16 tuổi. Con có tiền sử hay bị táo bón từ nhỏ. Vì uống thuốc dạ dày 2 tháng (bị HP) và ngồi nhiều nên con bị táo bón. Lần đầu con ráng tự rặn nên có hơi chảy máu chút xíu. Lần thứ 2 con uống thuốc mềm phân nhưng nó vẫn hơi cứng nên chảy máu nhiều hơn lần trước. Bây giờ, mỗi lần đi tiểu ngồi xổm hoặc rặn chút xíu là sẽ bị chảy máu ở hậu môn (nhỏ giọt hoặc dính giấy chùi), nhưng lúc có lúc không. Cho con hỏi đây là triệu chứng bệnh gì? Có thể tự chữa không hay phải đi khám? Vết nứt đó có tự lành lại không ạ, khả năng tự lành là bao nhiêu phần trăm? Nếu con bị bệnh như trên thì tư thế đi đại tiện, đi tiểu là như thế nào mới tốt, ngồi xổm hay ngồi bệt ạ? Khám nứt kẽ hậu môn như thế nào ạ? Có nội soi không ạ? Quy trình khám là gì? Cảm ơn bác sĩ nhiều lắm ạ. (Thuy Tram - le.thuy...@gmail.com)

21/09
Áp xe gan amip, liệu trình điều trị bằng metronidazole bao lâu là đủ?

Áp xe gan amip, liệu trình điều trị bằng metronidazole bao lâu là đủ?

Bác sĩ ơi, con được chẩn đoán là bị apxe gan do amip và điều trị gần 2 tuần tại bệnh viện bằng thuốc metrinodazole. Con thấy bên dưới xương sườn phải đã hết đau, bác sĩ dặn 1 tháng sau đi tái khám và có cho thuốc bổ gan về uống... Vậy con đã khỏi bệnh chưa thưa bác sĩ? Với con đang bị viêm sung huyết niêm mạc hang vị mức độ vừa có nhiễm HP, vậy thì cách bao lâu mới có thể trị dạ dày ạ? Mong bác sĩ tư vấn cho con. Con đang hoang mang và con định đi uống thuốc bắc trong thời gian chờ tái khám để giải độc gan. Vậy có được không ạ? Cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Hoàng Phi - Bình Dương)

21/09
Cách nào làm giảm đắng miệng khi uống thuốc dạ dày?

Cách nào làm giảm đắng miệng khi uống thuốc dạ dày?

Chào bác sĩ, Tôi mỗi lần sau khi uống thuốc dạ dày lại cảm thấy đắng miệng, chán ăn. Xin hỏi bác sĩ là có cách nào để không cảm thấy đắng miệng không hay có thể làm gì để giảm tình trạng đó không ạ? Chân thành cảm ơn. (Trần Thị Minh Thùy - Tranminh...@gmail.com)

21/09
Vì sao mỗi khi đi tiểu lại có cảm giác muốn đại tiện?

Vì sao mỗi khi đi tiểu lại có cảm giác muốn đại tiện?

Bác sĩ cho hỏi ạ: Vì sao sau mỗi lần đi tiểu tiện gần xong cháu lại có cơn dặn như buồn đi đại tiện. Nhưng lại không đi được. Cứ lần nào đi tiểu tiện là cũng bị như vậy. Khó chịu lắm ạ. Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (Lưu Hoè - Bắc Ninh)

21/09
Tình trạng nghẹn do trào ngược dạ dày hay vấn đề gì khác?

Tình trạng nghẹn do trào ngược dạ dày hay vấn đề gì khác?

Kính chào bác sĩ, Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp em vấn đề sức khỏe sau: Tháng 5/2017, em có triệu chứng bị nghẹn ở cổ họng, cảm giác như có vật gì ở cổ, ăn vào (đồ cứng, mềm, nước) đều bình thường. Em đi khám ở một phòng khám (nơi có đăng ký BHYT) thì BS cho nội soi và kết quả là: viêm hang vị, không nhiễm HP bao tử, vùng thực quản không có khác thường. Uống thuốc nơi này gần 1 tháng thì triệu chứng không giảm mà còn nặng thêm với: ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, nôn trớ thức ăn. Đi tái khám thì bác sĩ cứ bảo do tâm lý (trong khi em xác nhận là ăn ngủ, nghỉ bình thường, công việc không áp lực). Sau đó, em quyết định đến Trung tâm Hòa Hảo - TPHCM khám. Ở đây BS cũng cho nội soi và xét nghiệm máu, kết quả: xung huyết hang vị, nhiễm HP bao tử, vùng thực quản không có bất thường. Uống thuốc 4 liệu trình với 1 liệu trình là 0,5 tháng và kiêng cữ các chất có hại cho bao tử. Ban đầu uống thì triệu chứng có giảm, sau đó vẫn xuất hiện các triệu chứng trên. Uống hết lần thuốc thứ 4 thì bác sĩ bảo nghỉ 0,5 tháng rồi đi xét nghiệm lại. Trong thời gian này, ngày nào em cũng bị nghẹn (lúc còn uống thuốc thì lúc có lúc không), ợ hơi liên tục. Nói thêm là từ lúc bị nghẹn thì em có thêm vấn đề là đau lưng vùng xương sống ngang ngực (Công việc không bắt buộc ngồi hay đứng nhiều. Em cố gắng vận động thường xuyên). Em xin hỏi: - Những vấn đề về bao tử trên có phải là do HP? Nghẹn là do trào ngược dạ dày? Những vấn đề trên có trị dứt điểm được không? - Bệnh đau lưng của em có mối quan hệ nào với triệu chứng nghẹn ở trên? Có cần phải đi xét nghiệm lại không ạ? Em có dự định là sẽ đi khám ở một bệnh viện khác. Rất mong nhận được sự tư vấn sớm của bác sĩ. Chân thành cảm ơn! (Trần Thị Ngọc Soanh - TPHCM)

21/09
Tăng men gan có nên sử dụng Stugeron không?

Tăng men gan có nên sử dụng Stugeron không?

Em bị men gan cao có dùng Stugeron được không? (Trương Thị Nhung - Quảng Ngãi)

20/09
1  2  3  4