Viêm dây thần kinh ngoại biên, hội chứng ruột kích thích có nên điều trị cùng lúc?

Viêm dây thần kinh ngoại biên, hội chứng ruột kích thích có nên điều trị cùng lúc?

Cháu chào BS, BS giúp cháu với ạ! Lúc trước, cháu có uống thuốc tăng cân, khi uống thì ăn nhiều, cơ thể bị phù, tích nước, mập mặt, tăng cân. Sau khi dừng thuốc thì cơ thể dần xẹp nước. Sau khi dừng thuốc hơn 1 năm thì cháu bị tê tay chân khi ngủ, sau đó thì bị đau bụng, tiêu chảy. Bây giờ tìm hiểu thì thuốc tăng cân cháu sử dụng trước đó là thuốc có chứa nhiều corticoid. Cháu đã đi khám và làm các xét nghiệm thì BS chẩn đoán là bệnh hội chứng ruột kích thích và cháu đang điều trị đến nay là nửa năm rồi. Nhưng hiện tại, cơ thể cháu tê tay chân khi ngủ (bất động lâu), tê đều 2 bên, cảm giác mỏi yếu cơ, chán ăn, hạ huyết áp tư thế, đang nằm ngồi dậy đột ngột là chóng mặt. Cháu có đi khám thêm BS chẩn đoán cháu bị đau thần kinh ngoại biên cho uống thuốc 10 ngày cháu cảm thấy bớt tê mỏi. Vậy cho cháu hỏi có phải cháu bị viêm dây thần kinh ngoại biên làm ảnh hưởng rối loạn ruột hay cháu bị cả 2 bệnh đau thần kinh ngoại biên lẫn hội chứng ruột kích thích. Và cháu tiếp tục uống điều trị cùng 1 lúc 2 loại thuốc cho 2 bệnh có được không ạ? Các thuốc BS cho đau thần kinh ngoại biên là các thuốc bổ sung vitamin B, thuốc kháng viêm giảm đau parocontin, thuốc động kinh neurogab, thuốc bổ sung canxi blucals các thuốc này liệu có ảnh hưởng xấu tới bệnh hội chứng ruột kích thích? BS giúp cháu với! Cháu cảm ơn BS nhiều! Cháu đã làm các xét nghiệm sau: Xét nghiệm các tế bào máu bằng máy đếm laser bình thường. Siêu âm thận, gan, mật, tuỵ, buồng trứng, tử cung, bàng quang bình thường. Xét nghiệm máu các chỉ số ure, creatinin, glucose, các chỉ số men gan, canxi, Cl, natri, kali, tuyến giáp đều trong giới hạn bình thường. Xét nghiệm máu không nhiễm các loại giun sán, không nhiễm khuẩn HP. Nội soi đại tràng: viêm chợt trực tràng, viêm chợt đại tràng sigmoid. (Thu Thái - nhatquynh…@yahoo.com)

26/05
Phác đồ điều trị viêm dạ dày không do vi khuẩn Hp kéo dài bao lâu?

Phác đồ điều trị viêm dạ dày không do vi khuẩn Hp kéo dài bao lâu?

Chào BS, Em năm nay 30 tuổi, vừa qua em có nội soi và được chẩn đoán viêm sung huyết niêm mạc hang vị mức độ trung bình. Đã uống toa thuốc 3 tuần, gồm: Esolona 40mg, Vacodomtium 10mg, Devodil 50mg, Dimagel 4mg Dimethicon 3000mg. Uống thấy các cơn đau đã không còn, ăn uống ngon miệng và tăng cân lại. Nhưng thỉnh thoảng bị khô môi, táo bón, tiêu ra máu (bị trĩ độ 2). Xin BS tư vấn phác đồ điều trị là bao lâu nên dừng và cách khắc phục táo bón, ăn uống, sinh hoạt trong cuộc sống. Chân thành cám ơn BS. (Bạn đọc Giang - vi…@gmail.com)

25/05
Cảm giác vướng dưới xương ức, thị lực giảm, cảnh báo bệnh gì?

Cảm giác vướng dưới xương ức, thị lực giảm, cảnh báo bệnh gì?

Kính chào BS, Em tên Bách. Thưa BS em bị khó chịu phần dưới xương ức, cảm giác vướng mắc kèm theo thị lực mờ đi, hoa mắt, người luôn mệt mỏi, không muốn nói chuyện, giọng cũng không vuông tiếng. (Bạn đọc Bách - bachduong…@gmail.com)

25/05
Ăn không ngon vì đau dạ dày, làm sao cải thiện?

Ăn không ngon vì đau dạ dày, làm sao cải thiện?

Dạ chào BS, Con tôi năm nay 21 tuổi, bị đau dạ dày đang điều trị. Không hiểu sao thời gian mấy tháng gần đây con tôi không được khỏe, ăn không thấy ngon. Tôi không biết nên cho con tôi khám gì để con tôi cải thiện được sức khỏe của mình. Xin BS chỉ giúp tôi nên cho cháu khám ở khoa nào? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Điệp Hoàng - hoanghong…@gmail.com)

24/05
Nội soi để lại di chứng, em nên kiểm tra dạ dày bằng cách nào?

Nội soi để lại di chứng, em nên kiểm tra dạ dày bằng cách nào?

1 tuần nay em ợ rất nhiều, sau khi ăn, sau khi uống nước, em có khám rồi BS chẩn bệnh em là bị viêm dạ dày, trào ngược thực quản dạ dày, cho thuốc uống trong 1 tuần xem sao, nếu không hết phải nội soi... Em thì nghe nói nội soi đau và để lại di chứng, không biết còn biện pháp nào để kiểm tra dạ dày không ạ? Rất mong AloBacsi tư vấn cho em. (Bạn đọc Sơn - doichan…@yahoo.com)

24/05
Làm sao trị dứt điểm chứng ợ hơi,

Làm sao trị dứt điểm chứng ợ hơi, "xì hơi" nhiều lần?

Em năm nay 28 tuổi. Sau một thời gian sử dụng men tiêu hóa Ybio khoảng 3 tháng liên tục (ngày 1 gói) thì em bị rối loạn tiêu hóa với triệu chứng xì hơi nhiều lần sau khi ăn (thường sau khi ăn trưa) và kèm theo ợ hơi nhiều lần. Em đã có đi khám và uống thuốc hỗ trợ dạ dày, chống đầy hơi, men tiêu hóa nhưng sau 10 tháng triệu chứng vẫn còn. Cho em hỏi phải làm sao để điều trị dứt điểm hoặc có thuốc nào chuyên trị. Em có nội soi đại tràng cuối năm 2013 và nội soi dạ dày năm 2016 kết quả bình thường ạ. (Nguyen Gia - leonguyen…@ymail.com)

24/05
Men gan cao làm kém ăn, sụt ký, nên truyền dịch hay uống thuốc?

Men gan cao làm kém ăn, sụt ký, nên truyền dịch hay uống thuốc?

Chào BS, Em năm nay 26 tuổi, cách đây 2 tháng em thấy người mệt mỏi kém ăn, xuống ký, em có đến phòng khám làm xét nghiệm máu thì kết quả là men gan cao tgp/alt 305 0... 40U/L, BS nói em bị men gan cao dẫn đến kém ăn và sút ký. BS đưa ra trị liệu cho em là truyền dịch nhưng hiện tại em đang làm việc tại nước ngoài cũng không hiểu biết nhiều. Em muốn AloBacsi tư vấn có nên truyền dịch hay uống thuốc ạ? Rất mong sự giúp đỡ. (Thuc Do - dothuc…@gmail.com)

24/05
Đau bụng và đi ngoài sau khi ăn hải sản, uống rượu?

Đau bụng và đi ngoài sau khi ăn hải sản, uống rượu?

2 tuần trước em đi biển, em có uống 2 ly vodka và ăn hải sản. Sau khi đi biển về thì em đau bụng và sôi liên tục cả ngày, rồi em đi nặng thì ra bắn ra dạng nước và dạng hạt. Một ngày đi ngoài hơn 10 lần. Không ăn uống được gì cả. Ăn vào bụng càng sôi hơn. Hiện giờ vẫn đau âm ỉ mấy ngày liền. Mà em cũng chưa có thời gian đi khám nữa. Chịu đựng 2 tuần nay rồi ạ, em phải làm sao? (Thùy Linh - TPHCM )

24/05
1  2  3  4