Logo Alobacsi

Phút cuối bên Trần Lập

Sáng nay (23/3) bạn bè, người thân và người hâm mộ có mặt chật kín Nhà tang Lễ Bộ Quốc Phòng - Số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội để viếng nhạc sĩ Trần Lập.

Từ sáng sớm, người thân, bạn bè và cả người hâm mộ - những người thuộc thế hệ 7x, 8x đã có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng nhìn mặt thủ lính nhóm nhạc Bức Tường lần cuối.

phut cuoi ben tran lap - anh 1
Gia đình ca sĩ Trần Lập

 Trần Nhất Hoàng - thành viên nhóm Bức Tường có mặt tại Nhà tang lễ chia sẻ: "Trong lúc này đây, tôi chẳng thể nói được gì vì nỗi mất mát quá lớn. Trần Lập cũng như Bức Tường không hẳn là người quá xuất sắc, âm nhạc Việt Nam còn có rất rất nhiều nhạc sĩ, nhóm nhạc tài ba. Thế nhưng, để một ca sĩ, một dòng nhạc làm thay đổi được suy nghĩ của người nghe thì ít ai được như Trần Lập".

Có mặt tại Nhà tang lễ từ rất sớm, bố vợ nhạc sĩ Trần Lập đi cùng cháu gái ngồi im lặng một góc. Ông bảo, những ngày qua, con gái ông đã phải cố gắng gượng rất nhiều. Là con gái thứ 2 trong gia đình, vợ Trần Lập vất vả từ nhỏ, số lận đận. Ông thương con rể ra đi sớm, lại thương con và cháu sẽ chịu nhiều vất vả. 

phut cuoi ben tran lap - anh 2
Đông bảo phóng viên có mặt từ sớm để tác nghiệp trong đám tang,

Trần Lập có biểu hiện đau bụng và những triệu chứng liên quan đến tiêu hóa từ năm ngoái. Dù được vợ thường xuyên giục đi khám, anh vẫn chủ quan, cho đó là rối loạn tiêu hóa thông thường. Bạn bè biết chuyện thường mua thuốc tiêu hóa ở nước ngoài về cho anh uống, đỡ được một thời gian rồi những cơn đau lại quay lại. Tới khi đau quá không chịu được nữa, anh đi khám thì ung thư đã tiến triển đến giai đoạn cuối.

Anh đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào hồi 12h45 ngày 17/3 sau hơn 4 tháng phát hiện bệnh.

phut cuoi ben tran lap - anh 3

Trần Lập ra đi khi mới 42 tuổi

 Sau lễ viếng, 15h cùng ngày nhạc sĩ Trần Lập sẽ được đưa về yên nghỉ tại Công viên Nghĩa Trang Thiên Đức - Huyện Phù Ninh - Tỉnh Phú Thọ.

Trong quãng đời hoạt động nghệ thuật, Trần Lập cũng như nhóm nhạc Bức Tường được anh em nghệ sĩ và người hâm mộ đặc biệt yêu mến bởi cách sống chân tình của mình. Nhiều ca khúc của nhóm trở nên quen thuộc với giới trẻ như Bông hồng thủy tinh, Tâm hồn của đá...

* Tiếp tục cập nhật

Theo Nhóm PV - VietNamNet

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7