Nam giới

Phương pháp vệ sinh cơ quan sinh dục ngoài của nam giới

Cấu tạo cơ quan sinh dục ngoài của giới nam tương đối đơn giản, nên cũng tương đối dễ làm vệ sinh.
Nhưng nếu trong sinh hoạt hằng ngày nam giới không chú ý giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ cũng dễ tạo ra chất bẩn gây ra bệnh tật cho chính mình và người bạn tình của mình.
 
Sự cần thiết phải vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục của nam giới

Bao da dương vật và giữa đầu dương vật ở nam có một số tuyến thể, số tuyến thể này có thể tiết chất mỡ. Những chất tiết này và nước tiểu hòa vào nhau tạo thành chất bẩn trong bao da. Chất bẩn trong bao da nếu dính ở bề mặt đầu dương vật hay rãnh bên trong trong thời gian dài dễ tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở gây ra chứng viêm bao da… đồng thời chất bẩn dính ở bao da lâu ngày cũng gây ung thư dương vật ở nam và nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung ở nữ, dương nhiên cũng ảnh hưởng đến việc mang thai và sinh đẻ.

Nếu như bao da quy đầu ở nam có hiện tượng quá dài hay hẹp bao quy đầu, không tiện cho việc vệ sinh dương vật, không những dễ để lại chất bẩn trong bao da mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt tình dục sau khi kết hôn, thậm chí gây ra khó chịu, đau đớn hay nứt nẻ, chảy máu khi giao hợp.

Người có nhiều chất bẩn trong bao da nên chú ý rửa dương vật thường xuyên, tốt nhất mỗi ngày nên rửa ít nhất là một lần, cần lau chùi hoặc rửa sạch sau mỗi lần đi vệ sinh. Như vậy mới đảm bảo được sức khỏe và vệ sinh cơ quan sinh dục của mình và bạn tình.

Phương pháp rửa cơ quan sinh dục của nam giới là

Trước tiên nên rửa nhẹ bề mặt dương vật và bao tinh hoàn, sau đó kéo bao da về hướng gốc dương vật, làm cho bao da lật ngược, để cho đầu dương vật lộ ra hoàn toàn rồi dùng nước sạch rửa đầu dương vật và rãnh vành. Sau khi rửa xong dùng khăn khô sạch để bao khô.

Nếu người có da bao quy đầu quá dài hay quá hẹp, trước khi kết hôn nên đến bệnh viện tiến hành điều trị, phẫu thuật cắt bỏ da bao quy đầu.

 AloBacsi.vn (Theo Mangthai.vn)

Mới cập nhật

  • suy giam sinh ly nam day la cach tri hieu qua cua toi

    Suy giảm sinh lý nam - đây là cách trị hiệu quả của tôi!

    Trong thời buổi y học tiến bộ như hiện nay, “yếu sinh lý” không còn là ngõ cụt với đấng mày râu. Nhưng không ít lần chúng tôi vô tình nghe được tâm sự của nhiều ông chồng về chuyện “chăn gối” không mỹ mãn khiến vợ trở nên lạnh nhạt dần. Vấn đề này khiến các anh đau đầu vì lẩn quẩn mãi mà không tìm được liệu pháp nào khắc phục được tình trạng này.
    23/07/2019 08:00