Sản - Phụ khoa

Phương pháp nào điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất hiện nay?

Em chào bác sĩ. Bác cho em hỏi, dùng liệu pháp xịt ni tơ lỏng chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung được không ạ?
ThS.BS Trần Anh Tuấn
ThS.BS Trần Anh Tuấn

Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn Xem thông tin


Viêm lộ tuyến cổ tử cung. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.
Chào bạn Trang Thu,


Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng lành tính cổ tử cung. Nếu không gây khó chịu thì không cần điều trị. Trường hợp lộ tuyến rộng gây tiết dịch nhiều dễ bị bội nhiễm mới cần điều trị.

Điều trị có nhiều phương pháp: LEEP, đốt điện, đốt laser, đốt lạnh (ni tơ lỏng).

Trong các phương pháp trên, phương pháp LEEP vừa điều trị vừa chẩn đoán, có thể nói đây là phương pháp tốt nhất hiện nay.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý xảy ra khi các tuyến thực hiện chức năng bài tiết dịch nhầy ở cổ tử cung bị lộ ra ngoài và viêm nhiễm. Đây là một bệnh phụ khoa tương đối phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản.

Bệnh có thể gây ra những hậu quả đáng kể đối với cuộc sống của chị em, thậm chí là ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này của phụ nữ (như hiếm muộn, sảy thai, sinh non, thậm chí là vô sinh,...) nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Ở mức độ 1, viêm lộ tuyến cổ tử cung chưa có nhiều triệu chứng rõ ràng, mặc dù tình trạng tổn thương tại khu vực cổ tử cung lúc này đã là 30% (diện tích vùng lộ tuyến chưa đến một nửa bề mặt cổ tử cung).

Hiện nay, việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được thực hiện bằng hai phương pháp chủ yếu là nội khoa (dùng thuốc đặt âm đạo) và ngoại khoa (phương pháp đốt hoặc áp lạnh). Tùy theo mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương hướng điều trị thích hợp.

Đối với viêm lộ tuyến nhẹ ở cấp độ 1, bệnh nhân được điều trị bằng cách đặt thuốc vào âm đạo. Thông thường, chị em sẽ được dặn dò và hướng dẫn cách đặt thuốc, thường là vào buổi tối, trước khi đi ngủ.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường