Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Phương pháp nào điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất hiện nay?

Được hỏi bởi Trang Thu - tatran****@gmail.com
Em chào bác sĩ. Bác cho em hỏi, dùng liệu pháp xịt ni tơ lỏng chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung được không ạ?
phuong phap nao dieu tri viem lo tuyen co tu cung tot nhat hien nay - anh 1
Viêm lộ tuyến cổ tử cung. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào bạn Trang Thu,

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng lành tính cổ tử cung. Nếu không gây khó chịu thì không cần điều trị. Trường hợp lộ tuyến rộng gây tiết dịch nhiều dễ bị bội nhiễm mới cần điều trị.

Điều trị có nhiều phương pháp: LEEP, đốt điện, đốt laser, đốt lạnh (ni tơ lỏng).

Trong các phương pháp trên, phương pháp LEEP vừa điều trị vừa chẩn đoán, có thể nói đây là phương pháp tốt nhất hiện nay.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý xảy ra khi các tuyến thực hiện chức năng bài tiết dịch nhầy ở cổ tử cung bị lộ ra ngoài và viêm nhiễm. Đây là một bệnh phụ khoa tương đối phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản.

Bệnh có thể gây ra những hậu quả đáng kể đối với cuộc sống của chị em, thậm chí là ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này của phụ nữ (như hiếm muộn, sảy thai, sinh non, thậm chí là vô sinh,...) nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Ở mức độ 1, viêm lộ tuyến cổ tử cung chưa có nhiều triệu chứng rõ ràng, mặc dù tình trạng tổn thương tại khu vực cổ tử cung lúc này đã là 30% (diện tích vùng lộ tuyến chưa đến một nửa bề mặt cổ tử cung).

Hiện nay, việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được thực hiện bằng hai phương pháp chủ yếu là nội khoa (dùng thuốc đặt âm đạo) và ngoại khoa (phương pháp đốt hoặc áp lạnh). Tùy theo mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương hướng điều trị thích hợp.

Đối với viêm lộ tuyến nhẹ ở cấp độ 1, bệnh nhân được điều trị bằng cách đặt thuốc vào âm đạo. Thông thường, chị em sẽ được dặn dò và hướng dẫn cách đặt thuốc, thường là vào buổi tối, trước khi đi ngủ.

Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7