Logo Alobacsi

Phương pháp mới điều trị tiểu đường ở trẻ

Thuốc Liraglutide, kết hợp với thuốc Metformin, cho thấy hiệu quả mạnh mẽ trong việc điều trị cho trẻ em mắc bệnh tiểu đường loại 2,  theo một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Y học New England.
Đồng tác giả nghiên cứu Jane Lynch, Giáo sư tại Trung tâm Khoa học y tế Đại học Texas ở San Antonio, Hoa Kỳ cho biết: "Thuốc trị tiểu đường dành cho người lớn này rất hiệu quả trong việc thử nghiệm với thanh thiếu niên mắc bệnh tiểu đường loại 2 và đã được dung nạp tốt”.
 
phuong phap moi dieu tri tieu duong o tre - anh 1
Hiện tại chỉ có hai loại thuốc, Metformin và Insulin, được chấp thuận để điều trị bệnh tiểu đường loại 2 ở trẻ em Mỹ.

“Chúng tôi rất cần các lựa chọn khác để điều trị bệnh tiểu đường loại 2 ở những người trẻ dưới 18 tuổi. Nếu được chấp nhận, loại thuốc này sẽ là một lựa chọn mới tuyệt vời để bổ sung cho liệu pháp Metformin đường uống thay thế Insulin cho thanh thiếu niên với bệnh tiểu đường loại 2”, Lynch nói.

Nghiên cứu đã so sánh kết quả của 66 trẻ được tiêm Liraglutide cùng Metformin trong 26 tuần với kết quả của 68 trẻ khác dùng Metformin và giả dược (placebo).

Độ tuổi trung bình của trẻ em tham gia là 14,6 tuổi và hơn 60% là bé gái.

Theo thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu trên hứa hẹn về giải pháp mới, hiệu quả. Liraglutide kết hợp với metformin có hiệu quả mạnh mẽ trong việc điều trị bệnh tiểu đường loại 2 cho trẻ em.

Tại Việt Nam, đang có sự gia tăng nhanh bệnh tiểu đường ở người trẻ, thậm chí với trẻ em. Nhiều ca bệnh được ghi nhận ở trẻ nhỏ từ 9 đến 13 tuổi.

Độ tuổi của người mắc bệnh ngày càng trẻ, đặc biệt là tiểu đường loại 2. Trước đây, tiểu đường loại 2 thường xảy ra ở người trung và cao tuổi (40 tuổi trở lên), nhưng hiện nay nhiều người mắc bệnh khi mới 25-30 tuổi, thậm chí ở tuổi vị thành niên.

Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tiểu đường ở trẻ em bao gồm sự gia tăng nhu cầu khát nước và tiểu tiện, mệt mỏi và sụt giảm cân nặng. Một số trẻ em rơi vào tình trạng đói và mờ mắt...


Theo Tường Vy - Thế giới tiếp thị

Bạn cần biết

Trị bỏng thông thường, thuốc gì?

Trong sinh hoạt hàng ngày, rất nhiều người không may bị tai nạn bỏng nhưng ở mức độ nhẹ, nhưng xử lý và dùng thuốc không đúng cách khiến cho tổn thương bỏng nặng lên, lâu khỏi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7