Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Phương pháp điều trị vết sẹo trắng lâu năm

Được hỏi bởi Huỳnh yến - nguyentuan1****@gmail.com
Em bị 1 vết sẹo trắng do bỏng lửa từ lúc nhỏ. Vậy có sản phẩm nào hay cách nào trị được vết sẹo này không ạ?
seo trang la gi dieu tri bang cach nao - anh 1
Sẹo trắng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Huỳnh Yến thân mến,

Những sẹo trắng do bỏng lửa lúc nhỏ là những vùng mô sẹo không còn cấu trúc da bình thường nên tế bào sắc tố mất theo. Những sản phẩm trên thị trường không có loại nào kích thích hoặc phát triển tế nào melanocyte trên mô sẹo có sẵn.

Em có thể đến các BV tư vấn ghép da hoặc cắt bỏ mô sẹo phẫu thuật tạo hình lại; cắt nền da và cấy ghép tế bào melanocyte để sắc tố da trở về bình thường.

Trân trọng.

Mời tham khảo thêm:


Sẹo trắng là gì? Sẹo trắng là quá trình vết thương đang trong quá trình phục hồi. Những tổn thương này có thể nằm ở lớp biểu bì hoặc sâu hơn là hạ bì của da. Chúng không chỉ dẫn tới sự thay đổi cấu trúc ở các tầng khác nhau mà còn ảnh hưởng đến màu da phía bên ngoài.

Chăm sóc vết thương tốt là điều đặc biệt quan trọng giúp bạn ngăn ngừa sự hình thành các vết sẹo, đặc biệt là sẹo trắng.

- Trước tiên, bạn phải ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng để tránh gia tăng kích thước của vết thương dẫn tới những vết sẹo lớn hơn.

- Sau đó là loại bỏ các vết loang, bụi bẩn khỏi vết thương nhẹ nhàng bằng khăn sạch ít nhất 2 ngày 1 lần và giữ cho vết thương luôn được ẩm bằng cách dùng thuốc mỡ kháng sinh.

- Khi vết thương lành lại, bạn không nên che đi khu vực đó vì có nhiều bằng chứng y học cho rằng điều này giúp làm giảm độ dày của vết sẹo.

- Sử dụng một số sản phẩm thuốc trị sẹo ngay sau đó giúp cải thiện tình trạng trong thời gian ngắn từ 1-2 tháng đầu. Việc sử dụng mỹ phẩm trang điểm hợp lý cũng có thể làm mờ đi vết sẹo hiệu quả.

Sẹo là tình trạng khó có thể tránh khỏi trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên bạn cần biết phòng tránh các nguy cơ, chăm sóc da sau quá trình điều trị và nếu không may để lại tình trạng sẹo trắng thì nên tìm đến công nghệ làm đẹp hiện đại mới đạt hiệu quả và an toàn tuyệt đối cho cơ thể.Danh bạ ngành y

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7