Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Phương pháp bơm tinh trùng có hiệu quả cho vợ chồng nhiễm HIV?

Được hỏi bởi Bùi thị hiền - Hie****@gmail.com
Chào BS,

Em muốn hỏi BS là đối với những cặp vợ chồng có HIV, nếu uống thuốc chống phơi nhiễm sau đó dùng phương pháp bơm tinh trùng để có con có được không? Em cám ơn BS.
phuong phap bom tinh trung co hieu qua cho vo chong nhiem hiv - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trường hợp vợ bị nhiễm HIV thì có thể áp dụng phương pháp lọc rửa và bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Trường hợp chồng nhiễm HIV, do chưa có phương pháp để đảm bảo loại trừ hoàn toàn virus HIV ra khỏi tinh dịch nên hiện nay tại nước ta chưa áp dụng điều trị cho những trường hợp chồng bị nhiễm HIV, chỉ có thể điều trị bằng xin tinh trùng.

Người phụ nữ mang thai nhiễm HIV cần điều trị phòng chống lây truyền mẹ con sớm để làm giảm tỷ lệ lây từ mẹ sang con < 2-5%. Bạn có thể khám và tư vấn ở trung tâm hiếm muộn ở địa phương bạn để biết thông tin cụ thể hơn.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7