Logo Alobacsi

Làm gì khi bị nhiễm trùng âm đạo?

19/06/2017 17:49
Dưới đây là một số điều mà chị em phụ nữ nên làm khi bị nhiễm trùng âm đạo để làm giảm mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh.

Uống nhiều nước

Làm gì khi bị nhiễm trùng âm đạo? - Ảnh 1

Nếu bạn uống nhiều nước thì vi khuẩn và chất độc có thể sẽ dễ dàng được đào thải ra khỏi cơ thể. Do đó, nó giúp làm giảm các triệu chứng của tình trạng nhiễm trùng âm đạo.

Kiểm tra lượng đường trong máu

Làm gì khi bị nhiễm trùng âm đạo? - Ảnh 2

Nếu mắc bệnh đái tháo đường, bạn có thể có nguy cơ cao bị nhiễm trùng âm đạo. Vì vậy, đừng bỏ qua những sự thay đổi nhỏ trong cơ thể của bạn và hãy đi kiểm tra lượng đường trong máu để từ đó có giải pháp ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng.

Cải thiện khả năng miễn dịch

Làm gì khi bị nhiễm trùng âm đạo? - Ảnh 3

Nhiễm trùng âm đạo là tình trạng thường gặp những người có miễn dịch thấp. Chính vì thế, điều quan trọng là bạn phải tăng khả năng miễn dịch của cơ thể để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng. Một cách đơn giản để tăng cường hệ miễn dịch là có một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và có một lối sống tích cực.

Thực hiện các biện pháp vệ sinh an toàn

Làm gì khi bị nhiễm trùng âm đạo? - Ảnh 4

Nếu đang sử dụng nhà vệ sinh công cộng, bạn cần tuân thủ các biện pháp vệ sinh an toàn như sử dụng xà phòng diệt khuẩn. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo bạn giữ âm đạo sạch sẽ. Hạn chế sử dụng các sản phẩm có mùi thơm vì chúng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng nhiễm trùng.

Kiểm tra dấu hiệu nhiễm trùng

Làm gì khi bị nhiễm trùng âm đạo? - Ảnh 5

Nếu đang mang thai thì bạn có nguy cơ cao bị nhiễm trùng âm đạo. Do đó, hãy tiến hành kiểm tra các dấu hiệu nhiễm trùng bằng phương pháp xét nghiệm nước tiểu.

Theo Thảo Phương - Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+

Danh bạ ngành y

Có nên dùng kháng sinh khi bị rối loạn tiêu hóa?

Tôi thường xuyên phải đi công tác cơ sở vùng sâu, vùng xa nên hay phải ăn cơm hàng quán không đảm bảo vệ sinh. Tôi đã dự trữ một số thuốc trị rối loạn tiêu hóa như loperamid, motilium, men tiêu hóa…

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7