Logo Alobacsi

Chỉ cần xem tay để nhận biết các vấn đề phụ khoa, tại sao không?

07/11/2017 14:08
Xem tay đoán bệnh là một trong những đặc trưng của Trung y, kết hợp với Kinh Dịch có thể giúp chúng ta phát hiện ra những vấn đề về sức khỏe.

Nhiều chị em phụ nữ thấy cơ thể mình khỏe mạnh bình thường đều khẳng định không có vấn đề về phụ khoa. Tuy nhiên, Trung y đặc biệt chú ý đến những chi tiết trên cơ thể và tìm ra những tín hiệu của đôi tay giúp bạn phát hiện bệnh phụ khoa kịp thời.

Xem tay đoán bệnh là một trong những đặc trưng của Trung y, kết hợp với Kinh Dịch có thể giúp chúng ta phát hiện ra những vấn đề về sức khỏe. 

Cùng Gia Đình Mới đi tìm những dấu hiệu cho thấy bệnh phụ khoa từ đôi tay của bạn.

1. Vùng bên dưới ngón tay út
que-khon

Vùng bên dưới ngón tay út có liên quan đến quẻ Khôn, đại diện cho sinh sản, phụ khoa.

Nếu vùng này xuất hiện nhiều vết sọc, khả năng cao là bạn đang có vấn đề về phụ khoa mà đặc trưng nhất là hiện tượng lạnh tử cung.

Tử cung lạnh khiến phụ nữ khó thụ thai, nếu có thụ thai cũng dễ bị sẩy thai. Vì vậy, hãy chú ý nếu vùng da này có hiện tượng lạ.

Ngoài ra cũng cần chú ý hiện tượng tay chân dễ bị lạnh, rất có thể do lạnh tử cung gây ra.

2. Vị trí gò Kim tinh
go-kim-tinh

Vùng này tương ứng với quẻ Cấn, ứng với các vấn đề về dạ dày.

Nếu vùng này có màu hơi tái xanh, nghĩa là dạ dày của bạn đang bị lạnh.

Dạ dày được ví như bộ tản nhiệt trong cơ thể. Nếu bộ tản nhiệt không ấm, thì tử cung rất dễ bị lạnh dẫn đến khó thụ thai. Vì thế, cũng cần chú ý màu sắc ở vùng da này.

3. Vị trí gò Nguyệt
bantay

Vị trí này tương ứng với quẻ Khảm, liên quan đến khí thận.

Khí thận không đủ đồng nghĩa với năng lượng cơ thể không đủ, năng lượng cơ quan sinh sản không đủ. Điều này có thể liên quan đến các vấn đề về phụ khoa. 

Hãy chú ý nếu vùng da này có màu khác thường hoặc có nhiều vết sọc.

Những điều cần chú ý để tránh các vấn đề phụ khoa trong kỳ kinh nguyệt:

1. Kiểm soát cảm xúc: trong kỳ kinh nguyệt, do cơ thể không thoải mái, phụ nữ rất dễ rơi vào trạng thái tâm lý thất thường. Trong thời gian này, nên chú ý giữ tinh thần thoải mái, hạn chế nổi giận để tránh thiếu máu, đau bụng, vô kinh.

2. Hạn chế uống trà: uống trà tuy có lợi cho sức khỏe, nhưng trong kỳ kinh nguyệt không nên uống trà, đặc biệt với những người có thói quen uống trà để chống mệt mỏi.

Trà làm giảm khả năng hấp thụ sắt, không có lợi cho hồi phục khí huyết, dễ dẫn đến thiếu máu. Thay vì thế hãy uống nước ấm để giảm những cơn đau trong thời kỳ này.

3. Không ăn đồ cay: trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ không nên ăn cay vì dễ dẫn đến đau bụng.

4. Tránh nhiễm lạnh: trong kỳ kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ trở nên yếu hơn, dễ nhiễm lạnh. Nên mặc ấm tùy theo thời tiết, đặc biệt khi đi mưa hoặc ngồi điều hòa.

5. Tránh mệt mỏi quá mức: trong kỳ kinh nguyệt nên chú ý nghỉ ngơi, hạn chế thức khuya, làm việc quá sức để tránh hiện tượng kỳ kinh kéo dài.


Theo Lam Điểu - Gia đình mới

Danh bạ ngành y

Nguy cơ cho tim mạch khi dùng thuốc giảm cân

Giảm cân có thể sẽ tốt cho trái tim của bạn. Nhưng các loại thuốc giảm cân có thể sẽ gây phản tác dụng.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7