Phụ nữ

Phụ nữ trung tuổi dễ mắc bệnh trầm cảm

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC), so với nam giới, phụ nữ dễ mắc bệnh trầm cảm nhất.

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC), so với nam giới, phụ nữ dễ mắc bệnh trầm cảm nhất, đặc biệt là nhóm trung tuổi. Tại Mỹ hiện nay, trung bình cứ 8 người thì có 1 người mắc bệnh, nhóm người từ 40 - 59 có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất (12,3%).

Đàn ông cùng độ tuổi tỷ lệ này chỉ có 5,6%. Mặc dù tỷ lệ mắc bệnh đang có chiều hướng gia tăng, nhưng thực tế chỉ có 35% số người mắc bệnh nặng tìm đến các phương pháp điều trị.

Cũng theo CDC, bệnh trầm cảm tăng theo tỷ lệ thuận với tuổi tác, trung bình độ tuổi 12 - 17, tỷ lệ tăng bệnh là 5,7%, đến độ tuổi 40 - 59 tỷ lệ này là 9,8% ở cả hai giới. Riêng nhóm người ở các cơ sở điều trị thần kinh thì tỷ lệ mắc bệnh cao hơn mặc dù được điều trị so với những người bình thường.

Trầm cảm là rối loạn khí sắc thường gặp trong tâm thần học, xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất ở độ tuổi 18 - 45. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh trầm cảm cướp đi mỗi năm khoảng 850.000 nhân mạng, đến năm 2020 trầm cảm sẽ là căn bệnh xếp thứ 2 trong số những căn bệnh phổ biến toàn cầu với 121 triệu người mắc bệnh.

Theo Khắc Nam - Sức khỏe và Đời sống

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • chi em can luu y gi khi bi sang thuong vu nhom 3

  Chị em cần lưu ý gì khi bị sang thương vú nhóm 3?

  Em năm nay 23 tuổi, vừa khám ở Bệnh viện Từ Dũ về. Sau khi siêu âm vú bác sĩ kết luận em bi sang thương vú trái nhóm 3, hẹn em 3 tháng sau lên hội chẩn. Em muốn hỏi bệnh em như vậy có nguy hiểm không? Và Hội chuẩn vú là làm gì vậy ạ?
  29/09/2019 07:23 Phụ nữ
 • bi ra mau sau khi dung thuoc tranh thai hang ngay

  Bị ra máu sau khi dừng thuốc tránh thai hàng ngày

  Tháng trước em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, 5 ngày sau khi hết 1 vỉ 21 viên thì em có kinh như bình thường. Tuy nhiên em đã quyết định dừng thuốc do thấy người khó ở trong thời gian uống thuốc. Sang tháng này chỉ 15 ngày kể từ ngày đầu kỳ kinh trước, em đã lại có kinh và lượng máu ngày đầu tiên vẫn như các kỳ kinh bình thường. Liệu như thế có phải em bị rong không hay là do tác dụng của thuốc tránh thai ạ?
  06/09/2019 16:14 Tránh thai