Phụ nữ

Phụ nữ muốn cả đời hạnh phúc, cần ghi nhớ những điều sau

Một người phụ nữ bản lĩnh sẽ biết cách sống sao cho hạnh phúc, tránh xa những nguồn cơn khiến hôn nhân của mình có khả năng bị đổ vỡ.
Sau kết hôn, có không ít người rơi vào trạng thái “vỡ mộng” vì họ thấy hôn nhân không đẹp như tưởng tượng. Nếu người phụ nữ bản lĩnh, thấu hiểu sẽ biết cách thay đổi, phù hợp với cuộc sống hiện tại của mình.

Cuộc hôn nhân nào cũng có những lúc chẳng mấy êm đềm, thế nhưng là người vợ – người phụ nữ thông minh, bạn chắc chắn không làm những điều này:

Phụ thuộc chồng

Khi người phụ nữ ý thức được việc sẽ không phụ thuộc chồng cả về kinh tế lẫn tinh thần, họ sẽ biết cách cố gắng trong cuộc sống. Độc lập, tự chủ sẽ giúp người phụ nữ tự tin hơn, họ cũng có tiếng nói trong gia đình, khiến chồng luôn tự hào, nể phục.

Người chồng sẽ tự hào hơn nếu vợ mình có một nghề nghiệp ổn định, họ có thể tự hào mà nói với bạn bè rằng: “Vợ tôi là người phụ nữ không chỉ giỏi việc nhà mà còn rất tự tin ngoài xã hội”.

Không quá phụ thuộc vào chồng cả về vật chất lẫn tinh thần là bí quyết giúp phụ nữ giữ gìn hạnh phúc hôn nhân. Ảnh minh hoạ

Thích điều khiển chồng

Nhiều người phụ nữ thích “thể hiện” luôn muốn thắng chồng mình trong mọi tình huống. Họ muốn chồng phải nghe theo, tuân thủ tất cả những gì họ nói, thậm chí là ra quy định “có" hoặc “không”.

Bạn nên nhớ, chồng bạn không phải là nhân viên, cũng không phải là đứa trẻ gọi “dạ” bảo “vâng”, mà anh ấy là chồng bạn, là người sát cánh cùng bạn trên con đường bạn đang đi. Vì thế, hãy dừng ngay việc “điều khiển chồng” nếu không muốn hôn nhân tan vỡ.

Những mâu thuẫn giữa hai vợ chồng cần được giải quyết riêng, không nên kể với người ngoài. Ảnh minh họa

Kể chuyện xích mích vợ chồng với người ngoài

Không ít phụ nữ sẵn sàng chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống hôn nhân của mình, thậm chí ngay cả những điều riêng tư bí mật nhất họ cũng tán ngẫu với bạn bè. Họ nghĩ rằng làm như vậy sẽ giải tỏa được căng thẳng và được lắng nghe nhiều ý kiến giúp đỡ của người khác, nhưng thực sự đây là một trong những nguyên nhân khiến hôn nhân tan vỡ.

Khi kết hôn, phụ nữ cần phải biết rằng “hôn nhân là chuyện giữa hai người”, bởi vậy không phải điều gì bạn cũng nói cho người ngoài nghe. Vẫn biết gia đình, bạn bè – những người ngoài sẽ có những cái nhìn tích cực và cho bạn lời khuyên nhưng không phải sự trợ giúp nào cũng hữu ích.

Đừng bao giờ nói xấu quá nhiều về chồng với người khác, đừng dại lôi chuyện đời sống vợ chồng ra tán ngẫu bởi nó có thể trở thành con dao hai lưỡi đó. Nếu bạn là một người phụ nữ thông minh hãy biết cách giữ gìn những điều riêng tư nhất của cả hai, đừng tự biến mình thành những “bà tám”.

Hoang phí

Kiếm tiền rất khó, giữ được tiền càng khó hơn vạn lần. Bởi thế, người chồng rất tin tưởng một người vợ biết chi tiêu. Người phụ nữ thông minh không bao giờ phân biệt tiền chồng, tiền vợ mà họ luôn ý thức đó là tiền chung trong một gia đình và có nhiệm vụ phân bổ chi tiêu hợp lý.

Thật đáng buồn nếu người phụ nữ chỉ biết tiêu tiền mà không biết làm ra tiền. Điều đó, cho thấy lựa chọn của người đàn ông là sai lầm khi người được coi là “tay hòm chìa khóa”, lại không biết chi tiêu và quản lý kinh tế gia đình.

Vì thế, hãy học người phụ nữ thông minh khi biết tích lũy và chi tiêu hợp lý nhé!

Cả hai vợ chồng cùng bình đẳng trong quản lý kinh tế gia đình là yếu tố mấu chốt để gia đình hạnh phúc. Ảnh minh họa

Quản lý quá chặt về kinh tế

Nhiều người phụ nữ đều nghĩ rằng mình có thể chi phối, quản lý người đàn ông khi mình làm chủ kinh tế của gia đình. Điều đó hoàn toàn sai lầm bởi nó là một sự kìm chế, một cái khuôn khổ khiến người đàn ông cảm thấy ngột ngạt và hay cáu gắt.

Người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ khư khư nắm lấy quyền lực về kinh tế, họ sẽ nới lỏng và biết chi phối công việc, chi tiêu trong gia đình để người đàn ông cảm thấy thoải mái nhất. Hai người nên bình đẳng như nhau về quản lý tiền bạc nhưng tốt hơn cả nên tuân theo những nguyên tắc chung được thống nhất giữa hai người.

Phàn nàn gia đình nhà chồng với chồng

Không ai thích nói xấu hay khích bác gia đình của mình, vì vậy dù có chuyện gì bạn cũng không đem việc đó ra chỉ trích, kích bác chồng. Điều này sẽ khiến chồng bạn nghĩ bạn không tôn trọng gia đình chồng. Nếu trong gia đình chồng có bất hòa, tốt nhất bạn hãy im lặng đừng nói rằng nhà anh thế nọ, thế kia. Việc này không những làm cho gia đình nhà chồng bất hòa mà cả bạn và chồng cũng bất hòa theo.

Trong mắt người nhà chồng, anh ấy luôn tốt đẹp và hoàn hảo. Ảnh minh họa

Luôn kể về người cũ

Không có người đàn ông nào thích khi nghe vợ mình kể về bạn trai cũ, đặc biệt khi tình cảm hai người đã quá sâu đậm. Bởi điều đó sẽ kéo theo không ít hệ lụy cho cuộc hôn nhân của bạn sau này. Chẳng người đàn ông nào thích nghe vợ ca tụng về một ai đó khác phái ngoài mình cả.

Theo Minh Khôi - Pháp Luật Và Đời Sống

Mới cập nhật