Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Phụ nữ mang thai dùng yến sào được không?

Được hỏi bởi dnd004@ftc.com.tw - dn****@ftc.com.tw
Xin chào AloBacsi!

Em mang thai được 27 tuần tuổi. Em nghe nói nước yến sào rất tốt vậy phụ nữ mang thai có nên uống không? Thai của em được 27 tuần rồi nhưng mà em mới lên được 7kg, em muốn hỏi lên cân như vậy có phải là ít không ạ? (Dn…@ftc.com.tw)
Chào em,

Trong suốt thai kỳ, thai phụ cần tăng 10 -12kg. Trong đó 3 tháng đầu thường tăng khoảng 1 kg, 3 tháng giữa 4 – 5 kg và 3 tháng cuối từ 5 – 6kg. Em đang mang thai 27 tuần tăng cân như vậy là bình thường.

Còn yến sào có công dụng bổ phổi, bổ huyết, thanh nhiệt, ổn định thần kinh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Trong yến sào có chứa acid amin cần thiết cho cơ thể con người, vì thế được ưu tiên dùng cho những người gầy gò, biếng ăn…

Tuy là bổ dưỡng nhưng thai phụ cần ăn uống đủ chất và đa dạng các thức ăn khác, chứ không chỉ dựa vào yến sào là bổ được. Nếu thai phụ ăn uống tốt, không nhất thiết phải dùng loại này.

Thân mến!


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van buou mau o tre so sinh co can dieu tri

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Bướu máu ở trẻ sơ sinh có cần điều trị?

Bướu máu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay còn gọi là u máu, đây là bệnh lành tính và có thể tự hết sau khi trẻ lớn lên, nên cha mẹ không cần quá lo lắng khi thấy con trẻ có hiện tượng này. Mời bạn đọc theo dõi BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn về vấn đề này.

Bạn cần biết

Những lưu ý khi sử dụng nhóm thuốc chẹn beta

Kể từ khi được khám phá ra vào năm 1960, nhóm thuốc chẹn beta ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau như: cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, đau thắt ngực, đau nửa đầu, tăng nhãn áp...

Đối tác

Hỗ trợ 24/7