Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Phụ nữ độc thân muốn có con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo?

Được hỏi bởi Huỳnh Quy - quyhuynh****@gmail.com
Quan tâm
14/06/2018 11:04
Chào BS,

Tôi năm nay 38 tuổi, không có ý định lập gia đình nhưng muốn có 1 đứa trẻ đều bầu bạn khi về già. Xin hỏi với người phụ nữ độc thân có được làm thụ tinh nhân tạo hay không? Nếu được chi phí là bao nhiêu? Tỷ lệ thành công như thế nào? Tôi có thể tiến hành thụ tinh nhân tạo ở nhà được không?

Xin cảm ơn.

(Huỳnh Quy - quyhuynh...@gmail.com)
Theo quy định của Pháp luật, người đã kết hôn hay độc thân đều có thể thực hiện được phương pháp bơm tinh trùng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Quy thân mến,

Xin cảm ơn chị đã tin tưởng vào đội ngũ tư vấn của AloBacsi. Về thắc mắc của chị chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là phương pháp điều trị vô sinh được áp dụng từ lâu. Hiện, theo quy định của Pháp luật, người đã kết hôn hay độc thân đều có thể thực hiện được phương pháp bơm tinh trùng.

Tuy nhiên, thông thường mọi cơ sở làm IUI không chỉ trong nước mà cả trên thế giới đều phải đổi mẫu. Nghĩa là người làm IUI phải tìm người cho tinh trùng để có mẫu hiến đổi vào ngân hàng thì mới có mẫu trong ngân hàng để làm thụ tinh nhân tạo.

Ngoài ra, chị cần có giấy xác nhận độc thân của ủy ban nhân dân phường và làm đơn xin thực hiện thụ tinh nhân tạo.

Tổng chi phí cho cả quá trình từ khám, xét nghiệm, trữ tinh trùng, kích thích buồng trứng và bơm tinh trùng khoảng 10 triệu. Tỷ lệ thành công chung của phương pháp này khoảng 15 - 20% ở người trẻ tuổi, nếu trên 40 tuổi làm phương pháp này thì tỷ lệ thành công thấp hơn nhiều chỉ < 10%.

Phương pháp này không thể thực hiện tại nhà chị nhé, vì điều kiện vệ sinh không đảm bảo. Khi làm IUI tinh trùng phải lọc rửa để loại trừ nguy cơ nhiễm khuẩn và loại bỏ tinh trương.

Hiện tại, chị cần đến khám tại khoa Hiếm muộn của các bệnh viện Phụ sản như: BV Phụ sản Trung ương, BV Phụ sản Hà Nội, BV Trung ương Huế, BV Từ Dũ, BV Hùng Vương… để được tư vấn, thăm khám và làm 1 số xét nghiệm cần thiết để kiểm tra xem có đủ điều kiện để làm thụ tinh nhân tạo hay không. Khi chị đủ điều kiện thì sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn đầy đủ các thủ tục hành chính.

Chúc chị may mắn!

Danh bạ ngành y

Dùng alimemazin tôi chống dị ứng, an thần: Cảnh giác với phản ứng bất lợi

Đối với những người bị dị ứng như dị ứng đường hô hấp (viêm mũi, hắt hơi, sổ mũi) hay dị ứng ngoài da như mày đay, ngứa… rất có thể cần phải dùng tới alimemazin tôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7