Logo Alobacsi

Phòng tránh thiếu máu

Có thể tránh được bệnh thiếu máu, thiếu sắt, thiếu máu và thiếu vitamin bằng cách ăn uống lành mạnh, đa dạng.
Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 40 tuổi, hay bị xây xẩm. Đi khám, BS nói tôi bị bệnh thiếu máu thiếu sắt, thiếu máu và thiếu vitamin cùng lời khuyên nên đi khám dinh dưỡng. Xin BS tư vấn cách có thể phòng ngừa thiếu máu bằng chế độ ăn uống được không? Cảm ơn BS.

(Lê Ngọc Khanh  - quận 5, TPHCM)

phong tranh thieu mau - anh 1Ảnh minh họaChào bạn,

Có thể tránh được bệnh thiếu máu, thiếu sắt, thiếu máu và thiếu vitamin bằng cách ăn uống lành mạnh, đa dạng. Các nguồn tốt nhất của sắt là thịt bò và các loại thịt khác. Các loại thực phẩm giàu sắt bao gồm các loại đậu, đậu lăng, ngũ cốc tăng cường chất sắt, rau xanh sẫm lá, trái cây sấy khô, bơ lạc và hạt.

Folate và hình thức tổng hợp của nó - axit folic có thể được tìm thấy trong các loại nước ép cam quýt và trái cây, chuối, rau xanh sẫm lá, rau đậu và bánh mỳ, ngũ cốc và mỳ ống. Vitamin B12 có trong thịt và các sản phẩm sữa dồi dào vitamin, vitamin C có trong các loại trái cây họ cam quýt, dưa hấu, giúp tăng hấp thu sắt. 

AloBacsi.vn
Theo BS.CK II Đỗ Thị Ngọc Diệp - Kiến thức

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7