Logo Alobacsi

Phi Thanh Vân không được công nhận danh hiệu Hoa hậu

12/01/2018 22:31
Theo Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, những thông tin hiện tại về việc Phi Thanh Vân đăng quang Hoa hậu hoàn toàn là trên Facebook cá nhân nhân vật, danh hiệu đó cũng không biết ai công nhận.
Trong hội nghị tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2017 và Phát động phong trào thi đua năm 2018, NSND Quang Vinh - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn trao đổi với báo chí về các vấn đề gây ồn ào trong lĩnh vực quản lý văn hóa - biểu diễn năm 2017.

Trao đổi với phóng viên, NSND Quang Vinh đã đề cấp đến những vấn đề lên quan đến các cuộc thi nhan sắc thời gian gần đây.

Về trường hợp Phi Thanh Vân đi thi Miss and Mrs Business Vietnamese America - Hoa hậu doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ và đoạt luôn vương miện gây xôn xao dư luận những ngày cuối năm, Cục trưởng NTBD cho biết: "Cục Nghệ thuật Biểu diễn chỉ có chức năng cấp phép. Với trường hợp tự đi với danh nghĩa cá nhân đi chơi thì chưa có cơ sở pháp lý để xử lý.

Nếu Cục NTBD nhận được các chứng cứ như giấy chứng nhận hoặc giấy mời Phi Thanh Vân thi sắc đẹp, Cục mới có thể xác nhận cô làm trái luật".

phi thanh van khong duoc cong nhan danh hieu hoa hau
Thông tin Phi Thanh Vân đăng quang Hoa hậu doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ gây xôn xao dư luận (Ảnh: FBNV)

Ông Vinh cũng chia sẻ thêm, bên Cục cũng chỉ mới kết nối với Sở Văn hóa TPHCM để nắm bắt xem Phi Thanh Vân thi cuộc nào, ở đâu. Còn hiện tại, những thông tin chỉ xuất phát trên Facebook cá nhân nhân vật, danh hiệu đó cũng không biết ai công nhận.

Theo ông, những phát ngôn của Phi Thanh Vân về việc trở thành hoa hậu thời gian qua không phải căn cứ, cơ sở để khẳng định cô đi thi chui. Ông cho rằng đây có thể chỉ là cuộc thi chơi giữa các doanh nhân với nhau chứ không phải giữa các người đẹp đại diện quốc gia.

Theo Thu Phong - Đời sống và Pháp lý

Click chọn theo tỉnh, thành

Cẩn thận khi sử dụng thuốc giảm đau chứa chất này, có thể tử vong khi dùng quá liều

Loại thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện cướp đi mạng sống của hàng chục ngàn người mỗi năm tại Mỹ do dùng quá liều, góp phần đưa dịch bệnh do sử dụng opioid nằm trong top 10 vấn đề hàng đầu về an toàn cho bệnh nhân năm 2018.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7