BV - Phòng khám Nam khoa

Phẫu thuật tuyến tiền liệt mất bao nhiêu thời gian?

BS cho tôi hỏi, mổ tuyền liệt tuyến có lâu không? Xin cám ơn. (Bạn đọc Lâm - Pmai…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Phẫu thuật tuyến tiền liệt là việc sẽ cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến tiền liệt. Nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn phải tiến hành phẫu thuật tiền liệt tuyến là do ung thư tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến hoặc tăng sản tiền liệt tuyến lành tính.

Trong thông tin cung cấp, bạn không nói rõ mổ tuyến tiền liệt để điều trị bệnh gì, mổ bằng phương pháp nào nên AloBacsi không thể tư vấn chính xác thời gian phẫu thuật cho bạn.

Hiện, phẫu thuật tuyến tiền liệt có 2 dạng là mổ hở và mổ nội soi. Trong đó, phẫu thuật mở là loại phẫu thuật truyền thống nhất. Bác sĩ sẽ tạo ra vết cắt thông qua da để loại bỏ tuyến tiền liệt và các mô xung quanh. Còn phẫu thuật nội soi là kỹ thuật ít xâm lấn nhất, nhẹ nhàng, hiệu quả và thường được lựa chọn.

Nếu bạn mổ bằng phương pháp nội soi thì thời gian thực hiện phẫu thuật kéo dài khoảng 60 phút, nằm viện từ 3 - 5 ngày. Tuy nhiên, đây không phải là thời gian “cố định” cho toàn bộ ca mổ vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố: bạn mắc bệnh gì, mục đích của cuộc phẫu thuật, tình trạng hiện tại ra sao…

Do đó, nếu được bạn có thể cung cấp lại thông tin cho chúng tôi để được giải đáp kỹ hơn.

Chúc bạn sức khỏe.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường