Khỏe đẹp

Phẫu thuật thu nhỏ ngực có nguy hiểm?

Sở hữu vòng một đầy đặn là mơ ước của nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, không ít chị em lại cảm thấy khổ sở vì bộ ngực quá khổ, phải tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Những phụ nữ có bộ ngực phì đại và sa trễ sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định như đau vùng cổ, đau hai vai và đau lưng, khó chịu khi vận động thể thao, khó chọn quần áo phù hợp và ảnh hưởng đến tâm lý bệnh nhân.

Theo tiến sĩ, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Mai Mạnh Tuấn, thu nhỏ ngực là phẫu thuật khá phổ biến hiện nay. Thể tích bầu ngực quá lớn thường gây sa vú, làm mất cân xứng giữa hai vú.

Chắc chắn có sẹo

Phẫu thuật thu nhỏ vòng một sẽ can thiệp trực tiếp vào mô mỡ bên ngoài. Khách hàng sẽ được gây mê toàn thân. Thời gian thực hiện từ 2-4 tiếng tùy thuộc vào mức độ sa trễ. Bệnh nhân có thể ra viện sau 1-2 ngày, hoạt động bình thường sau một tuần, 10-14 ngày sẽ cắt chỉ và mang áo nịt ngực liên tục trong một tháng.

Khi phẫu thuật, bác sĩ cắt bớt mô vú dư thừa, bảo tồn lượng mô thích hợp ở vị trí cân đối. Da dư thừa cũng được cắt bỏ, tạo dáng cho bầu ngực mới với núm và quầng vú nằm ở vị trí trung tâm. Bác sĩ Tuấn cũng cho biết các sẹo sau mổ là tình trạng không thể tránh. Vết sẹo ngang dài hay ngắn tùy thuộc vào mức độ phì đại và sa trễ của ngực.

Đối với vòng một phì đại và sa trễ vừa phải, có thể không có sẹo ngang. Khi ngực sa trễ nhẹ, phẫu thuật kết hợp với đặt túi nâng to ngực đôi khi chỉ có sẹo quanh quầng vú.

Phau thuat thu nho nguc co nguy hiem? hinh anh 1 Hiện nay, phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến. Ảnh: Facebook
Phau thuat thu nho nguc co nguy hiem? hinh anh 1 Hiện nay, phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến. Ảnh: Facebook

Nguy cơ mất khả năng cho con bú

Trước khi phẫu thuật, người bệnh phải được tư vấn kỹ bởi bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm. Lúc này, người bệnh cần nói rõ thể tích ngực mong muốn của mình. Bác sĩ sẽ giải thích các chi tiết về phẫu thuật, vị trí ngực mới, vết sẹo sau mổ, cách chăm sóc, vấn đề vận động… Ngoài ra, khách hàng cũng nên thông báo cho bác sĩ nếu đang dùng thuốc có chứa aspirin, thuốc ngừa thai và thực phẩm chức năng. Bạn cần ngưng sử dụng các loại thuốc này trước khi phẫu thuật 10 ngày.

Chuyên gia thẩm mỹ này cũng lưu ý, phụ nữ thu nhỏ ngực nếu cắt bỏ mô tuyến vú gây ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa, không thể có nhiều sữa như người bình thường. Sau phẫu thuật, phụ nữ có thể thay đổi về cảm giác, nhất là ở vùng quầng và núm vú, thường sẽ hồi phục dần sau 6-12 tháng.

Nếu khách hàng phẫu thuật chuyển núm vú lên cao sẽ làm mất chức năng tuyến sữa, có nguy cơ thiểu dưỡng đầu vú do mạch máu bị đứt nhiều, gây hoại tử.

Phẫu thuật thu nhỏ ngực được đánh giá là an toàn hơn nâng độn. Biến chứng chỉ xảy ra khi can thiệp sâu quá mức như chảy máu làm ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc tuyến sữa.

Theo Zing

Tin liên quan

 • thu nho nguc sao cho an toan

  Thu nhỏ ngực sao cho an toàn?

  Những phụ nữ có bộ ngực phì đại và sa trễ sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định như đau vùng cổ, đau hai vai và đau lưng, khó chịu khi vận động thể thao...
  07/01/2016 13:29 Khỏe đẹp
 • thu nho nguc phi dai

  Thu nhỏ ngực phì đại

  Không chỉ mất thẩm mỹ, mặc cảm dị thường, ngực phì đại hay thòng, xệ, sa trễ còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em vì gây đau lưng, khó thở, sinh hoạt khó khăn…
  19/10/2013 21:45 Thẩm mỹ viện

Mới cập nhật