Logo Alobacsi

Phẫu thuật thành công trẻ 6 tuổi bị sỏi mật kích cỡ lớn hiếm gặp

26/07/2018 09:42
Đây là trường hợp khá hiếm gặp và được đội ngũ y - bác sĩ BV Trung ương Huế phẫu thuật nội soi thành công.
Ngày 25/7, Khoa Ngoại nhi - Cấp cứu bụng, BV Trung ương Huế cho biết vừa tiến hành phẫu thuật lấy sỏi mật thành công cho một bệnh nhi 6 tuổi bằng phương pháp nội soi.

Bệnh nhi Lê Hoài P. (6 tuổi; trú tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) nhập viện với triệu chứng vàng da, sốt cao, nhiễm trùng, tắc mật và viêm tụy cấp và được chẩn đoán bị sỏi mật chủ với kích cỡ khá lớn.

Ca bệnh hiếm gặp đã được phẫu thuật thành công


Đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp. Qua hội chẩn, các bác sĩ quyết định tiến hành lấy sỏi bằng phương pháp phẫu thuật nội soi. Ca mổ được Khoa Ngoại nhi - Cấp cứu bụng phối hợp với Khoa Nội soi của BV Trung ương Huế thực hiện và thành công.

Theo BS.CK2 Trần Như Nguyên Phương, Trưởng Khoa Nội soi BV Trung ương Huế, việc tiến hành phẫu thuật nội soi cho bệnh nhi P. là rất khó khăn bởi các cơ quan nội tạng của bệnh nhân đang còn nhỏ, dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, quá trình phẫu thuật đã thành công, bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo Q.Nhật - Người lao động
Click chọn theo tỉnh, thành

6 loại ma túy nguy hiểm mới xuất hiện

Lá thiên đường, "trà sữa", nước vui, bánh lười lazy cake... là những loại ma túy thế hệ mới mạnh hơn cả heroin, khiến nhiều người ngộ độc cấp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7