Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Phẫu thuật nối gân ngón chân ở đâu tại Vũng Tàu?

Được hỏi bởi Nguyễn Thu Hồng - hong****@gmail.com
Xin BS tư vấn, người nhà tôi cần phẫu thuật nối gân ngón chân cái do bị tai nạn. Tôi nên khám ở đâu và có cần đặt chỗ trước không? Tôi rất mong có thông tin sớm.

(Nguyễn Thu Hồng - P. 3, TP. Vũng Tàu)
phau thuat noi gan ngon chan o dau tai vung tau - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Thu Hồng thân mến,

Để chẩn đoán chính xác đó có phải là đứt gân hay không và mức độ đứt nặng nhẹ thế nào thì cần có sự thăm khám trực tiếp của các bác sỹ chuyên khoa. Từ đó mới có hướng điều trị cụ thể.

Hầu hết trường hợp đứt gân cần phải phẫu thuật, dùng chỉ y tế khâu cá đầu gân lại với nhau, nẹp cố định khu vực bị ảnh hưởng 4 - 6 tuần sau khi phẫu thuật. Vết thương sẽ để lại sẹo xấu và ảnh hưởng đến khả năng vận động nếu không được bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình điều trị và tư vấn cách chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật, hoặc có thể dẫn đến biến chứng bị viêm dính gân và khó phục hồi.

Do đó, tại Vũng Tàu, người nhà của chị có thể đến BV Bà Rịa để thăm khám, phẫu thuật nối gân ngón chân. Thông thường, chi phí phẫu thuật nối gân ngón chân khoảng 2,8 triệu đồng, bên cạnh đó còn phải chi trả các khoản khác như phí khám, xét nghiệm cần lâm sàng trước khi phẫu thuật, giường bệnh, thuốc…

Sau khi phẫu thuật, người nhà của chị cần phục hồi đúng theo liệu trình bác sĩ đưa ra thì việc lấy lại vận động sẽ tốt sau từ 3-4 tháng và không để lại di chứng cho cử động bàn chân. Ở giai đoạn đầu không nên đi lại quá sớm và để tránh trường hợp bị dính gân cần tái khám để bác sĩ hướng dẫn cụ thể.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho chị.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào chị có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn:

BV Bà Rịa
686 Võ Văn Kiệt, P. Long Tâm, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐT: 0254 3 731 115
Email: 1@benhvienbaria.com

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Dùng thuốc tránh thai trong thời kỳ cho con bú: Đâu là lựa chọn hoàn hảo?

6 tuần sau khi sinh, người phụ nữ có thể mang thai trở lại. Vì vậy, việc lựa chọn thuốc tránh thai nào cho an toàn và hiệu quả trong thời kỳ cho con bú là mối quan tâm của nhiều phụ nữ.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7