Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Phẫu thuật ngón tay cò súng có tốn kém nhiều không, AloBacsi ơi?

Được hỏi bởi Nguyễn Thị Hòa - hoan****@gmail.com
Chào bác sĩ,

Tôi bị ngón tay cò súng, xin hỏi nếu phẫu thuật thì chi phí có nhiều không? Tôi muốn phẫu thuật ở Bệnh viện Nhân dân 115 (TPHCM). Xin cảm ơn.

(Nguyễn Thị Hòa - TPHCM)
phau thuat ngon tay co sung co ton kem nhieu khong alobacsi oi - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Hòa thân mến,

Làm việc theo dây chuyền, gõ bàn phím máy tính hay điện thoại, lướt smartphone thường xuyên... Những hoạt động này lặp đi lặp lại nhiều lần, kéo dài từ năm này sang năm khác sẽ dẫn đến tình trạng viêm bao gân gập (còn gọi là bệnh “ngón tay cò súng”) khiến bệnh nhân đau đớn ở khớp ngón tay, thậm chí ở thể nặng rất khó co duỗi hoặc bị biến dạng khớp liên đốt gây khó khăn trong sinh hoạt và công việc.

Cách điều trị tốt nhất là làm giảm viêm và khôi phục chuyển động trượt bình thường của gân ở trong bao gân.

Ở những trường hợp nhẹ, các triệu chứng có thể được cải thiện bằng cách tránh một số công việc gây ra bệnh. Cho ngón tay nghỉ ngơi bằng một loại nẹp đặc biệt có thể giúp ích. Các trường hợp bệnh nặng hơn có thể tiêm thuốc steroid (cortisone) vào gân qua lòng bàn tay.

Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật bằng cách gây tê nơi sẽ mổ. Sau đó, bác sĩ sẽ cắt một đường nhỏ ở lòng bàn tay và mở dải mô bao chặt quanh gân ra. Đôi khi có thể thực hiện phẫu thuật bằng đầu kim mà không cần phải rạch.

Tại Bệnh viện Nhân dân 115 có phẫu thuật điều trị ngón tay cò súng, chi phí khoảng 6 triệu đồng nếu anh làm dịch vụ. Tuy nhiên, chi phí này có thể sẽ thay đổi tùy vào trường hợp cụ thể của anh.
Anh nên đến thăm khám với bác sĩ để có chỉ định điều trị phù hợp.

527 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TPHCM
ĐT: 028 3865 2368 - 028 3865 4139 - 028 3865 5110
Website: http://www.benhvien115.com.vn/

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7