Tư vấn làm đẹp

Phẫu thuật nâng ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú?

Thưa BS, Em năm nay 30 tuổi, đã sinh 1 bé. Nếu làm phẫu thuật nâng ngực thì sau này nếu có em bé tiếp theo thì có ảnh hưởng gì đến việc cho con bú hay không? Có làm chảy xệ ngực khi sinh em bé? Chân thành cảm ơn BS đã tư vấn.
Sử dụng túi silicone khi nâng ngực. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Sử dụng túi silicone khi nâng ngực. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Vân,

Phẫu thuật nâng ngực (đặt túi ngực) thường được khuyên ở những phụ nữ không có ý định sinh em bé nữa.

Sau khi sinh con và cho con bú, việc giãn mô tuyến vú có thể làm tình trạng vùng da ngực giãn rộng hơn và gây ra tình trạng chảy xệ. Nếu muốn cải thiện về thẩm mỹ thì bạn có thể đặt túi ngực.

Việc theo dõi mô tuyến bị nhão hoặc lão hóa còn tùy thuộc vào cơ địa và chế độ chăm sóc. Bạn có thể đến khám và tư vấn ở các chuyên khoa Thẩm mỹ.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Đặt túi ngực là phẫu thuật sử dụng túi silicone hoặc túi nước muối đặt vào để làm ngực của bạn lớn hơn và làm thay đổi hình dạng để chúng trông cân đối hơn.

Trước khi đặt túi ngực, bạn phải tìm hiểu rõ ràng về nguy cơ mắc phải các biến chứng và chi phí phẫu thuật là bao nhiêu.

Nếu bạn chỉ muốn phẫu thuật để làm đẹp thì bạn nên cân nhắc một số biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ thay thế khác. Chúng bao gồm mang áo nâng ngực, uống thuốc cải thiện kích cỡ ngực hoặc cố gắng chấp nhận ngoại hình sẵn có của bản thân. Tuy nhiên các loại thuốc làm ngực lớn hơn này chưa được kiểm nghiệm chính xác.

Phẫu thuật thường được thực hiện sau khi gây mê. Bạn sẽ được chỉ dẫn cụ thể để chuẩn bị cho phẫu thuật, bao gồm việc liệu bạn có thể ăn vài tiếng trước phẫu thuật được không. Đa số trường hợp, bạn nên nhịn ăn khoảng 6 tiếng trước đó. Bạn có thể dùng đồ uống, chẳng hạn như cà phê, một vài tiếng trước phẫu thuật.

Bạn có thể về nhà trong cùng ngày hoặc vào ngày hôm sau.

Bạn có thể quay trở lại với sinh hoạt thường ngày sau hai đến ba tuần. Bạn có thể quay lại làm việc sau khoảng một tuần, tùy thuộc vào loại hình công việc.

Bạn có thể thực hiện một số lượng hạn chế các hoạt động sau hai tuần, chẳng hạn như bồng con.

Thường phải mất vài tuần thì ngực của bạn mới hồi phục hoàn toàn và bắt đầu trong có vẻ tự nhiên hơn. Phương pháp tạo hình ngực này sẽ giữ được hình dáng của ngực trong một thời gian dài. Tập luyện đều đặn sẽ giúp bạn quay trở lại với các hoạt động bình thường sớm nhất có thể. Trước khi bắt đầu tập, hãy hỏi xin ý kiến của bác sĩ.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường