Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Phẫu thuật lõm ngực bẩm sinh ở người lớn có khác với trẻ em, chi phí?

Được hỏi bởi Cao thi tâm nhu - caonh****@gmail.com
Bác sĩ cho em hỏi, 21 tuổi còn phẫu thuật lõm ngực bẩm sinh được không ạ? Nếu mổ thì chi phí khoảng bao nhiêu ạ?

Em cảm ơn.

(Cao Thi Tâm Nhu - 21 tuổi)
phau thuat lom nguc bam sinh o nguoi lon co khac voi tre em chi phi - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Em thân mến,

Không phải trường hợp nào lõm lồng ngực cũng cần phẫu thuật, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ lõm dựa theo các thang điểm và xem ảnh hưởng của tình trạng này lên sức khoẻ chung, đặc biệt là hệ thống tim mạch, hô hấp để xem có thực sự cần thiết phải thực hiện phẫu thuật hay không.

Ngực lõm được phân làm 3 độ: Độ 1: “Phễu” sâu không quá 2cm, độ 2: “phễu” sâu > 2cm, độ 3: “phễu” sâu > 4cm.

Chỉ định phẫu thuật khi bị “phễu” độ 3 hoặc độ 2 có các biến chứng như: mệt mỏi tăng, giảm chức năng hô hấp, tuần hoàn, viêm đường hô hấp. Tuổi phẫu thuật tốt nhất là từ 13-15 tuổi, tại thời điểm này việc can thiệp sẽ giúp sự phát triển cho hệ cơ xương hoàn thiện hơn, cho kết qủa thành công cao nhất. Ngoài ra, tuỳ từng cá nhân, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật thích hợp.

Trường hợp của em do đã lớn nên cần đánh giá thêm mức độ ảnh hưởng của lõm ngực lên sức khoẻ chung mới quyết định có phẫu thuật hay không. Mặc dù hiện nay mổ lõm lồng ngực cũng rất hiệu quả trên bệnh nhân trên 18 tuổi. Tuy nhiên do khung xương đã chắc nên rất đau.

Chi phí cho cuộc mổ có thể thay đổi tuỳ theo số dụng cụ phải sử dụng cho cuộc mổ, thường ít nhất là 15-20 triệu đồng, có thể dao động lên tới 50 triệu đồng. Bệnh nhân có thể xuất viện sau mổ khoảng 1 tuần và hạn chế vận động nặng trong ít nhất 3 tháng sau đó. Hiện tại, dịch vụ phẫu thuật và thanh nâng ngực dùng trong phẫu thuật nâng ngực lõm bẩm sinh đã được BHYT hỗ trợ thanh toán tuỳ theo gói BHYT và phải có giấy chuyển tuyến.

Tốt nhất, em nên tới khám tại bệnh viện dự định phẫu thuật để các BS đánh giá trực tiếp và xem xét khả năng phẫu thuật cũng như các biện pháp điều trị hỗ trợ khác em nhé!

Nếu ở Hà Nội, em có thể tới Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108… Tại TPHCM, Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM…, miền Trung đến Bệnh viện Trung ương Huế, miền Tây có Bệnh viện đa khoa Thành phố Cần Thơ…

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtCác loại thuốc dễ gây dị ứng

Các tai biến khi sử dụng thuốc hay gặp và có rất nhiều dạng, trong đó có dị ứng thuốc. Loại thuốc nào cũng có thể gây dị ứng và dị ứng thuốc có thể xảy ra với bất cứ ai.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7