Logo Alobacsi

Ông Huỳnh Văn Nén có thể xuất viện trong 10 ngày tới

Ngoài bị tai nạn chấn thương sọ não, ông Huỳnh Văn Nén có tiền sử bị động kinh, co giật, đang được điều trị, theo dõi nội khoa.

Sáng 23/3, liên quan đến việc ông Huỳnh Văn Nén chấn thương sọ não do tự ngã khi đang tập đi xe máy, BV Chợ Rẫy cho biết ông Nén bị chấn thương sọ não có máu tụ bệnh nhân được xem là mức độ nặng. Tuy nhiên, tình trạng chấn thương này chưa cần phẫu thuật.

Bệnh viện Chợ Rẫy tiên lượng hiện sức khỏe bệnh nhân không xấu, đang điều trị theo dõi nội khoa. Nếu diễn tiến tốt, ông Nén có thể sẽ được xuất viện trong 10 ngày tới.

ong huynh van nen co the xuat vien trong 10 ngay toi - anh 1
Ông Nén đang được theo dõi nội khoa

Theo BS Nguyễn Kim Chung, Phó khoa Ngoại thần kinh BV Chợ Rẫy, tay phải bệnh nhân sẽ bị yếu, khả năng hiểu và nói cũng sẽ bị ảnh hưởng do vùng não quy định chức năng này bị tổn thương. Với sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban giám đốc BV Chợ Rẫy đã giao Phòng Công tác xã hội bệnh viện tìm hiểu hoàn cảnh và có chính sách hỗ trợ cho gia đình bệnh nhân.

ong huynh van nen co the xuat vien trong 10 ngay toi - anh 2
Các tổn thương của ông Nén

Trước đó, tối 22/3, ông Nén được chuyển đến BV Chợ Rẫy trong tình trạng hôn mê, có chấn thương sọ não.

Kết quả kiểm tra cho thấy ông bị dập não phải, tụ máu ở vùng bao trong não trái, gãy xương đòn trái. Điểm tri giác được 12/15. Bà Nguyễn Thị Cẩm, vợ ông Nén cho hay ngoài bị tai nạn, ông còn bị động kinh, co giật và sùi bọt mép khi té ngã, được sơ cứu tại cơ sở y tế địa phương trước khi chuyển đến BV Chợ Rẫy.

Theo Nguyễn Thạnh - Người lao động

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7